Gần 4 tỉ USD vốn đầu tư đang “nhắm” vào Đà Nẵng!
 

Gần 4 tỉ USD vốn đầu tư đang “nhắm” vào Đà Nẵng!

Dự kiến tại “Tọa đàm mùa xuân 219” (ngày 01/03), TP Đà Nẵng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 547,6 triệu USD và trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.321 triệu USD…

Ngày 21/02, thông tin từ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho hay, trong khuôn khổ của “Tọa đàm mùa xuân 2019” (dự kiến diễn ra ngày 01/03), TP Đà Nẵng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 547,6 triệu USD và trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.321 triệu USD…

Bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cung cấp thông tin tại buổi họp báo ngày 20/02 về việc tổ chức "Tọa đàm mùa xuân 2019" (Ảnh: HC)

Cùng với đó, TP Đà Nẵng sẽ ký kết hợp đồng tư vấn với Liên danh Công ty Sakae Advisory Singapore thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030 và Công ty Subarna Jurong Consultant lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự kiến tham gia ký kết, về phía TP Đà Nẵng là ông Nguyễn Tuấn Sơn, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng (cơ quan điều hành dự án), đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng (chủ đầu tư dự án).

Phía đối tác là ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, Chủ tịch Tập đoàn Sakae Holdings, Chủ tịch Công ty Sakae Advisory Singapore và ông Philip Tan, Chủ tịch Công ty Subarna Jurong Consultant. Kinh phí thực hiện hợp đồng trị giá khoảng 90,1 tỷ đồng; trong đó, ngân sách TP chi trả 36,1 tỷ đồng còn lại kêu gọi xã hội hóa.

Trước đó, tại cuộc họp báo sáng 20/02 để cung cấp thông tin về tổ chức “Tọa đàm mùa xuân 2019”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã hé lộ: “Dự kiến kết quả thu hút đầu tư của TP trong hai tháng đầu năm 2019 sẽ rất khả quan so với kết quả của cả năm 2018. Tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ công bố đầy đủ thông tin về tiến độ triển khai các dự án đó, quy mô đầu tư, khi nào khởi công, khi nào khánh thành đưa vào hoạt động…”.

Cũng tại cuộc họp báo ngày 20/02, bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng đã nêu rõ, “Tọa đàm mùa xuân” là sáng kiến được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đưa ra nhằm ghi nhận các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác định hướng phát triển TP.

Nếu “Tọa đàm mùa Xuân 2018” là dịp tiếp cận các kiến nghị, đề xuất về môi trường đầu tư, kinh doanh; những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư sau khoảng thời gian “khủng hoảng” của Đà Nẵng thì “Tọa đàm mùa xuân 2019” là cơ hội để lãnh đạo TP rà soát, đánh giá những nỗ lực cải thiện hệ thống pháp lý, sự hỗ trợ, phục vụ của hệ thống chính trị cho người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư; xem xét việc giải quyết các kiến nghị, vướng mắc; rà soát và công bố công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng theo định hướng lâu dài; quan điểm của TP trong việc tăng cường quản lý quy hoạch và quản lý đầu tư…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, nét mới của “Tọa đàm mùa Xuân 2019” là sự có mặt của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, kỳ vọng sẽ đưa ra được lời giải đáp trực tiếp, xác đáng cho những vướng mắc của doanh nghiệp; công khai chủ trương thu hút đầu tư của Đà Nẵng, trong đó, tập trung vào 2/5 lĩnh vực trọng tâm của TP là công nghệ cao và dịch vụ chất lượng cao.

 

Ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, ngày 24/01/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là Nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đưa Đà Nẵng tăng tốc mạnh mẽ để phát triển bền vững, trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và TP biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á.

 “Hiện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đang chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP tập trung xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, cũng như dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng trong thời gian đến. Tại cuộc “Tọa đàm mùa xuân 2019” chúng tôi sẽ cung cấp bản Nghị quyết 43-NQ/TW cho các đại biểu.

Trong Nghị quyết đó có nhiều nội dung quan trọng về phát triển Đà Nẵng; riêng tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ tập trung triển khai sớm một số nội dung về các dự án trọng điểm du lịch, công nghệ cao, CNTT… nhằm tạo bước đột phá cho sự phát triển của TP trong thời gian tới!” – Ông Hồ Kỳ Minh nói.

Bên cạnh đó, chiều 21/02, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho biết sẽ tăng cường hàm lượng thông tin trong các trình chiếu giới thiệu, quảng bá về Đà Nẵng; nhất là các nội dung mới, quan trọng.

Trong đó, đáng chú ý là năm 2019 sẽ khởi công nhà ga T3 để sân bay quốc tế Đà Nẵng đạt công suất 30 triệu khách/năm; chính tức thông qua quy hoạch cảng Liên Chiểu; kêu gọi nghiên cứu và xây dựng bộ tiêu chí chuẩn hóa cảng hành khách ở cảng Tiên Sa; tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng ở Khu CNTT…; kết hợp trưng bày các sản phẩm đặc trưng, quảng bá hình ảnh về các điểm đến, thành tựu phát triển của TP…

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng đầu tư tọa đàm mùa xuân Trương Quang Nghĩa Singapore Bộ Chính trị
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã xây cơ ngơi nghìn tỷ như thế nào?
icon

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

 
 
Mô hình kinh doanh độc, lạ từ các món đồ “đồng nát”
icon

Tái sử dụng những món đồ “đồng nát”, anh chàng “nhà quê” Trần Khắc Tuấn đã xây dựng thành mô hình kinh doanh độc, lạ: xưởng tranh, homestay…

 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.