Đường thăng tiến từ kỹ sư dầu khí đến TGĐ PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) được cho là đã nộp đơn xin từ chức Tổng Giám đốc. Hiện Hội đồng thành viên PVN đang xem xét đơn từ chức của ông Sơn.

Đây là động thái mới nhất kể từ sau khi ông Nguyễn Vũ Trường Sơn ủy nhiệm cho cấp phó của mình là ông Nguyễn Xuân Hòa được miễn trừ mọi trách nhiệm liên quan đến nội dung, tính chính xác, hợp lý, hợp pháp, cũng như quy trình, thủ tục thực hiện công việc (theo quy định của pháp luật hiện hành và quy định nội bộ) của việc cấp vốn/góp vốn/ứng vốn/cấp kinh phí đã được phê duyệt/quyết định/chấp thuận bởi Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực/người được ủy quyền.

Việc ủy quyền này diễn ra vào cuối tháng 1/2019 theo Quyết định số 659/QĐ-DKVN. Và việc này từng bị Ban Pháp chế PVN tuýt còi vì không đúng quy định của pháp luật.

Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn vẫn điều hành cuộc họp sáng nay 14/3 tại Vũng Tàu sau khi có tin gửi đơn xin từ chức

Theo cổng thông tin điện tử của Tập đoàn Dầu khí, sáng nay 14/3/2019, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn vẫn ngồi ghế chủ tọa một cuộc họp tại Vũng Tàu.

Trước đó, sự vắng mặt của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn trong nhiều ngày liền là việc bất thường bởi trước đó ông Sơn xuất hiện với tần suất dày đặc trên các bản tin của PVN về những cuộc họp, những buổi tiếp khách, hay những lần xuống thăm các công ty thành viên của tập đoàn.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn sinh năm 1962, quê quán Quảng Trị, là Kỹ sư công nghệ khai thác Dầu khí, tốt nghiệp Đại học Hóa Dầu Bacu (Liên Xô) năm 1986.

Từ năm 1987-1996: Đốc công khai thác, Đội phó khai thác, Giàn phó và Giàn trưởng MSD-2, Xí nghiệp khai thác Dầu khí VietsoPetro.

Từ năm 1996-2003: Phó phòng kỹ thuật sản xuất, Xí nghiệp khai thác Dầu khí VietsovPetro.

Từ năm 2003-2005: Trưởng phòng Kỹ thuật sản xuất bộ máy điều hành VietsovPetro.

Từ năm 2005-2009: Giám đốc xí nghiệp khai thác Dầu khí VietsovPetro.

 

Tháng 4/2009: Phó Tổng Giám đốc Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro.

Tháng 7/2009: Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP).

Từ tháng 2/2012-2/2016: Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

Từ tháng 3/2016-3/2017: Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn PVN.

Từ tháng 3/2017-12/2017: Thành viên phụ trách Hội đồng thành viên PVN, Tổng Giám đốc PVN.

Từ 1/2018 đến nay: Thành viên Hội đồng thành viên PVN, Tổng Giám đốc PVN.

Trong quá trình công tác, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn từng được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II, hạng III; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bằng khen của Bộ Công thương; Chiến sỹ thi đua Bộ Công thương.

Hiền Anh
Từ khóa: PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn Tổng Giám đốc PVN Tổng Giám đốc PVN từ chức Nguyễn Vũ Trường Sơn là ai Khởi tố sai phạm của Nguyễn Vũ Trường Sơn
Chủ đề :

pvn

 
List comment
 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Chưa kịp vượt mốc 49 triệu đồng, cuối ngày giá vàng lại giảm
icon

Sau khi tăng mạnh vào đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 22/6 lại quay đầu giảm vào cuối chiều cùng ngày. Liệu đà tăng giá vàng có bền vững trong những phiên giao dịch tới?

 
 
Agribank tung hàng loạt ưu đãi Ngày không tiền mặt
icon

Từ 15/6 - 30/6, Agribank triển khai nhiều dịch vụ tiện ích cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
Đất thờ tự không thuộc về sở hữu cá nhân
icon

Đất thờ tự (nhà thờ họ, am, miếu, từ đường...) được pháp luật cho phép cá nhân thay mặt đại diện tập thể đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, cá nhân đứng tên không có quyền phân chia tài sản chung này.

 
Ngân hàng rao bán một loạt căn hộ hạng sang tại dự án Saigon Pearl
icon

Một loạt căn hộ hạng sang thuộc dự án chung cư cao tầng Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) vừa được Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn thông báo bán đấu giá tài sản.

 
Bầu Đức thế chấp vườn cây ăn trái của công ty con, lấy 200 tỷ đồng
icon

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa công bố thông tin về kết quả phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị trái phiếu 200 tỷ đồng.