Giá vàng "giảm sốc" sau 1 ngày ông Trump trúng cử Tổng thống Mỹ
 

Giá vàng 'giảm sốc' sau 1 ngày ông Trump trúng cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng SJC sáng nay quay trở về mức giá sáng qua, sau cơn biến động tăng vọt vì thông tin Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ là ông Trump. Giá mua bán được SJC niêm yết quanh mức 36,3 - 36,6 triệu đồng.
Giá vàng

Giá vàng SJC hôm nay (sáng 10/11) quay trở về mức giá sáng qua, sau cơn biến động tăng vọt vì thông tin Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ là ông Trump. Giá mua bán được SJC niêm yết quanh mức 36,3 - 36,6 triệu đồng.

Giá vàng thế giới giao ngay đã tăng gần 5% ngay lập tức sau kết quả kinh ngạc của bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump trúng cử đã giúp các nhà đầu tư ấm túi hơn sau khi quyết định bán vàng với mức giá tăng cao ngay sau khi thông tin được công bố.

Các quyết định mua vào chủ yếu diễn ra ở châu Âu, khi giá vàng giao ngay tăng lên mức cao nhất 6 tuần qua, lên mức 1.337,4 USD một ounce.

Tuy nhiên, đóng cửa, giá vàng theo Kitco đã giảm nhẹ 0,02%.

Các chuyên gia cho rằng thị trường vàng biến động là đương nhiên và cần có thời gian để thị trường cũng như giới đầu tư thích ứng với cụm từ mới "Tổng thống Trump".

 

"Chỉ qua một đêm, đã có một sự đột biến trong doanh thu của chúng tôi," một giám đốc kinh doanh vàng và là một trong những đại lý vàng lớn nhất của Đức cho biết.

Trước đó, chiều qua, giá vàng SJC đã lập tức có bước tăng vọt 300.000 đồng mỗi lượng từ mức 36,6 triệu đồng/lượng lên mức 36,95 triệu đồng/lượng sau khi biết tin ông Trump thắng cử.

Chênh lệch mua - bán vàng ở mức 500.000 đồng/lượng. Cùng với sự thay đổi của giá vàng trong nước, chiều qua giá vàng thế giới tăng mạnh lên mức 1.318 USD/oz, tương đương 34,97 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 1,98 triệu đồng/lượng.

Hương Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

 
VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

 
Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

Mở 'sổ tiết kiệm' siêu tiện lợi trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Thay vì phải đến quầy giao dịch, khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, quản lý và tất toán tài khoản ngay trên ứng dụng ngân hàng mà không cần phải đến giao dịch trực tiếp tại quầy.

Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng trong nước đi ngang, giá thấp hơn thế giới
icon

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 21/5 trong nước có dấu hiệu chững lại sau thời gian tăng đạt mốc 49 triệu đồng/lượng. 

Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.