Giải pháp 4.0 giúp nhà môi giới bất động sản “xóa nhòa ranh giới” với khách hàng

Các nhà môi giới bất động sản hoạt động theo phương thức truyền thống luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Thiếu công cụ hỗ trợ quản lý công việc, thiếu cơ sở dữ liệu thị trường, hoạt động của các nhà môi giới mâu thuẫn với quyền lợi khách hàng. 

Giải quyết triệt để bài toán này, ứng dụng Meey CRM đã trở thành lý do khiến BTC Vietnam Digital Awards 2021 vinh danh Công ty CP Tập đoàn Meey Land cho giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc.

Giải pháp 4.0 giúp nhà môi giới bất động sản “xóa nhòa ranh giới” với khách hàng
Công ty CP Tập đoàn Meey Land được vinh danh tại Vietnam Digital Award

“Rủi ro” khi quản lý khách hàng theo cách truyền thống

Theo những số liệu chưa đầy đủ, hiện có hơn 300.000 nhà môi giới đang hoạt động trong thị trường bất động sản. Với cộng đồng lớn và ngày một gia tăng về số lượng, các nhà môi giới đều phải hoạt động hết công suất do nguồn sản phẩm và sự quan tâm của các nhà đầu tư ngày một lớn. Bất cập nằm ở chỗ, hầu hết các nhà môi giới bất động sản đang hoạt động theo phương thức truyền thống, việc quản trị công việc, khách hàng đều dựa trên kinh nghiệm cá nhân mà thiếu sự chuẩn hóa, minh bạch. Ở chiều ngược lại, khách hàng cũng rất khó tiếp cận được thông tin, nguồn hàng từ các nhà môi giới bất động sản một cách đầy đủ. Từ đây, xuất hiện tình trạng môi giới tư vấn không đầy đủ, găm hàng, đẩy giá tạo sốt ảo. Dĩ nhiên, kéo theo là mâu thuẫn giữa nhà đầu tư và môi giới ngày càng bị đẩy lên cao.

Những vấn đề bất cập nói trên tồn tại đã quá lâu, cản trở hiệu quả hoạt động của các nhà môi giới. Thực tế công việc cũng cho thấy, một khi đối thủ cạnh tranh làm được việc quản lý khách hàng hiệu quả thì một nhà môi giới khó lòng giữ được chân khách hàng quen thuộc, chưa nói đến việc phát triển tệp khách hàng mới.

Chưa hết, việc quản lý truyền thống trên giấy tờ, sổ sách thường sẽ gặp trường hợp thất thoát dữ liệu. Còn trường hợp quản lý trên excel không hẳn là không có rủi ro, cũng có những trường hợp như máy tính hỏng hoặc virus tấn công sẽ khiến cho dữ liệu “không cánh mà bay”. 

Giải pháp 4.0 giúp nhà môi giới bất động sản “xóa nhòa ranh giới” với khách hàng
Meey CRM là sản phẩm cốt lõi trong hệ sinh thái 26 sản phẩm được Meey Land phát triển.

Bất động sản là một thị trường đặc thù, ở đó việc quản lý khách hàng như yếu tố sống còn của các sàn kinh doanh, các nhà môi giới. Vì thế, nếu sử dụng các phương pháp quản lý khách hàng theo cách truyền thống sẽ dẫn đến những bất cập trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.

 
Giải pháp 4.0 giúp nhà môi giới bất động sản “xóa nhòa ranh giới” với khách hàng
Ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land

“Trợ lý ảo” đắc lực cho các nhà môi giới

Chia sẻ bên lề Vietnam Digital Awards 2021, ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land – cho biết: “Meey CRM có thể gọi là một trợ lý ảo, biến nhà môi giới truyền thống thành nhà môi giới công nghệ 4.0. Điều này cũng giống như nền tảng Uber, Grab biến người xe ôm truyền thống trở thành một lái xe công nghệ. Meey Land với ứng dụng Meey CRM sẽ làm cho thị trường minh bạch hơn, rút ngắn thời gian giao dịch bất động sản ngắn gọn hơn, làm cho bất động sản mang tính thanh khoản cao hơn nhờ thông tin minh bạch được gửi tới khách hàng dựa trên nền tảng cơ sở dữ liệu chuẩn. Qua đó, làm dịu đi mâu thuẫn tồn tại giữa khách hàng và nhà môi giới, do thông tin dịch vụ cung cấp và tư vấn theo cách truyền thống thường không đầy đủ. Nhà đầu tư khi tiếp cận sử dụng dịch vụ môi giới sẽ yên tâm, tin tưởng hơn và giảm bớt thời gian, công sức, tiền bạc của họ mỗi khi đi giao dịch bất động sản”.

Là một trong 26 sản phẩm chiến lược phục vụ chuyển đổi số trong ngành bất động sản, khi phát triển Meey CRM, công ty CP Tập đoàn Meey Land đặt mục tiêu tạo ra công cụ cho nhà môi giới quản lý khách hàng và lưu hàng một cách tốt nhất, thông minh nhất để không bị sót thông tin, nhầm khách hàng. Đồng thời, Meey CRM sẽ là công cụ hữu hiệu để môi giới chủ động trong việc sắp xếp lịch hẹn với khách hàng và cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về bất động sản khách hàng đang quan tâm để có thể chốt nhanh giao dịch. Những tính năng ưu việt này đã được các chuyên gia đầu ngành tại Vietnam Digital Awards 2021 ghi nhận và đánh giá rất cao.

