FLC ra khỏi giao dịch ký quỹ, ông Trịnh Văn Quyết đứng thứ bao nhiêu trong xếp hạng tỷ phú?

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC – hiện sở hữu hơn 165,436 triệu cổ phiếu FLC và hơn 23,717 triệu cổ phiếu ROS. Hiện tổng giá trị nhóm các cổ phiếu do ông Trịnh Văn Quyết sở hữu là 743 tỷ đồng

Ngày 11/9, Sở GDCK thành phố Hồ Chí Minh (HSX) đã phát đi thông báo Danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ đối với cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC.

Theo đó, HSX bổ sung cổ phiếu FLC vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ với lý do lợi nhuận sau thuế cổ đông của công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2020 là số âm. 

FLC ra khỏi giao dịch ký quỹ, ông Trịnh Văn Quyết đứng thứ bao nhiêu trong xếp hạng tỷ phú?
Ông Trịnh Văn Quyết hiện đứng ở vị trí thứ 89 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán

Như vậy, FLC là doanh nghiệp mới nhất được bổ sung vào danh sách 91 doanh nghiệp có cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Trong số đó còn có cả cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros, công ty con của FLC.

Danh sách này còn có một số cổ phiếu của những doanh nghiệp đình đám như: HVN của Vietnam Airlines, HAG của Hoàng Anh Gia Lai, HNG của HAGL Agrico, BHN của Habeco, BVH của Tập đoàn Bảo Việt, PLX của Petrolimex, QCG của Quốc Cường Gia Lai, TDH của Thu Duc House,…

Trước đó, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi UBCKNN và HSX giải trình về chênh lệch kết quả kinh doanh trên báo cáo tài chính bán niên 2020 theo quy định (do lợi nhuận sau thuế thay đổi trên 10% so với cùng kỳ năm trước). 

Cụ thể, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ 6 tháng đầu năm 2020 của FLC đạt 1.621 tỷ đồng (giảm 20%); Giá vốn hàng bán 1.331 tỷ đồng (giảm 16%); Lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ 291 tỷ đồng (giảm 33%); Chi phí tài chính 1.580 tỷ đồng (tăng mạnh 525%); Lợi nhuận sau thuế âm 1.303 tỷ đồng (cùng kỳ 2019 lãi 551 tỷ đồng).

 

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FLC hiện đang được giao dịch ở mức giá 3.120 đồng/cp, trong khi cổ phiếu ROS của công ty con cũng chỉ đạt mức giá bèo 2.180 đồng/cp. Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC – hiện sở hữu hơn 165,436 triệu cổ phiếu FLC và hơn 23,717 triệu cổ phiếu ROS.Theo lý giải của FLC, doanh thu và lợi nhuận gộp 6 tháng đầu năm 2020 giảm mạnh là do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, chi phí tài chính tăng mạnh là do ảnh hưởng của trích lập dự phòng khoản đầu tư ở công ty con. Vì vậy, lợi nhuận sau thuế giảm mạnh dẫn đến lỗ 1.303 tỷ đồng. 

Ngoài việc sở hữu một lượng lớn hai mã cổ phiếu trên, ông chủ hãng hàng không Bamboo Airways còn 3,156 triệu cổ phiếu ART của CTCP Chứng khoán BOS (tiền thân là Chứng khoán Artex), và 1,1 triệu cổ phiếu GAB của CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, 11/09, ART đóng cửa ở mức giá 2.400 đồng/cp, trong khi GAB là 152.400 đồng/cp.

Hiện tổng giá trị nhóm các cổ phiếu nói trên do ông Trịnh Văn Quyết sở hữu là 743 tỷ đồng, đứng ở vị trí thứ 89 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Rose Town chuẩn bị bàn giao những căn hộ đầu tiên vào cuối tháng 11/2020
icon

Dự án Rose Town đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để chào đón những cư dân đầu tiên nhận nhà trong tháng 11 này. Chủ đầu tư vẫn tiếp tục có chính sách ưu đãi hấp dẫn cho các căn hộ còn lại của tòa DV02.

 
 
Hạn chế chi phí lãi vay có thể khiến 1 giao dịch bị đánh thuế 2 lần
icon

Việc hạn chế chi phí lãi vay không vượt quá 20% EBIDA của người nộp thuế (theo quy định tại khoản 3 điều 8 Nghị định 20/2017) có thể dẫn đến việc đánh thuế 2 lần đối với cùng một giao dịch, vì sao?

 
 
Sức hút của hệ sinh thái “3 chân kiềng” ở Nam Phú Quốc
icon

Các công trình đẳng cấp, khác biệt trong hệ sinh thái 3 “chân kiềng”: Du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp của Sun Group ở Nam Phú Quốc đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư địa ốc.

 
 
VietinBank thúc đẩy tín dụng xanh trong phát triển bền vững
icon

Chuẩn bị nguồn vốn để mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các hộ dân và doanh nghiệp. 

 
 
Lãi hàng trăm triệu đồng từ nuôi dúi
icon

Anh Bùi Thanh Chung ở huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) sở hữu trang trại dúi với quy mô hơn 900 con. Giá bán dúi thịt là 600.000 đồng/kg, còn giá dúi giống từ 3,5 - 20 triệu đồng/cặp, tùy từng loại.

 
 
Lợi nhuận ngân hàng tăng từ 7-10% chưa phản ánh chân thực lợi nhuận ngân hàng cả năm 2020
icon

TS. Cấn Văn Lực,CGKT trưởng BIDV cho rằng: Mức lợi nhuận 7-10% của ngành ngân hàng trong 9 tháng đầu năm chưa phản ánh đầy đủ những khó khăn mà ngành đang phải đối mặt và đây cũng chưa phải là con số lợi nhuận thực cho cả năm 2020.

 
World Travel Awards 2020 khu vực Châu Á gọi tên Sun Group với 25 giải thưởng
icon

Sáng 3/11, do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, lễ trao giải thưởng World Travel Awards (WTA) đã công bố các giải thưởng năm 2020 của khu vực châu Á trên trang web của tổ chức này.

 
Không gian sống - điều kiện góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc
icon

Hiểu căn nhà không chỉ che mưa nắng, mà còn là chốn bình yên để trở về, Văn Phú - Invest đề cao việc nâng tầm giá trị sống cho cư dân.

 
Nuôi hàng chục ngàn con rắn hổ mang, cứ bán 1 con lời 1 triệu, dân xem khiếp vía
icon

Trang trại nuôi loài rắn hổ mang cực độc quy mô lớn nhất tỉnh Sóc Trăng của anh Phan Thanh Bình có khoảng 1.000 con rắn hổ mang bố mẹ, khoảng 14.000 con rắn hổ mang giống, và từ 2.000 - 3.000 con rắn hổ mang thịt thương phẩm.

 
Bà chủ trang trại gà ri vi sinh 'độc nhất vô nhị' cho gà ăn thảo dược, bán giá gấp đôi vẫn cháy hàng
icon

Không có đất cũng không có tiền... ấy vậy mà người phụ nữ dám gây dựng một trang trại gà hàng nghìn con. Đến khi doanh thu đạt hàng trăm triệu, người phụ nữ ấy lại nuôi mộng xuất khẩu gà ri mang thương hiệu Việt Nam.