Giá sữa bột tăng cao, Vinamilk ước tính lợi nhuận giảm

Hôm nay 19/04, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Lãnh đạo Vinamilk cho biết do chi phí đầu vào tăng, Vinamilk ước tính tỷ suất lợi nhuận năm nay chỉ là 18,6% so với mức 19,6% của năm 2018.

Trước ngày diễn ra Đại hội, công ty đã công bố tài liệu ĐHCĐ gửi các cổ đông. Trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2019, kế hoạch này cho thấy sự thận trọng của công ty cho năm nay.

Cụ thể, Vinamilk đặt kế hoạch doanh thu 56.300 tỷ đồng, tăng trưởng 7%, và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 10.480 tỷ đồng, tăng trưởng 2,5%.

Tại buổi gặp mặt các chuyên viên phân tích chứng khoán mới đây, lãnh đạo Vinamilk cho biết do chi phí đầu vào tăng, Vinamilk ước tính tỷ suất lợi nhuận năm nay chỉ là 18,6% so với mức 19,6% của năm 2018.

Giá sữa bột tách kem đã tăng 21% lên mức 2.468 USD/tấn vào đầu tháng 4, và giá sữa bột nguyên kem là 3.287 USD/tấn, tăng 21,5% so với đầu năm.

Để bù đắp cho mức tăng trên, từ 01/04 Vinamilk đã tăng giá bán từ 1-2% đối với nhiều sản phẩm, tuy nhiên mức tăng này không đủ bù đắp cho chi phí đầu vào.

Chi phí đầu vào tăng cũng là nguyên nhân dẫn đến lợi nhuận sau thuế quý 1/2019 ước tính chỉ tăng 2,7% so với cùng kỳ, đạt 2.774 tỷ đồng.

 

Đại hội cổ đông của Vinamilk dự kiến sẽ phê chuẩn sửa đổi Điều lệ của công ty với sự bổ sung nội dung “bán buôn đường”. Vốn điều lệ của công ty cũng sẽ được tăng lên thành  17.416.877.930.000 đồng.

Mới đây, UBCK đã chấp thuận kế hoạch chào mua công khai 46,68% cổ phần GTN Foods, tương đương 116.711.530 cổ phần với giá 13.000 đồng/cổ phần. Thời gian chào mua công khai từ 22/04 – 22/05/2019.

GTN Foods gián tiếp sở hữu 37,6% CTCP Sữa Mộc Châu thông qua Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico).

Nguyễn Tuân
Từ khóa: Vinamilk VNM Đại hội cổ đông của Vinamilk Sữa học đường Kế hoạch kinh doanh của Vinamilk Kết quả kinh doanh quý 1 của Vinamilk
Chủ đề :

vinamilk

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.

 
 
Sếp VinFast Australia: “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”
icon

Khi văn phòng VinFast Australia chính thức khai trương tại Melbourne hôm 11/6 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng, đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.

 
 
TPBank được IFC vinh danh về hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
icon

Giải thưởng này nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

 
 
Vinamilk mở cánh cửa cho ngành sữa vào 5 nước thuộc Liên minh kinh tế Á Âu
icon

Ngày 15/6/2020, cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo về việc Vinamilk được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải quan trong liên minh.

 
 
VietinBank nhận giải “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”
icon

Ngày 17/6/2020 tại Hà Nội, đại diện của tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - Thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới - World Bank Group đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” cho VietinBank.

 
Bất ngờ với khu vườn cà phê của Đặng Lê Nguyên Vũ
icon

Những ngày qua, người dân TP.HCM bất ngờ khi thấy không gian thư viện Trung Nguyên Legend tại 12Alexandre de Rhodes (quận 1) chỉ qua một đêm đã khoác lên mình diện mạo mới, trở thành Khu vườn cà phê năng lượng tràn ngập hương sắc thiên nhiên.

 
Lợn sống Thái Lan tăng giá
icon

Giá lợn hơi tại Thái Lan hiện đang ở mức thấp nhất là 61.000-62.000 đồng/kg, tăng 7.000-8.000 đồng/kg sau khi Việt Nam được phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan.

 
Kinh hoàng vay tiền qua ứng dụng với mức lãi “cắt cổ”
icon

Vay tiền qua ứng dụng (App), người vay không những phải chịu lãi suất “cắt cổ” mà còn bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần khi chưa trả được nợ.

 
Tạm giữ hơn 4 tấn hàng trong kho của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất
icon

Lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra kho hàng quốc nội Vietnam Airlines (sân bay Tân Sơn Nhất) thu giữ hơn 4 tấn hàng không có hoá đơn chứng từ gồm quần áo, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em.