Theo ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land: “Trong thời gian tới, nền tảng Meey CRM sẽ kết nối trực tiếp với kho hàng của các sàn chủ đầu tư các dự án bất động sản. Khi đó, nhà môi giới có thể tiếp cận trực tiếp với kho hàng để biến những nhà môi giới từ những người trực tiếp tại các sàn hoặc sàn chủ đầu tư trở thành những nhà môi giới tự do và được hưởng mức hoa hồng cao hơn. Chi phí của các sàn bất động sản và chủ đầu tư sẽ giảm đáng kể nhờ việc các nhà môi giới không cần ngồi trực tiếp ở tại mặt bằng của chủ đầu tư hay của sàn nữa mà họ có thể ngồi bất kỳ đâu, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư, trở thành những nhà môi giới đối với các dự án bất động sản”.  

Meey Land nhận Giải thưởng doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc

Tại lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021” chiều 09/12, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đã vinh dự nhận được giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc với ứng dụng Meey CRM. Đây là một trong 26 sản phẩm/nền tảng số hóa hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản do công ty phát triển. Giải thưởng này được Hội truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2018, đã trở thành một hoạt động cổ vũ mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số và tạo tiền đề cho sự phát triển nền kinh tế số, xã hội ở nước ta. Sau 3 năm tổ chức, Giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam" đã tiếp cận được hơn 10.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ở 63 tỉnh, thành phố; thu hút gần 800 hồ sơ tham dự; vinh danh 200 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc.

Phương Dung

 
List comment
 
 
Tiếp tục cải cách hành chính, hiện đại hoá Hải quan và đẩy mạnh ứng dụng CNTT
icon

Xây dựng kế hoạch thực hiện đo thời gian giải phóng hàng theo phương pháp WCO cấp Cục, cấp Tổng cục năm 2022. Triển khai khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp về thực hiện thủ tục hành chính công qua cơ chế một cửa quốc gia.

 
 
Vinhomes ra mắt dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire
icon

Công ty Cổ phần Vinhomes ra mắt dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire với điểm nhấn là Tổ hợp công viên Biển tạo sóng nhân tạo Royal Wave Park, Tổ hợp công viên Vịnh biển 4 mùa Tropical Paradise.

 
 
Hải quan tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại
icon

Tổ chức đấu tranh, bắt giữ và xử lý đối với mặt hàng cấm, hàng hoá ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, hàng giả nhãn hiệu, gian lận xuất xứ Việt Nam, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

 
 
Công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại của hải quan trong 4 tháng đầu năm
icon

Cục Điều tra chống buôn lậu đã tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin, nắm vững địa bàn quản lý, chủ trì và phối hợp bắt giữ 61 vụ việc, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính khoảng 1,044 tỷ đồng.

 
 
Công tác thu ngân sách Nhà nước của Tổng cục Hải quan trong 4 tháng đầu năm
icon

Ngày 29/4, Tổng Cục Hải quan thông tin, tính đến ngày 20/4/2022, tổng số thu thuế của toàn ngành Hải quan đạt 135.366 tỷ đồng, bằng 38,45% dự toán theo chỉ tiêu pháp lệnh và đạt 36,58% chỉ tiêu phấn đấu Ban cán sự Đảng BTC giao.

 
 
F0 kêu bị 'úp sọt', môi giới lãi lớn vì 'xui dại' nhà đầu tư, 'vừa đá bóng vừa thổi còi'
icon

Nhiều môi giới của chứng khoán khuyến nghị các nhà đầu tư mua cổ phiếu với giá thấp nhưng rồi chính họ lại chốt lời với giá trung bình cao hơn khiến các nhà đầu tư cho rằng việc này chẳng khác gì 'vừa đá bóng vừa thổi còi' khiến họ bị 'úp sọt'...

 
Quý I/2022: VietinBank tăng cường cung ứng vốn, chú trọng quản trị rủi ro
icon

Theo báo cáo tài chính Quý I/2022, các chỉ tiêu tài chính của VietinBank đạt kết quả tích cực, quy mô nguồn vốn và dư nợ tăng trưởng tốt. Đồng thời, VietinBank chủ động dành nguồn lực trích lập dự phòng rủi ro (DPRR) nâng cao năng lực tài chính.

 
Vietlott liên tục 'nổ' trước kỳ nghỉ lễ 30/4, lại có một người trúng Jackpot hơn 3 tỷ đồng
icon

Trong vài ngày gần đây, Vietlott liên tục tìm được các chiếc vé Vietlott trúng thưởng của người chơi. Tại kỳ quay thưởng tối qua 28/4, Vietlott lại tìm được duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot 2 trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

 
Bất động sản tăng phi mã, nhà bỏ hoang động vào vẫn “bỏng tay”
icon

Tại Hà Nội, trong quý IV/2021, giá nhà phố ghi nhận giá trung bình cao nhất ở mức 381 triệu đồng/m2 thì sang đến quý I/2022 mức giá này đã lên tới 417 triệu đồng/m2. Thậm chí, nhà bỏ hoang cũng tăng giá gấp 2 lần.

 
Masan: Lợi nhuận quý 1 tăng vọt 8 lần so cùng kỳ
icon

Lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 452,5%, đạt 1.895 tỷ đồng trong Quý 1/2022. Lợi nhuận sau thuế cho cổ đông công ty mẹ tăng 753,5% trong Quý 1/2022, đạt 1.596 tỷ đồng so với 187 tỷ đồng trong Quý 1/2021.