EVN: Không cắt điện mùa hè này

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, sản lượng điện trong tháng 2 ước đạt 8,4 tỷ kWh. Trong thời gian tới, sản lượng sẽ tiếp tục được bổ sung, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ điện trong mùa hè này.

EVN: Không cắt điện mùa hè này

EVN: Không cắt điện mùa hè này

Tình hình cung ứng điện sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất trong mùa hè.

Theo báo cáo của EVN tại buổi họp báo thường kỳ tháng 2 của Bộ Công thương, sản lượng điện tháng 2 ước đạt 8,4 tỷ kWh, tăng 28,3% so với cùng kỳ năm 2011. Tính chung 2 tháng so với cùng kỳ ước đạt 16,3 tỷ kWh, tăng 12,8%.

Trong tháng 2, hệ thống điện quốc gia vận hành ổn định: sản lượng điện của các nhà máy thuỷ điện theo kế hoạch điều tiết để đảm bảo cấp điện đủ cho mùa khô 2012; các nguồn nhiệt điện than, tuốc bin khí khai thác theo phụ tải thực tế; tổ máy số 5 Thủy điện Sơn La đã thả rotor vào cuối tháng 2/2012, đảm bảo tiến độ phát điện vào cuối tháng 4/2012; Thủy điện Đồng Nai 4 đã tiến hành nạp nước đường hầm chạy không tải vào ngày 33 để chuẩn bị phát điện tổ máy số 1.

Ngành điện đã cung cấp điện an toàn, đảm bảo cung ứng đủ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và điện sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là cấp điện cho các trạm bơm, kể cả các trạm bơm dã chiến trong thời gian lấy nước tập trung phục vụ đổ ải.

 

Điện thương phẩm tháng 2 ước đạt 7,7 tỷ kWh tăng 15,2% so với tháng 02/2011, trong đó điện dùng cho công nghiệp và xây dựng tăng 31,7%, chiếm tỷ trọng 55,0%; dùng cho thương nghiệp và khách sạn, nhà hàng tăng 15,0%, chiếm tỷ trọng 4,4%; dùng cho quản lý và tiêu dùng dân cư giảm 2,6%, chiếm tỷ trọng 34,3%;...

Qua hai đợt xả nước từ 3 hồ Hoà Bình, Tuyên Quang, Thác Bà đã đáp ứng nhu cầu nước cho sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân của các địa phương miền Bắc.

M.N

Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bỏ tiền thật nhưng mua phải hoa sen giả, khách hàng tự rước cục tức vào mình
icon

Hoa quỳ và hoa sen là 2 loại hoa hoàn toàn khác nhau nhưng nếu không tinh ý khách hàng sẽ rất dễ mua phải hoa quỳ với giá hoa sen.