Gần 4 tỉ USD vốn đầu tư đang “nhắm” vào Đà Nẵng!
 

Gần 4 tỉ USD vốn đầu tư đang “nhắm” vào Đà Nẵng!

Dự kiến tại “Tọa đàm mùa xuân 219” (ngày 01/03), TP Đà Nẵng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 547,6 triệu USD và trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.321 triệu USD…

Ngày 21/02, thông tin từ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho hay, trong khuôn khổ của “Tọa đàm mùa xuân 2019” (dự kiến diễn ra ngày 01/03), TP Đà Nẵng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 547,6 triệu USD và trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.321 triệu USD…

Bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cung cấp thông tin tại buổi họp báo ngày 20/02 về việc tổ chức "Tọa đàm mùa xuân 2019" (Ảnh: HC)

Cùng với đó, TP Đà Nẵng sẽ ký kết hợp đồng tư vấn với Liên danh Công ty Sakae Advisory Singapore thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030 và Công ty Subarna Jurong Consultant lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự kiến tham gia ký kết, về phía TP Đà Nẵng là ông Nguyễn Tuấn Sơn, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng (cơ quan điều hành dự án), đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng (chủ đầu tư dự án).

Phía đối tác là ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, Chủ tịch Tập đoàn Sakae Holdings, Chủ tịch Công ty Sakae Advisory Singapore và ông Philip Tan, Chủ tịch Công ty Subarna Jurong Consultant. Kinh phí thực hiện hợp đồng trị giá khoảng 90,1 tỷ đồng; trong đó, ngân sách TP chi trả 36,1 tỷ đồng còn lại kêu gọi xã hội hóa.

Trước đó, tại cuộc họp báo sáng 20/02 để cung cấp thông tin về tổ chức “Tọa đàm mùa xuân 2019”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã hé lộ: “Dự kiến kết quả thu hút đầu tư của TP trong hai tháng đầu năm 2019 sẽ rất khả quan so với kết quả của cả năm 2018. Tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ công bố đầy đủ thông tin về tiến độ triển khai các dự án đó, quy mô đầu tư, khi nào khởi công, khi nào khánh thành đưa vào hoạt động…”.

Cũng tại cuộc họp báo ngày 20/02, bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng đã nêu rõ, “Tọa đàm mùa xuân” là sáng kiến được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đưa ra nhằm ghi nhận các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác định hướng phát triển TP.

Nếu “Tọa đàm mùa Xuân 2018” là dịp tiếp cận các kiến nghị, đề xuất về môi trường đầu tư, kinh doanh; những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư sau khoảng thời gian “khủng hoảng” của Đà Nẵng thì “Tọa đàm mùa xuân 2019” là cơ hội để lãnh đạo TP rà soát, đánh giá những nỗ lực cải thiện hệ thống pháp lý, sự hỗ trợ, phục vụ của hệ thống chính trị cho người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư; xem xét việc giải quyết các kiến nghị, vướng mắc; rà soát và công bố công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng theo định hướng lâu dài; quan điểm của TP trong việc tăng cường quản lý quy hoạch và quản lý đầu tư…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, nét mới của “Tọa đàm mùa Xuân 2019” là sự có mặt của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, kỳ vọng sẽ đưa ra được lời giải đáp trực tiếp, xác đáng cho những vướng mắc của doanh nghiệp; công khai chủ trương thu hút đầu tư của Đà Nẵng, trong đó, tập trung vào 2/5 lĩnh vực trọng tâm của TP là công nghệ cao và dịch vụ chất lượng cao.

 

Ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, ngày 24/01/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là Nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đưa Đà Nẵng tăng tốc mạnh mẽ để phát triển bền vững, trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và TP biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á.

 “Hiện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đang chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP tập trung xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, cũng như dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng trong thời gian đến. Tại cuộc “Tọa đàm mùa xuân 2019” chúng tôi sẽ cung cấp bản Nghị quyết 43-NQ/TW cho các đại biểu.

Trong Nghị quyết đó có nhiều nội dung quan trọng về phát triển Đà Nẵng; riêng tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ tập trung triển khai sớm một số nội dung về các dự án trọng điểm du lịch, công nghệ cao, CNTT… nhằm tạo bước đột phá cho sự phát triển của TP trong thời gian tới!” – Ông Hồ Kỳ Minh nói.

Bên cạnh đó, chiều 21/02, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho biết sẽ tăng cường hàm lượng thông tin trong các trình chiếu giới thiệu, quảng bá về Đà Nẵng; nhất là các nội dung mới, quan trọng.

Trong đó, đáng chú ý là năm 2019 sẽ khởi công nhà ga T3 để sân bay quốc tế Đà Nẵng đạt công suất 30 triệu khách/năm; chính tức thông qua quy hoạch cảng Liên Chiểu; kêu gọi nghiên cứu và xây dựng bộ tiêu chí chuẩn hóa cảng hành khách ở cảng Tiên Sa; tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng ở Khu CNTT…; kết hợp trưng bày các sản phẩm đặc trưng, quảng bá hình ảnh về các điểm đến, thành tựu phát triển của TP…

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng đầu tư tọa đàm mùa xuân Trương Quang Nghĩa Singapore Bộ Chính trị
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

 
Vinamilk ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho người dân Mỹ
icon

Vào tháng 4 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho tổ chức từ thiện Ngân hàng thực phẩm tại khu vực Los Angeles (L.A Food Bank).

Cà phê Ông Bầu chính thức có mặt tại Hà Nội
icon

Sáng 8/5, cửa hàng cà phê Ông Bầu đầu tiên tại Hà Nội chính thức được khai trương.

Mang xe cũ đến đổi xe mới Vinfast
icon

“Đổi cũ lấy mới” là chính sách đột phá trên thị trường ô tô Việt Nam, mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội tốt nhất để chuyển đổi từ xe đang sử dụng sang những mẫu xe đẳng cấp, chất lượng, an toàn của VinFast.

Top doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến nhận được sự quan tâm của người dùng
icon

5 cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong các cuộc thảo luận của người dùng trên mạng xã hội lần lượt là VinID (VinMart), Bách hoá Xanh (MWG), SpeedL (LotteMart), Co.opmart (Saigon Co.op) và Big C.

Sở hữu xe đã qua sử dụng “như mới” chỉ 5 triệu đồng/tháng
icon

Bật mí về chương trình cho vay siêu ưu đãi để sở hữu xe đã qua sử dụng “như mới” chỉ từ 5 triệu đồng/tháng của TPBank.