Giá vàng hôm nay 25/3 bất ngờ giảm, giá USD "chợ đen" không biến động
 

Giá vàng hôm nay 25/3 bất ngờ giảm, giá USD 'chợ đen' không biến động

Già vàng SJC trong nước hôm nay 25/3 bất ngờ giảm dù giá vàng thế giới đang trong xu hướng đi lên. Giá USD hôm nay trong hệ thống ngân hàng đã bớt 'nóng', giá USD 'chợ đen' không biến động.

Lúc 8h30 hôm nay 25/3, giá vàng SJC được Tập đoàn Doji niêm yết trên thị trường Hà Nội ở mức 35,29 – 35,33 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với cuối phiên chiều qua. Cùng chiều thu mua với thị trường Hà Nội, nhưng giá vàng SJC tại TP. Hồ Chí Minh chiều bán ra lại đắt hơn 100.000 đồng/lượng, ngưỡng giá 35,34 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu cũng báo mức 35,30- 35,33 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thời điểm đóng cửa của "nhà vàng" này chiều qua mức 35,31 - 35,34 triệu đồng/lượng, thì giá vàng sáng nay đã giảm 100.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 9999 hôm nay của Bảo Tín Minh Châu lại tăng, ở mức giá 31,77- 32,22 triệu đồng/lượng, tăng tới 500.000 đồng/lượng ở mỗi chiều mua, bán.

Giá vàng hôm nay 25/3 bất ngờ giảm, giá USD

Giá vàng trong nước và thế giới vẫn cách biệt khá lớn, trên 4 triệu đồng/lượng

Tình hình giá vàng trong nước sáng nay lại ghi nhận sự trái chiều so với giá kim loại quý này trên thị trường thế giới. Tại Mỹ đêm qua tiếp tục là một phiên giao dịch sôi động, khi giá vàng thế giới tiếp tục đà đi lên, có thời điểm trong phiên giá lên tới 1.196USD/ounce và đóng cửa ở mức 1.191,4USD/ounce.

Lúc 8h30 sáng (giờ Việt Nam) giá kim loại quý này giao ngay trên thị trường châu Á đạt ngưỡng 1.190,6 USD/ounce, cao hơn phiên trước 2,1 USD/ounce.

 

Tính quy đổi (tỷ giá 21.560 đồng/USD) thì giá thế giới tương đương khoảng 30,92 triệu đồng/lượng, thu hẹp chút ít mức chênh giữa vàng trong nước – thế giới, về 4,5 triệu đồng/lượng.

Sau một ngày tăng nóng, sáng 25/3 tỷ giá đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng đã hạ nhiệt chút ít, từ 5-10 đồng/USD tùy từng ngân hàng.

Tại Eximbank lúc 8h15 phút, bảng niêm yết tỷ giá USD ở mức 21.485 - 21.565 đồng/USD. Ngân hàng Đông Á hôm qua có giá bán ra USD cao nhất, hôm nay cũng đã hạ 10 đồng/USD ở chiều bán, về mức 21.490 - 21.580 đồng/USD. Riêng Vietcombank tới đầu giờ sáng nay vẫn  báo tỷ giá VND/USD ở mức 21.505 - 21.565 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD mỗi chiều mua vào - bán ra, nhưng bằng giá chốt cuối phiên chiều qua.

Giá đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng "nóng rẫy" thì giá USD "chợ đen" không có nhiều biến động, phổ biến ở mức 21.610 - 21.640 đồng/USD. Khoảng cách thị trường chính thức và không chính thức khá gần nhau, khoảng 60-70 đồng/USD. Tuy nhiên, hệ thống ngân hàng chỉ chấp nhận giao dịch đô la Mỹ với các doanh nghiệp, còn người dân nếu muốn "tích" USD đều phải tìm tới các điểm thu đổi ngoại tệ trên thị trường tự do. Chính vì nguyên nhân này nên các điểm thu đổi ngoại tệ này vẫn có "đất sống".

Trường Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

8 triệu mỗi tháng, sở hữu xe sang - giấc mơ có thật của người Việt
icon

VinFast đang đưa giấc mơ xe sang đến gần với người Việt hơn bao giờ hết khi ưu đãi đặc biệt trong tháng 5, với mức giá từ 896 triệu đồng cho Lux A2.0 và từ 1,322 tỷ cho Lux SA2.0 nếu khách hàng thanh toán 100% từ ngày 5-31/5.

Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.