Giá vàng lao dốc 100 USD ngay sau quyết định 'diều hâu' của Fed

Ngay lập tức sau quyết định của Fed, giá vàng giảm gần 100 USD/ounce. Vàng trong nước chỉ giảm không đáng kể

Ngay lập tức sau quyết định của Fed, giá vàng giảm gần 100 USD/ounce.

Trong nước sáng nay 19/6, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM sáng nay mua bán ở 56,15 -56,75 triệu đồng, giảm không đáng kể (50.000 đồng mỗi lượng) so với chốt phiên chiều tối qua.

Điều đặc biệt, giá vàng lẻ, loại nhẫn 1, 2 chỉ của SJC lại có giá mua bán rất thấp, thấp hơn 5 triệu đồng/lượng so với mua bán khối lượng lớn, chỉ 51,4 -52,0 triệu/lượng.

Giá vàng lao dốc 100 USD ngay sau quyết định 'diều hâu' của Fed
Giá vàng giảm mạnh do chính sách tiền tệ 'diều hâu' của Fed

Giá vàng thế giới trên Kitco.com cũng chốt tuần ở mức nhỉnh hơn 1764 USD/ounce.

 

Trong một cuộc phỏng vấn, người phát ngôn của Kitco News, Wyckoff nói rằng động thái  vàng lao dốc xuất phát từ chính sách tiền tệ ngày càng cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, đã thực sự làm rung chuyển cục diện thị trường.

Các yếu tố khác đẩy giá vàng xuống bao gồm cả việc đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Trong thời gian tới, vàng có thể gặp nhiều áp lực hơn, giá sẽ còn giảm.

Trước đó, kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ ngày 15-16/6, Fed đã dự báo sẽ nâng lãi suất trong năm 2022. Ngoài ra, Fed cũng phát tín hiệu sẽ bắt đầu cuộc thảo luận về cắt giảm chương trình mua tài sản. Lập trường bất ngờ cứng rắn của Fed đã khiến thị trường chao đảo.

Ngân Khánh

Chủ đề :

giá vàng

 
List comment
 
 
Sơn La tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh
icon

6 gian hàng được trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La tham gia chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.  

 
 
Yên Bái tập huấn cho hàng trăm chủ thể hoàn thiện quy trình thủ tục trong hồ sơ của sản phẩm OCOP
icon

Đã có 3 lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, các biểu mẫu trong bộ thủ tục chứng nhận sản phẩm OCOP.  

 
 
Phú Thọ phấn đấu hết năm 2025 sẽ có 282 sản phẩm OCOP
icon

Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Thọ đã đặt mục tiêu phấn đấu hết năm 2025, toàn tỉnh có 282 sản phẩm OCOP.

 
 
Phú Thọ: 27 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021
icon

Tỉnh Phú Thọ vừa công nhận 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 4 sao và 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 3 sao.  

 
 
Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền được giao thương trực tuyến
icon

Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đã được giới thiệu trong chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền qua hình thức trực tuyến”.  

 
 
Tôm Việt Nam xuất khẩu sang Nga tăng mạnh
icon

Nga là thị trường đứng thứ 9 về nhập khẩu tôm của Việt Nam, chiếm 1,3% tổng giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đi các thị trường.

 
Hòa Phát xuất khẩu gần 50.000 tấn tôn trong tháng 9, cao nhất từ trước đến nay, bất chấp khó khăn do đại dịch
icon

Tháng 9/2021, sản lượng xuất khẩu Tôn Hòa Phát đạt mức cao nhất từ trước tới nay với gần 50.000 tấn, gấp 2 lần tháng trước. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Mỹ, các nước châu Âu và Đông Nam Á.

 
Khánh Hòa chung tay gỡ ‘đầu ra’ giúp nông dân tiêu thụ nông sản
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các sản phẩm nông, lâm, thủy sản của tỉnh Khánh Hòa đều gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ. Các sở, ngành, địa phương đã và đang tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp người dân.

 
Bình Thuận sẽ 'mở cửa' đón khách du lịch nội tỉnh, khách vùng xanh
icon

Sau gần 3 tháng dịch Covid-19 bùng phát mạnh, hiện tại tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Thuận cơ bản đã được kiểm soát. Đây là cơ sở quan trọng để Bình Thuận xây dựng phương án hướng đến việc mở cửa trở lại, trong đó có ngành du lịch.

 
Thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ giúp 'thủ phủ' thanh long lớn nhất nước vượt dịch
icon

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến việc sản xuất và tiêu thu thanh long ở Bình Thuận gặp nhiều khó khăn, nhất là việc xuất khẩu thanh long trái tươi. Mới đây, tỉnh Bình Thuận đã đề ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo xuất khẩu thanh long thuận lợi...