FLC ra khỏi giao dịch ký quỹ, ông Trịnh Văn Quyết đứng thứ bao nhiêu trong xếp hạng tỷ phú?

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC – hiện sở hữu hơn 165,436 triệu cổ phiếu FLC và hơn 23,717 triệu cổ phiếu ROS. Hiện tổng giá trị nhóm các cổ phiếu do ông Trịnh Văn Quyết sở hữu là 743 tỷ đồng

Ngày 11/9, Sở GDCK thành phố Hồ Chí Minh (HSX) đã phát đi thông báo Danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ đối với cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC.

Theo đó, HSX bổ sung cổ phiếu FLC vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ với lý do lợi nhuận sau thuế cổ đông của công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm 2020 là số âm. 

FLC ra khỏi giao dịch ký quỹ, ông Trịnh Văn Quyết đứng thứ bao nhiêu trong xếp hạng tỷ phú?
Ông Trịnh Văn Quyết hiện đứng ở vị trí thứ 89 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán

Như vậy, FLC là doanh nghiệp mới nhất được bổ sung vào danh sách 91 doanh nghiệp có cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Trong số đó còn có cả cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros, công ty con của FLC.

Danh sách này còn có một số cổ phiếu của những doanh nghiệp đình đám như: HVN của Vietnam Airlines, HAG của Hoàng Anh Gia Lai, HNG của HAGL Agrico, BHN của Habeco, BVH của Tập đoàn Bảo Việt, PLX của Petrolimex, QCG của Quốc Cường Gia Lai, TDH của Thu Duc House,…

Trước đó, Tập đoàn FLC đã có văn bản gửi UBCKNN và HSX giải trình về chênh lệch kết quả kinh doanh trên báo cáo tài chính bán niên 2020 theo quy định (do lợi nhuận sau thuế thay đổi trên 10% so với cùng kỳ năm trước). 

Cụ thể, doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ 6 tháng đầu năm 2020 của FLC đạt 1.621 tỷ đồng (giảm 20%); Giá vốn hàng bán 1.331 tỷ đồng (giảm 16%); Lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ 291 tỷ đồng (giảm 33%); Chi phí tài chính 1.580 tỷ đồng (tăng mạnh 525%); Lợi nhuận sau thuế âm 1.303 tỷ đồng (cùng kỳ 2019 lãi 551 tỷ đồng).

 

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FLC hiện đang được giao dịch ở mức giá 3.120 đồng/cp, trong khi cổ phiếu ROS của công ty con cũng chỉ đạt mức giá bèo 2.180 đồng/cp. Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT FLC – hiện sở hữu hơn 165,436 triệu cổ phiếu FLC và hơn 23,717 triệu cổ phiếu ROS.Theo lý giải của FLC, doanh thu và lợi nhuận gộp 6 tháng đầu năm 2020 giảm mạnh là do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, chi phí tài chính tăng mạnh là do ảnh hưởng của trích lập dự phòng khoản đầu tư ở công ty con. Vì vậy, lợi nhuận sau thuế giảm mạnh dẫn đến lỗ 1.303 tỷ đồng. 

Ngoài việc sở hữu một lượng lớn hai mã cổ phiếu trên, ông chủ hãng hàng không Bamboo Airways còn 3,156 triệu cổ phiếu ART của CTCP Chứng khoán BOS (tiền thân là Chứng khoán Artex), và 1,1 triệu cổ phiếu GAB của CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, 11/09, ART đóng cửa ở mức giá 2.400 đồng/cp, trong khi GAB là 152.400 đồng/cp.

Hiện tổng giá trị nhóm các cổ phiếu nói trên do ông Trịnh Văn Quyết sở hữu là 743 tỷ đồng, đứng ở vị trí thứ 89 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Bamboo Airways có đường bay thẳng đầu tiên trong lịch sử kết nối Hà Nội với Rạch Giá, mở rộng mạng bay tới Kiên Giang
icon

Sự kiện không chỉ thể hiện nỗ lực mở rộng mạng bay của hãng, mà còn góp phần giúp địa phương phát huy hết tiềm năng, góp phần cùng thành phố đảo Phú Quốc đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn tại tỉnh Kiên Giang.

 
 
Hành khách đổ xô đi mua vé bay ngày giáp Tết
icon

Ở thời điểm hiện tại, tâm lý người dân đã được củng cố nhờ các biện pháp quyết liệt trong khoanh vùng, dập dịch của Chính phủ và các địa phương, các hãng hàng không cũng nhanh chóng triển khai chính sách phòng dịch chặt chẽ.

 
 
VinFast được cấp phép thử nghiệm xe điện tự hành tại California, Mỹ
icon

Hé lộ thông tin VinFast chính thức nhận Chứng chỉ cho phép thử nghiệm xe tự lái (Autonomous Test Vehicle Permit) trên tất cả đường phố công cộng của bang California, Mỹ.

 
 
Các tỷ phú giàu nhất cùng trúng đậm trước Tết
icon

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, 01-05/02, cả 5 tỷ phú trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam đều ghi nhận giá trị tài sản ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2021.

 
 
Cây ATM vắng khác thường ngày giáp Tết
icon

Không còn cảnh xếp hàng rồng rắn chờ được rút tiền trước các ATM trước Tết, thậm chí có những cây ATM không một bóng người 

 
 
Trúng giải jackpot, một người ở Quảng Ngãi trở thành tỷ phú Vietlott thứ 2 của tháng
icon

Kết quả xổ số Vietlott tối 6/2 cho thấy, có duy nhất một chiếc vé đã trúng Jackpot 2 có giá trị hơn 6 tỷ đồng. Người chơi may mắn trúng thưởng này sẽ trở thành tỷ phú Vietlott thứ hai của tháng 2.

 
Quất, hoa cảnh Tết thanh lý giá nào cũng bán, khách mua vắng bóng
icon

Nếu như bình quất thế lúc mới bán giá 1,2-1,5 triệu đồng/cây thì nay mới ngày 25 Tết, người bán đã phải hạ giá chỉ còn một nửa để hút khách, đẩy hàng nhanh...  nhưng người mua vẫn chỉ “đếm trên đầu ngón tay”.

 
Địa chỉ mua pháo hoa ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng
icon

Từ ngày 11/1/2021, người dân sẽ được phép sử dụng pháo hoa không tiếng nổ. Hiện nay, Nhà máy Z121 đã mở các điểm bán pháo hoa Tết 2021, trước mắt có 8 tỉnh. Vậy pháo hoa mua ở đâu 2021?

 
Giá nhà thành phố Thủ Đức tăng cả tỷ đồng/căn, có ai mua?
icon

Nhiều căn nhà ở thành phố Thủ Đức được quảng cáo là có đà tăng giá tốt, thậm chí là tăng hàng tỷ đồng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, người mua thực tế thì không có nhiều.

 
Tiếng 'ting ting' đến phút 89, ngân hàng nào 'chơi lớn' chi mạnh thưởng Tết 2021?
icon

Lương ngân hàng vẫn được xếp vào mức gần như cao nhất thị trường lao động hiện nay nên việc thưởng Tết ở các ngân hàng vẫn luôn là câu chuyện không chỉ giới nhân viên ngân hàng mà cả xã hội đều quan tâm.