Formosa đề nghị tăng vốn 346 triệu USD để "đảm bảo môi trường"
 

Formosa đề nghị tăng vốn 346 triệu USD để 'đảm bảo môi trường'

Formosa Hà Tĩnh vừa có văn bản đề nghị thay đổi vốn đầu tư dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh từ hơn 10,6 tỷ USD lên hơn 11 USD.
Formosa đề nghị tăng vốn 346 triệu USD để

Toàn cảnh Formosa Hà Tĩnh

Chiều 15/3, thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) cho biết, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh vừa đề nghị thay đổi vốn đầu tư ban đầu tại Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương từ hơn 10,6 tỷ USD lên 11 tỷ USD.

“Phía Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh đã nhận được hồ sơ điều chỉnh nội dung dự án từ nhà đầu tư Formosa tại Hà Tĩnh. Yêu cầu của họ là tăng mức vốn đầu tư, hơn 346 triệu USD (khoảng 7.700 tỉ đồng), tương đương 3,24% tổng vốn đầu tư” – một lãnh đạo ban cho biết.

Theo giải thích từ Ban quản lý, việc Formosa yêu cầu điều chỉnh là do số vốn tăng thêm do đầu tư vào đề án ưu hóa bảo vệ môi trường và cải thiện sản xuất (quản lý nước thải, khí thải, xây dựng các hạng mục bổ sung về môi trường theo ý kiến chỉ đạo của Bộ TN&MT.

Được biết, ngày 14/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn về việc điều chỉnh nội dung dự án đầu tư của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

 

Ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Tỉnh đã giao Sở KH&ĐT chủ trì phối hợp với các Sở Tài chính, Công thương, TN&MT, Xây dựng và các đơn vị liên quan kiểm tra cụ thể, căn cứ các quy định hiện hành, tham mưu, đề xuất phương án xử lý, báo cáo UBND tỉnh Hà Tĩnh trước ngày 25/3.

Dự án Formosa Hà Tĩnh là dự án có vốn FDI lớn nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại.

Trương Hoa
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
 
Loạt ưu đãi cho khách dùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Từ ngày 22/6 - 23/8/2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch cực nhanh - Nhận quà cực đã” dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với gần 5000 giải thưởng và tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng.

 
 
Lại có người trúng Jackpot, tỷ phú Vietlott xuất hiện tại Hà Nội
icon

Tỷ phú Vietlott thứ sáu của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2 tối qua 25/6, với trị giá hơn 3,6 tỷ đồng.

 
 
Tôi có nên bỏ công việc mức lương 17 triệu đồng/tháng để về mở nhà hàng kinh doanh không?
icon

Tôi vốn có sở thích kinh doanh, thế nên sau khi học đại học xong, tôi đã tìm được công việc ổn định với mức lương 17 triệu đồng/tháng nhưng giờ tôi lại muốn mở một nhà hàng nho nhỏ để tự kinh doanh.  

 
 
Nông dân chế cáp treo 'chở' vải thiều vượt suối, qua núi
icon

Nhờ hệ thống ròng rọc, cáp treo dài hơn 150m vượt qua suối rộng, khe sâu chở vải về nên năm nay anh Lăng Văn Yên (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) không phải vất vả vận chuyển vải.

 
 
Panasonic ra mắt LUMIX G100 không gương lật tốt nhất cho Vlog và Video sáng tạo
icon

Ngày 24/6/2020, Panasonic giới thiệu chiếc máy ảnh kỹ thuật số không gương lật mới nhất LUMIX G100, được thiết kế và phát triển dành riêng cho việc sản xuất nội dung Vlog (Video + Blog).

 
Có 150 triệu, tôi muốn mở shop kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm có được không?
icon

Dù đã đi làm ổn định, nhưng để thỏa đam mê kinh doanh tôi muốn dùng số tiền tích lũy nhỏ của mình để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, phụ kiện, túi xách. 

 
Tàu hỏa vắng khách, trưởng tàu về làm shipper, nuôi chó kiếm sống
icon

Sau dịch, tàu hỏa vắng khách, nhiều chuyến tàu ngừng chạy, hàng nghìn lao động của ngành đường sắt phải nghỉ giãn hợp đồng lao động, không lương, phải chạy xe ôm, chuyển hàng, nuôi chó... kiếm sống.

 
Nắng nóng, nghìn quả dừa bán veo mỗi ngày, thịt lợn không bóng khách
icon

Đợt nắng nóng gay gắt hơn 40 độ C khiến các chủ hàng trái cây giải nhiệt bán không ngơi tay trong khi đó, các quầy hàng thịt vắng khách, ế ẩm vì không có người mua.

 
CenHomes 2.0 – gia tăng lợi ích cho khách hàng
icon

Sau 1 năm ra mắt thị trường, nền tảng công nghệ Bất động sản CenHomes.vn không ngừng nâng cấp và hoàn thiện, tối ưu hóa công nghệ, thêm nhiều tính năng mới mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư, sàn môi giới, khách hàng.