Gần 4 tỉ USD vốn đầu tư đang “nhắm” vào Đà Nẵng! - Infonet
 

Gần 4 tỉ USD vốn đầu tư đang “nhắm” vào Đà Nẵng!

Dự kiến tại “Tọa đàm mùa xuân 219” (ngày 01/03), TP Đà Nẵng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 547,6 triệu USD và trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.321 triệu USD…

Ngày 21/02, thông tin từ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho hay, trong khuôn khổ của “Tọa đàm mùa xuân 2019” (dự kiến diễn ra ngày 01/03), TP Đà Nẵng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư cho 9 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 547,6 triệu USD và trao thông báo cho nghiên cứu đầu tư đối với 11 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 3.321 triệu USD…

Bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cung cấp thông tin tại buổi họp báo ngày 20/02 về việc tổ chức "Tọa đàm mùa xuân 2019" (Ảnh: HC)

Cùng với đó, TP Đà Nẵng sẽ ký kết hợp đồng tư vấn với Liên danh Công ty Sakae Advisory Singapore thiết kế chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030 và Công ty Subarna Jurong Consultant lập đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự kiến tham gia ký kết, về phía TP Đà Nẵng là ông Nguyễn Tuấn Sơn, Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng (cơ quan điều hành dự án), đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng (chủ đầu tư dự án).

Phía đối tác là ông Douglas Foo, Chủ tịch Liên đoàn Sản xuất Singapore, Chủ tịch Tập đoàn Sakae Holdings, Chủ tịch Công ty Sakae Advisory Singapore và ông Philip Tan, Chủ tịch Công ty Subarna Jurong Consultant. Kinh phí thực hiện hợp đồng trị giá khoảng 90,1 tỷ đồng; trong đó, ngân sách TP chi trả 36,1 tỷ đồng còn lại kêu gọi xã hội hóa.

Trước đó, tại cuộc họp báo sáng 20/02 để cung cấp thông tin về tổ chức “Tọa đàm mùa xuân 2019”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã hé lộ: “Dự kiến kết quả thu hút đầu tư của TP trong hai tháng đầu năm 2019 sẽ rất khả quan so với kết quả của cả năm 2018. Tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ công bố đầy đủ thông tin về tiến độ triển khai các dự án đó, quy mô đầu tư, khi nào khởi công, khi nào khánh thành đưa vào hoạt động…”.

Cũng tại cuộc họp báo ngày 20/02, bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc phụ trách Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng đã nêu rõ, “Tọa đàm mùa xuân” là sáng kiến được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đưa ra nhằm ghi nhận các ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong công tác định hướng phát triển TP.

Nếu “Tọa đàm mùa Xuân 2018” là dịp tiếp cận các kiến nghị, đề xuất về môi trường đầu tư, kinh doanh; những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư sau khoảng thời gian “khủng hoảng” của Đà Nẵng thì “Tọa đàm mùa xuân 2019” là cơ hội để lãnh đạo TP rà soát, đánh giá những nỗ lực cải thiện hệ thống pháp lý, sự hỗ trợ, phục vụ của hệ thống chính trị cho người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư; xem xét việc giải quyết các kiến nghị, vướng mắc; rà soát và công bố công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng theo định hướng lâu dài; quan điểm của TP trong việc tăng cường quản lý quy hoạch và quản lý đầu tư…

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, nét mới của “Tọa đàm mùa Xuân 2019” là sự có mặt của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, kỳ vọng sẽ đưa ra được lời giải đáp trực tiếp, xác đáng cho những vướng mắc của doanh nghiệp; công khai chủ trương thu hút đầu tư của Đà Nẵng, trong đó, tập trung vào 2/5 lĩnh vực trọng tâm của TP là công nghệ cao và dịch vụ chất lượng cao.

 

Ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, ngày 24/01/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là Nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần đưa Đà Nẵng tăng tốc mạnh mẽ để phát triển bền vững, trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và TP biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực Châu Á.

 “Hiện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đang chỉ đạo Ban Cán sự đảng UBND TP tập trung xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch hành động, cũng như dự thảo cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng trong thời gian đến. Tại cuộc “Tọa đàm mùa xuân 2019” chúng tôi sẽ cung cấp bản Nghị quyết 43-NQ/TW cho các đại biểu.

Trong Nghị quyết đó có nhiều nội dung quan trọng về phát triển Đà Nẵng; riêng tại “Tọa đàm mùa xuân 2019” sẽ tập trung triển khai sớm một số nội dung về các dự án trọng điểm du lịch, công nghệ cao, CNTT… nhằm tạo bước đột phá cho sự phát triển của TP trong thời gian tới!” – Ông Hồ Kỳ Minh nói.

Bên cạnh đó, chiều 21/02, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho biết sẽ tăng cường hàm lượng thông tin trong các trình chiếu giới thiệu, quảng bá về Đà Nẵng; nhất là các nội dung mới, quan trọng.

Trong đó, đáng chú ý là năm 2019 sẽ khởi công nhà ga T3 để sân bay quốc tế Đà Nẵng đạt công suất 30 triệu khách/năm; chính tức thông qua quy hoạch cảng Liên Chiểu; kêu gọi nghiên cứu và xây dựng bộ tiêu chí chuẩn hóa cảng hành khách ở cảng Tiên Sa; tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng ở Khu CNTT…; kết hợp trưng bày các sản phẩm đặc trưng, quảng bá hình ảnh về các điểm đến, thành tựu phát triển của TP…

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng đầu tư tọa đàm mùa xuân Trương Quang Nghĩa Singapore Bộ Chính trị
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Lào Cai đánh giá, phân hạng thêm nhiều sản phẩm OCOP
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) lần 2, đợt 1 năm 2021.

 
 
Quảng Bình phấn đấu đến năm 2025 có điểm bán sản phẩm OCOP từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố
icon

Theo kế hoạch về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Quảng Bình đã đặt mục tiêu đến năm 2025 tổ chức đánh giá, phân hạng thêm 65 - 70 sản phẩm OCOP.

 
 
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Chiều 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2021.

 
 
Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao
icon

Toàn tỉnh Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP được đánh giá phân xếp loại, phân hạng và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao.

 
 
Dạy miễn phí bán hàng online, livestream hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm OCOP
icon

Ngày 12/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN và Công xưởng 1102 tổ chức khóa học miễn phí bán hàng online, livestream lớp 2.

 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
Chỉ 3 phút mở tài khoản trực tuyến Agribank, có ngay 100 nghìn đồng
icon

Xác thực giấy tờ nhanh chóng, nhận diện chính xác khách hàng, chỉ vài phút là mở thành công tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhận ngay 100 nghìn đồng.

 
“F5” cuộc sống tại tổ hợp hạng A phía Tây Hà Nội
icon

The Matrix One là dự án hiếm hoi ở Hà Nội sở hữu tính năng “F5” hoàn hảo cho cuộc sống của cư dân với nhiều bộ lọc siêu sạch từ trong căn hộ đến không gian cộng đồng. 

 
Địa ốc Nam Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển
icon

Phú Quốc là nơi đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. 

 
Nhà đất mùa dịch: Cắt lỗ quay đầu hay 'độc chiêu' bán hàng?
icon

Gần đây, nhiều tin tức rao bán cắt lỗ nhà đất xuất hiện trên các trang thông tin BĐS, với lời quảng cáo giảm từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng so...