Giá vàng giảm gần 200 USD/ounce trong tuần này, thê thảm nhất kể từ năm 1983

Các kim loại quý khác cũng mất giá mạnh nhất trong nhiều năm, trong đó riêng Palađi giảm tới 34%.

Giá vàng vừa có phiên giảm sâu thứ 2 liên tiếp khi để mất thêm 4,5% giá trị trong ngày thứ Sáu (13/3), đồng thời ghi nhận tuần giảm sâu nhất kể từ năm 1983 khi nhà đầu tư bán đổ bán tháo để đáp ứng các cuộc gọi margin trên các thị trường khác trong bối cảnh tất cả đều bị hoảng loạn bởi covid-19.

Cuối phiên giao dịch hôm qua giá vàng giao ngay chỉ còn 1.513,11 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giảm 9% - tuần giảm nhiều nhất trong vòng 37 năm trở lại đây. Vàng kỳ hạn tháng 4 trong khi đó kết thúc tuần ở 1.516,7 USD/ounce, giảm 73,6 USD tương đương 4,6% so với phiên liền trước.

Như vậy, chỉ trong vòng một tuần, giá vàng đã giảm gần 200 USD. Ngày thứ Hai (9/3), giá đạt mức cao nhất 7 năm, là 1.702,56 USD/ounce.

 

Chuyên gia phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho rằng trong ngắn hạn, vàng có thể sụt giảm hơn nữa do nhu cầu đáp ứng các cuộc gọi ký quỹ trên các thị trường khác, cũng như nhu cầu chuyển sang nắm giữ tiền mặt để giảm rủi ro của các nhà đầu tư.

Không chỉ có vàng mà các kim loại quý khác cũng đồng loạt đi xuống trong phiên vừa qua cũng như trong cả tuần. Palađi giảm 7% xuống 1.705,5 USD/ounce, tính chung cả tuần giảm khoảng 34%; bạch kim giảm xuống 751,50 USD/ounce và có tuần giảm nhiều nhất trong lịch sử; bạc giảm 8,8% xuống 14,43 USD/ounce và cả tuần giảm nhiều nhất kể từ 2011.

Theo Nhịp sống kinh tế
 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.