Giá vàng hôm nay 5/10: Giá vàng thế giới và trong nước quay đầu giảm phiên cuối tuần

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, mặc cho những thông tin bất ổn, sau 2 ngày quay đầu tăng tốc, thì giá vàng thế giới và giá vàng trong nước hôm nay lại 'lội' ngược chiều với xu hướng giảm.

Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 5/10, giá vàng trong nước vẫn giữ được ngưỡng 42 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá đã giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua 4/10. Các doanh nghiệp kinh doanh kim loại quý điều chỉnh giảm với biên độ khoảng 70.000- 100.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC sáng hôm nay 5/10 được niêm yết ở mức 41,75 triệu đồng/lượng chiều mua vào, chiều bán ra có giá 42,05 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC ở chiều bán ra giảm 40.000 đồng so với phiên giao dịch ngày 4/10.

Trong khi đó, vàng DOJI ở Hà Nội mở cửa phiên giao dịch cuối tuần có giá: 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào), và chiều bán ra là 42,25 triệu đồng/lượng. Tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 20.000/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày hôm qua 4/10.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, mở cửa phiên sáng nay 5/10, vàng SJC có giá 41,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,14 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 90.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 30.000/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày 4/10.

Giá vàng 9999 loại vàng Rồng Thăng Long và nhẫn tròn trơn của BTMC sáng nay có giá 41,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,21 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng trang sức 24k hôm nay 5/10 là 41,25 triệu đồng/lượng (mua vào), 42,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Mở cửa phiên giao dịch sáng 5/10, giá vàng PNJ tại TP.HCM có giá 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào), bán ra là 42,10 triệu đồng/lượng.

Tương tự, vàng SJC tại Phú Quý có giá 41,77  triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trên thị trường thế giới, trên sàn Kitco, mở cửa phiên giao dịch sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng trên sàn Kitco được niêm yết ở mức 1.505 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với phiên giao dịch ngày 4/10.

Giá vàng thế giới giảm 3,09% so với hồi đầu tháng 9, tuy nhiên giá vàng thế giới vẫn tăng 25,36% so với hồi đầu năm 2019. 

H.Yến
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
Làn sóng FDI đổ bộ, lao động lớn tuổi, chưa qua đào tạo gặp khó khăn
icon

Doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển hướng đầu tư vào các ngành đòi hỏi lao động có trình độ trung bình trở lên thay vì các ngành thâm dụng lao động.

 
Nhà hoa sen thể hiện nghị lực phi thường của cô giáo khuyết tật
icon

Một căn hộ song lập tại thành phố Huế, Việt Nam, đại diện cho nghị lực, lòng dũng cảm vượt qua khó khăn của một cô giáo dạy tiếng Nhật.

 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...