EVN quyết tâm hạn chế mua điện Trung Quốc

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tập đoàn này sẽ tiếp tục khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than và tua bin khí, các nguồn thuỷ điện và mua điện Trung Quốc ở mức hợp lý để đáp ứng nhu cầu điện cả nước.

Sau một thời gian dài phải mua một sản lượng điện thương phẩm lớn từ Trung Quốc, thời gian gần đây EVN đã cân đối mức mua ở mức hợp lý.

Cụ thể, trong thông tin vừa được EVN phát đi, dự kiến phụ tải của hệ thống điện tháng 4/2014 có thể đạt tới 400 triệu kWh/ngày, công suất phụ tải lớn nhất khoảng 20.900 MW. Tuy nhiên, EVN sẽ tiếp tục khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than và tua bin khí, các nguồn thuỷ điện khai thác theo kế hoạch điều tiết nước cho mùa khô, đáp ứng yêu cầu cấp nước hạ du.

Đồng thời, mua điện Trung Quốc ở mức hợp lý theo điều kiện tải khu vực và chất lượng điện áp để đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

EVN quyết tâm hạn chế mua điện Trung Quốc - ảnh 1

EVN tận dùng các nguồn điện trong nước hay vì mua điện từ Trung Quốc

Đối với các dự án điện quan trọng đang chậm trễ tiến độ, EVN sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, xử lý dứt điểm các vướng mắc đảm bảo hoàn thành đóng điện trong tháng 4/2014 các công trình lưới điện quan trọng như đường dây 500kV Quảng Ninh - Mông Dương, Quảng Ninh - Hiệp Hoà, Phú Lâm - Ô Môn, Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông, TBA 500kV Cầu Bông và các công trình đồng bộ 220kV giải toả công suất...

 

Các công trình trên hoàn thành và đóng điện sẽ cung ứng lượng điện đáng kể cho mùa khô trong quý II/2014 với mức dự kiến tăng trưởng phụ tải từ 9,2% tới 10,4 % so với cùng kỳ năm trước.

EVN cũng cho biết, trong tháng 3/2014 giá trị khối lượng thực hiện vốn đầu tư ước đạt 7.500 tỷ đồng. Lũy kế quý I/2014, ước giá trị khối lượng thực hiện đạt 18.558 tỷ đồng, giá trị giải ngân đạt 15.384 tỷ đồng

Tháng 3/2014, sản lượng điện toàn hệ thống đạt 12,195 tỷ kWh (trong đó thuỷ điện: 3,576 tỷ kWh, nhiệt điện than: 3,941 tỷ kWh, nhiệt điện khí: 4,435 tỷ kWh...). Sản lượng điện trung bình đạt 393,4 triệu kWh/ngày. Lũy kế quý I/2014, sản lượng toàn hệ thống đạt 32,068 tỷ kWh, tăng 6,85% so với cùng kỳ năm 2013.

Sản lượng điện sản xuất và mua của EVN ước đạt 11,755 tỷ kWh. Lũy kế quý I/2014, sản lượng điện sản xuất và mua của EVN ước đạt 31,193 tỷ kWh, tăng 7,43% so với cùng kỳ năm 2013.

Điện thương phẩm ước đạt 9,496 tỷ kWh. Lũy kế quý I năm 2014, điện thương phẩm ước đạt 27,681 tỷ kWh, tăng 7,59% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, miền Bắc tăng 12,28%, miền Nam tăng 4,5%, miền Trung tăng 4,43% so với quý I năm 2013.

Nguyễn Hoài
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Khám phá sản phẩm đầu tư “kim cương” tại Quảng Trị
icon

Với những 'điểm cộng kim cương' ngay tại trung tâm TP Đông Hà (Quảng Trị), Vincom Shophouse Royal Park đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm của cả khách hàng lẫn nhà đầu tư.

 
 
Ngăn chặn lợi dụng tiền ảo như công cụ rửa tiền, phạm pháp
icon

Cần ngăn chặn các hành vi vi phạm liên quan đến tiền ảo và lợi dụng tiền ảo như một công cụ để rửa tiền, thực hiện các hành vi trái qui định của pháp luật. Xây dựng khung pháp lý hoàn chỉnh đối với tiền ảo là không dễ

 
 
Nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?
icon

Giá vàng tuần tới có thể sẽ tiếp tục phục hồi do các nhà đầu tư đang quan ngại việc FED dồn dập tăng lãi suất sẽ đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái.

 
 
Lãi đột biến, cao kỷ lục, điều gì đang xảy ra tại doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm?
icon

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2022, doanh nghiệp do ông Đặng Thành Tâm làm chủ tịch đã có mức lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay.

 
 
Loại bông xanh mướt, cắm tươi xong lại chơi khô được khiến chị em mê mẩn
icon

Bông lúa mạch tươi có màu xanh mướt, cắm một bình trong nhà như mang thiên nhiên xanh tươi, mát mẻ xua đi cái nắng nóng đầu hè… giá lại khá rẻ khiến chị em thích thú mua về cắm chơi.

 
 
Nhận tiền thưởng không giới hạn từ “Giới thiệu bạn ngay - Tiền triệu về tay” của VietinBank
icon

Với sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo Quý khách hàng, từ ngày 16/2 đến hết ngày 31/7/2022, VietinBank tiếp tục triển khai Chương trình “Giới thiệu bạn ngay - Tiền triệu về tay” (CTKM).

 
Điểm tên những khu vực thị trường địa ốc 'gãy sóng', nhà đầu tư bỏ cọc
icon

Sau một thời gian tăng giá đất tăng ảo. Thị trường bất động sản một số khu vực rơi vào tình cảnh 'gãy sóng', nhà đầu tư bỏ cọc. Theo các chuyên gia, đây là hệ luỵ của thị trường địa ốc khi đã tăng trưởng quá nóng.

 
VinFast chi hơn 800 triệu ưu đãi khách hàng đặt mua xe máy điện thế hệ mới
icon

Khách hàng đặt mua xe máy điện thế hệ mới sử dụng pin LFP của VinFast từ ngày 26/4 đến 31/5/2022 sẽ được miễn phí một năm thuê bao pin trị giá lên tới 4,8 triệu đồng.

 
Tin lời quảng cáo trên mạng, mua điện thoại giá siêu khuyến mại, không ngờ gặp ngay 'hàng dựng'
icon

Xem review quảng cáo điện thoại “Samsung Galaxy A72” trên YouTube, cụ ông ở Hà Nội đã không ngần ngại đặt mua với giá “khuyến mại” mà không hề biết rằng mình đang mắc lừa.

 
Cải cách hành chính, chi thu ngân sách của Tổng cục Hải quan trong tháng 4/2022
icon

Nhằm đánh giá, chấm điểm chỉ số CCHC, Tổng cục Hải quan tiếp tục đôn đốc các đơn vị, báo cáo kết quả tự chấm điểm chỉ số CCHC năm 2021, đồng thời nghiêm túc triển khai công tác chấm điểm theo yêu cầu của VP Bộ Tài chính.