Giai đoạn vàng để đầu tư căn hộ dịch vụ ở Hà Nội?

Bên cạnh khách thuê căn hộ dịch vụ truyền thống là Nhật Bản và Hàn Quốc, nhu cầu cũng có thể tăng mạnh từ lượng chuyên gia nước ngoài đến từ châu Á như Hong Kong, Singapore và Trung Quốc...

Giá thuê phân khúc căn hộ dịch vụ ở Hà Nội trung bình ở mức 26 USD/m2/tháng.

Số liệu từ đơn vị chuyên nghiên cứu và tư vấn bất động sản Savills cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2019, thị trường căn hộ dịch vụ cung cấp tổng cộng 4.330 căn ra thị trường Hà Nội. Con số này đã giảm 8% so với quý trước, với lý do sau khi hai dự án đóng cửa và một dự án mới vào.

Số căn hộ cho thuê thêm của hạng A tăng mạnh nhất trong khi số căn hộ cho thuê của hạng B, hạng C giảm.

Giá thuê phân khúc căn hộ dịch vụ trung bình ở mức 26 USD/m2/tháng, tăng 4% so với quý trước và có công suất cao đạt 84%. Giá thuê những căn hộ hạng A tại những dự án có thương hiệu cao hơn 19% so với những dự án còn lại.

Một điểm đáng lưu ý trên thị trường căn hộ dịch vụ Hà Nội là diện tích căn giảm và thời gian thuê linh hoạt.

Savills cho hay, nằm trong xu hướng căn hộ nhỏ gọn, tỷ trọng căn studio và một phòng ngủ tăng mạnh từ 16% vào năm 1996 lên 46% trong quý 3 năm nay. Khách thuê không chỉ là các chuyên gia nước ngoài và thương nhân cấp cao với nhu cầu thuê lâu dài mà còn cá thể doanh nhân, khách du lịch với nhu cầu ở ngắn hạn.

Nhờ hợp tác với các đại lý dịch vụ du lịch trực tuyến, hơn 90% các nhà quản lý căn hộ dịch vụ đáp ứng nhu cầu thuê theo tháng và theo ngày thay vì hợp đồng năm.

Theo nhận định của bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu, tư vấn Savills Hà Nội, loại hình căn hộ dịch vụ đang trải qua giai đoạn đầu tư vàng.

 

Bởi lẽ, Hà Nội đang trong thời kỳ nhận được nguồn đầu tư FDI mạnh mẽ, đứng đầu cả nước và nguồn vốn ngoại này là một nhân tố thúc đẩy nguồn cầu quan trọng trong phân khúc căn hộ dịch vụ.

“Giai đoạn đầu tư vàng” được hiểu là thời điểm hấp dẫn đề đầu tư căn hộ dịch vụ, với khoảng thời gian kéo dài đến năm tới và những năm sau, tùy thuộc vào độ trễ trong việc giải ngân FDI.

Bên cạnh đó, giai đoạn này cũng diễn ra nhờ vào cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, Việt Nam tăng hạng từ thứ 23 lên thứ 8 về thu hút đầu tư theo bảng xếp hạng địa điểm tốt nhất để đầu tư theo báo cáo của US New và World Report.

Cũng theo bà Hằng, bên cạnh khách thuê truyền thống là Nhật Bản và Hàn Quốc, nhu cầu cũng có thể tăng mạnh từ lượng chuyên gia nước ngoài đến từ châu Á như Hong Kong, Singapore và Trung Quốc.

Savills dự báo, trong quý cuối năm 2019, 4 dự án lớn với xấp xỉ 1.000 căn hộ sẵn sàng hoạt động tại Hà Nội, trong đó, ba đơn vị quản lý có thương hiệu hiện diện tại quận Tây Hồ và một dự án tại quận Hai Bà Trưng.

Quận Hoàn Kiếm không ghi nhận nguồn cung tương lai do quỹ đất khan hiếm.

Minh Thư
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Agribank tung hàng loạt ưu đãi Ngày không tiền mặt
icon

Từ 15/6 - 30/6, Agribank triển khai nhiều dịch vụ tiện ích cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
Đất thờ tự không thuộc về sở hữu cá nhân
icon

Đất thờ tự (nhà thờ họ, am, miếu, từ đường...) được pháp luật cho phép cá nhân thay mặt đại diện tập thể đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, cá nhân đứng tên không có quyền phân chia tài sản chung này.

 
Ngân hàng rao bán một loạt căn hộ hạng sang tại dự án Saigon Pearl
icon

Một loạt căn hộ hạng sang thuộc dự án chung cư cao tầng Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) vừa được Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn thông báo bán đấu giá tài sản.

 
500 kính mắt hiệu Chanel chuyển từ Lạng Sơn nghi hàng giả
icon

Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện 1 chiếc xe ô tô khách vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm từ Lạng Sơn về qua địa bàn TP Thái Nguyên, trong đó có lô hàng 500 chiếc kính mắt nhãn hiệu Chanel có dấu hiệu giả mạo.

 
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lấn sân sang thị trường bảo hiểm
icon

Pháp nhân HD Insurance chuyên kinh doanh bảo hiểm của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vừa được cấp phép với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng.