Kiên Giang có 18 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên

Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop giai đoạn 2018 – 2020 cho thấy, tỉnh Kiên Giang có 18 sản phẩm Ocop ở 6 huyện, thành phố đạt 3 sao trở lên; vượt 3,6 lần so với mục tiêu.

Kiên Giang có 18 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên
Giai đoạn 2018-2020, Kiên Giang có 18 sản phẩm OCop đạt từ 3 sao trở lên... (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang về kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop giai đoạn 2018 – 2020, tỉnh có 18 sản phẩm Ocop ở 6 huyện, thành phố đạt 3 sao trở lên, vượt 3,6 lần so với mục tiêu. Trong đó, có 10 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 8 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Đã có 11 chủ thể có sản phẩm được công nhận Ocop, trong đó có 7 hộ sản xuất kinh doanh, 2 doanh nghiệp và 2 hợp tác xã.

Về cơ cấu sản phẩm theo nhóm, có 9 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm, 5 sản phẩm thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ - trang trí, 3 sản phẩm thuộc nhóm đồ uống và 1 sản phẩm thuộc nhóm thảo dược.

 

6 tháng đầu năm 2021, có 12/15 huyện, thành phố đã tổ chức Hội đồng đánh giá, phân hạng cấp huyện cho 57 sản phẩm của 27 chủ thể tham gia. Bao gồm 9 công ty, 6 hợp tác xã, 12 hộ sản xuất kinh doanh; trong đó, có 38 sản phẩm thuộc ngành thực phẩm, 13 sản phẩm ngành thủ công mỹ nghệ - trang trí, 6 sản phẩm thuộc ngành đồ uống.

Sau khi tiếp nhận được hồ sơ của 57 sản phẩm Ocop, Tổ giúp việc đánh giá phân hạng sản phẩm Ocop của tỉnh đã tổ chức họp để kiểm tra hồ sơ và đánh giá sơ bộ các sản phẩm, kết quả hồ sơ của 57 sản phẩm cơ bản đảm bảo điều kiện theo quy định.

Sau khi được đánh giá, cấp giấy chứng nhận sản phẩm Ocop các chủ thể đã tích cực nâng cấp, cải  tiến mẫu mã, chất lượng cho các sản phẩm để được nâng cấp giấy chứng nhận sao trong thời gian tới. Tỉnh cũng hỗ trợ xúc tiến thương mại và quảng bá các sản phẩm với nhiều hoạt động khác nhau. Đây là động lực lớn cho các chủ thể nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế khu vực nông thôn, đồng thời tạo sự lan tỏa để chương trình này triển khai mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Cà Mau đánh giá, phân hạng 18 sản phẩm dự thi chương trình OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Tổ Tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh ở Cà Mau vừa có buổi họp để nhận xét, đánh giá và chấm điểm các sản phẩm dự thi Chương trình OCOP đợt 1 năm 2021 của các huyện.

 
 
Doanh nghiệp phục hồi hoạt động, tăng tốc nối lại chuỗi sản xuất
icon

Sau khi các tỉnh thành công bố nới lỏng giãn cách, nhiều doanh nghiệp tăng tốc nối lại sản xuất để đảm bảo các đơn hàng, phục hồi chuỗi sản xuất sau những tháng bị đình trệ bởi dịch Covid-19.

 
 
Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn
icon

Ngày 1/9, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - Kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn”.

 
 
Cà Mau: Phân bổ khoảng 18 tỷ đồng đào tạo nghề thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025
icon

Theo kế hoạch đào tạo nghề thực hiện chương trình OCOP tỉnh Cà Mau giai đoạn 2021 – 2025 do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành, sẽ phân bổ khoảng 18 tỷ đồng để hỗ trợ đào tạo nghề thực hiện Chương trình OCOP.