Giá vàng lao dốc 100 USD ngay sau quyết định 'diều hâu' của Fed

Ngay lập tức sau quyết định của Fed, giá vàng giảm gần 100 USD/ounce. Vàng trong nước chỉ giảm không đáng kể

Ngay lập tức sau quyết định của Fed, giá vàng giảm gần 100 USD/ounce.

Trong nước sáng nay 19/6, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM sáng nay mua bán ở 56,15 -56,75 triệu đồng, giảm không đáng kể (50.000 đồng mỗi lượng) so với chốt phiên chiều tối qua.

Điều đặc biệt, giá vàng lẻ, loại nhẫn 1, 2 chỉ của SJC lại có giá mua bán rất thấp, thấp hơn 5 triệu đồng/lượng so với mua bán khối lượng lớn, chỉ 51,4 -52,0 triệu/lượng.

Giá vàng lao dốc 100 USD ngay sau quyết định 'diều hâu' của Fed
Giá vàng giảm mạnh do chính sách tiền tệ 'diều hâu' của Fed

Giá vàng thế giới trên Kitco.com cũng chốt tuần ở mức nhỉnh hơn 1764 USD/ounce.

 

Trong một cuộc phỏng vấn, người phát ngôn của Kitco News, Wyckoff nói rằng động thái  vàng lao dốc xuất phát từ chính sách tiền tệ ngày càng cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, đã thực sự làm rung chuyển cục diện thị trường.

Các yếu tố khác đẩy giá vàng xuống bao gồm cả việc đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Trong thời gian tới, vàng có thể gặp nhiều áp lực hơn, giá sẽ còn giảm.

Trước đó, kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ ngày 15-16/6, Fed đã dự báo sẽ nâng lãi suất trong năm 2022. Ngoài ra, Fed cũng phát tín hiệu sẽ bắt đầu cuộc thảo luận về cắt giảm chương trình mua tài sản. Lập trường bất ngờ cứng rắn của Fed đã khiến thị trường chao đảo.

Ngân Khánh

Chủ đề :

giá vàng

 
List comment
 
 
Sơn La ra mắt thương hiệu mận hậu Ruby Sơn La, giá mỗi kg hàng trăm nghin
icon

Mận ruby Sơn La là những cây mận hàng chục năm tuổi ở thung lũng Nà Ka cắm rễ sâu vào lòng đất, lấy được nhiều vi lượng và khoáng chất mà bề mặt không có.

 
 
Cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu “Xoài Sơn La”, 25 tấn xoài được xuất khẩu sang Australia
icon

Ngày 24/6, tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Xoài Sơn La” và xuất khẩu lô xoài Sơn La sang thị trường Australia.  

 
 
Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2025 khoảng 50 doanh nghiệp, HTX tham gia Chương trình OCOP
icon

Bắc Ninh xác định mục tiêu đến năm 2025 toàn tỉnh có khoảng 50 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia Chương trình OCOP, tối thiểu 150 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên…

 
 
Tây Ninh xếp hạng 9 sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao
icon

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng 9 sản phẩm OCOP năm 2020. Trong đó, công nhận 2 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao và 7 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao.

 
 
Mướt mắt “khu rừng nhiệt đới” giữa lòng Hà Nội
icon

Hiện những khoảng xanh ở Hà Nội đang ngày càng bị thu hẹp bởi cơn lốc đô thị hóa và sự “tiết kiệm” của rất nhiều chủ đầu tư khi tận dụng từng thước đất để xây dựng nên những “khu rừng bê tông” nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

 
 
PVcomBank nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín
icon

Theo công bố mới nhất từ Finance Derivative Awards, PVcomBank được vinh danh ở 03 hạng mục năm 2021: Ngân hàng có sản phẩm tài trợ thương mại tốt nhất, Ngân hàng có dịch vụ thẻ tốt nhất và Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 
Giá thuê căn hộ lao dốc, giới đầu tư 'tháo chạy'
icon

Giá tăng cao, tỷ suất cho thuê thấp…là những lý do khiến nhiều nhà đầu tư không còn mặn mà với phân khúc từng được đánh giá mang lại dòng tiền bền vững.

 
Ngồi la liệt trong siêu thị chờ thanh toán ở TP.HCM
icon

Ngày 7/7, các siêu thị tại TP.HCM tiếp tục ghi nhận tình trạng người dân đổ xô đến mua thực phẩm. Một số nơi thiếu hàng tươi sống, một số khác thì vẫn đầy đủ các mặt hàng.

 
VN-Index xuyên thủng ngưỡng 1.400 điểm, nhà đầu tư nên làm gì khi chứng khoán đảo chiều?
icon

Với tâm lý hoảng loạn của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư F0, các công ty chứng khoán đã có những cái nhìn thận trọng hơn về thị trường.

 
Hơn 100 chợ truyền thống đóng cửa: Tiểu thương lên chợ online
icon

Bán hàng qua điện thoại và nhiều hình thức khác đang giúp tiểu thương cầm cự trong mùa dịch.