Giá vàng bùng nổ, lùi một bước tiến 3, quỹ đầu tư mua vào mạnh

Giá vàng giao dịch đầu tuần tăng mạnh, vọt xa qua ngưỡng đã lập được tuần trước, chắc chắn hôm nay sẽ là một ngày giá vàg trong nước bùng nổ

Giá vàng thế giới hôm nay đã tăng vọt lên 1512 USD, sau khi lùi nhẹ về mốc 1497 USD cuối tuần qua, khiến thị trường được phen sôi sục vì giá lùi một bước tiến ba bước.

Giá vàng SJC chốt giá ngày hôm qua 12/8 ở mức 4135-4185 triệu đồng mỗi lượng, dù không còn mốc 42 triệu đồng nhưng vẫn neo ở mức rất cao.

Tập đoàn Goldman Sachs đã nâng giá vàng dự báo lần đầu tiên trong năm nay, theo đó dự báo giá vàng 3 tháng tới sẽ lên 1.575 đô la và 6 tháng tới sẽ cán mốc 1.600 đô la một ounce khi căng thẳng chiến tranh thương mại leo thang.

Giá vàng đã tăng mạnh hơn khi đồng nhân dân tệ yếu hơn làm dấy lên nỗi lo tăng trưởng toàn cầu của Mỹ và toàn cầu. Với những lo ngại về tăng trưởng có thể sẽ tiếp tục, vàng có thể tăng cao hơn, do sự phân bổ vốn đầu tư vào vàng tăng lên từ các quỹ đầu tư.  Goldman Sachs đã nâng mức dự báo giá vàng 3, 6, 12 tháng từ  mức 1,450, 1,485, 1,485 USD lên lần lượt 1,575, 1.600 và 1.600 USD.

Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã bước vào giai đoạn gay cấn khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố mức thuế 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc ngày 1 tháng 9.

Các nhà kinh tế không còn mong đợi một thỏa thuận thương mại trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Cuộc chiến thương mại đã trở thành đòn bẩy giá đối với các kim loại quý.

Giá vàng cao hơn do lo ngại tăng trưởng toàn cầu.

Nhu cầu của các quỹ đầu tư vàng cũng đang có xu hướng tăng mạnh, Goldman tăng dự báo năm 2019 từ 300 tấn lên 600 tấn.

 

Dự báo đợt tăng giá này có thể đẩy giá vàng lên đến 1560 USD trước khi tìm thấy ngưỡng kháng cự đủ lớn để có dự điều chỉnh giảm nhẹ. Và khi giá đã có thể chạm 1560 USD thì mức 1800 USD mỗi ounce không có gì khó khăn.

Trần Ngân Khánh
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

 
Vì sao doanh nghiệp 'xù' bán gạo vẫn được đấu thầu lần 2?
icon

Liên quan đến việc các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực tổ chức mở thầu đợt 2 mua 182.300 tấn gạo dự trữ quốc gia, lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước cho biết có nhiều doanh nghiệp đã từ chối không ký hợp đồng cũng tham gia.  

Khuyến mãi “khủng” của Tân Hiệp Phát: Tổng giải thưởng 69 tỷ đồng
icon

Khi sử dụng các sản phẩm: Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number 1,… khách hàng sẽ có cơ hội nhận được hàng triệu giải thưởng, tổng trị giá lên tới 69 tỷ đồng.

Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?
icon

Sau loạt nghi ngờ và lo lắng giá thịt lợn có thể tăng vọt sau khi có tin CP ngưng bán lợn hơi, đại gia chăn nuôi này đã lên tiếng tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt trung gian

Ưu đãi lên tới 30% với chủ thẻ tín dụng TPBank
icon

Khách hàng sẽ được giảm lên tới 30% khi mua sắm online bằng thẻ tín dụng tại Lazada, Shopee, Now và nhiều quà tặng hấp dẫn khi sử dụng các dịch vụ tại Netflix, iCloud, Spotify.

Báo lãi tăng, anh em nhà 'bầu' Thụy vẫn quyết rời Thaiholdings
icon

CTCP Thaiholdings vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2019, kèm theo đó là giải trình chênh lệch lợi nhuận trong báo cáo tài chính năm 2019 gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở GDCK Hà Nội.