Dự báo giá vàng giảm tiếp chiếm thế áp đảo

Quá nửa các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và ngân hàng dự báo giá vàng tuần này tiếp tục giảm.

Cuộc khảo sát về giá vàng của Kitco News về xu hướng tuần mới này cho thấy, trong số 33 người nhận được câu hỏi có 22 người trả lời. Trong đó, 12 người nhận định giá sẽ xuống thấp hơn, 7 người dự đoán giá lên cao hơn và 3 người phán đoán giá giao dịch đi ngang hoặc trung lập.

Dự báo giá vàng giảm tiếp chiếm thế áp đảo - ảnh 1

Giá vàng tuần qua đã có lúc vụt tăng sau cuộc họp của Ngân hàng TƯ châu Âu (ECB) và một thời gian ngắn sau khi Mỹ công bố bảng lương phi nông nghiệp tháng như dự kiến, nhưng kim loại quý không đủ mạnh để giữ được đà tăng, giá giảm nửa cuối phiên ngày thứ Sáu, trước kỳ nghỉ cuối tuần.

Chuyên gia hàng đầu tại Société Générale, cho biết giao dịch vàng ngày thứ năm, sau khi có kết quả cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu, và cuối tuần qua, chủ yếu là các quyết định đầu tư ngắn hạn hoặc các quyết định mua vào sau khi nhà đầu tư đã đẩy mạnh bán ra.

Giá vàng lừng chừng ở đáy thấp có thể khiến các nhà đầu tư dùng thủ thuật tạo sóng để thu về lợi nhuận cao hơn, vì vậy mức giá thấp hiện nay có chút hấp dẫn với các nhà đầu tư còn đang phân vân chưa quyết định mua vào. 

Báo cáo của Bộ Lao động cho biết Mỹ đã tạo thêm 217.000 việc làm trong tháng Năm, với tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi ở 6,3%. 

 

Vàng không đạt được mức kháng cự 1.260 USD/oz trong tuần qua khiến các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ càng tin tưởng giá vàng tuần tới sẽ giảm tiếp, mức giá hỗ trợ trong tuần tới sẽ ở trong khoảng 1.240 USD/ounce, thấp hơn hiện tại 15 USD mỗi ounce.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures tự tin: "Tôi nghĩ giá vàng sẽ đi xuống".

H.G
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Phản ứng của ông Hồ Quang Cua trước nguy cơ bị mất thương hiệu gạo ST25
icon

Trước thông tin doanh nghiệp nước ngoài đăng ký thương hiệu gạo ST25, ngày 21/4, cha đẻ của thương hiệu gạo ST25 – Kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết ông chỉ chuyên tâm nghiên cứu nên ít chú ý đến vấn đề đăng ký bản quyền thương hiệu.

 
 
8 bài học kinh nghiệm Hòa Bình rút ra khi thực hiện chương trình OCOP
icon

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Hòa Bình, 3 năm thực hiện Chương trình mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm (OCOP), đến nay tỉnh Hòa Bình có 58 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP cấp tỉnh, đạt và vượt 8 sản phẩm so với kế hoạch đề ra.

 
 
Phú Thọ coi chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế quan trọng trong cộng đồng
icon

Hết năm 2020, tỉnh Phú Thọ có 28 danh mục sản phẩm được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó, 20 sản phẩn đạt hạng 3 sao; 8 sản phẩm đạt hạng 4 sao.

 
 
Lào Cai: Nhờ chương trình OCOP, thu nhập của người lao động được tăng lên
icon

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng các cơ sở sản xuất sản phẩm đạt chứng nhận OCOP ở Lào Cai vẫn hoạt động bình thường, doanh thu tăng từ 10-30% so với trước khi được công nhận sản phẩm OCOP, lao động không bị mất việc làm.

 
 
SeABank dành tặng hơn 2 tỷ đồng cho khách hàng mở mới ngân hàng số SeANet/SeAMobile
icon

Từ ngày 5/5 - 31/7/2021 ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Xài app chất - Quà tặng ngây ngất” với hàng chục nghìn ưu đãi hấp dẫn là tiền mặt, eVoucher, điện thoại Iphone 12 Pro Max…

 
 
Bắc Ninh phê duyệt 81 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2021
icon

Bắc Ninh vừa phê duyệt 81 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2021 thuộc các lĩnh vực: nông sản, thực phẩm, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ, đồ trang trí…

 
Lai Châu sẽ phát triển mới 75 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP
icon

Lai Châu có kế hoạch khảo sát, đánh giá, phát triển mới thêm khoảng 75 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, trong đó có từ 40 sản phẩm trở lên được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận.

 
Hệ thống 'khủng' 13 nhà máy là nội lực giúp Vinamilk duy trì vị trí dẫn đầu thị trường sữa nhiều năm liền
icon

Hiện nay Vinamilk đang sở hữu hệ thống 13 nhà máy trên cả nước. Các nhà máy Vinamilk đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất, với công nghệ hiện đại sản xuất được hầu hết các dòng sản phẩm chính của ngành sữa. 

 
Giải pháp chi tiêu tối ưu cho doanh nghiệp với ưu đãi lãi suất 0%
icon

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình “Giao dịch không giới hạn - Trả góp không lãi suất” dành cho khách hàng doanh nghiệp sử dụng thẻ tín dụng SeABank Visa Corporate.

 
Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách
icon

Theo ghi nhận của PV Infonet sáng 4/5 tại khu vực quận Hoàng Mai (Hà Nội), các quán cafe, quán ăn vẫn mở cửa hoạt động bình thường, một số quán tuy không bán hàng bên vỉa hè nhưng cho khách ngồi tại sân chung cư.