Dự án Núi Trúc Square: Rao bán căn hộ vượt tầng được cấp phép?

Tọa lạc ở số 17 ngõ Núi Trúc (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội), dự án Núi Trúc Square được cơ quan chức năng cấp phép cao 7 tầng và 1 tầng hầm. Thế nhưng, nhiều căn hộ vượt trên số tầng được cấp phép đã xuất hiện trong bảng giá bán hàng của dự án này....

Xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 1.000m2 tại số 17 ngõ Núi Trúc, dự án Núi Trúc Square do Hợp tác xã thương mại dịch vụ Hợp Thành (Công ty Hợp Thành) làm chủ đầu tư.

Theo giấy phép xây dựng số 158/GPXD-UBND mà UBND quận Ba Đình cấp ngày 15/4/2016, dự án Núi Trúc Square được cấp cho Công ty Hợp Thành  để thực hiện xây dựng nhà ở chung cư.

Dự án Núi Trúc Square ởsố 17 ngõ Núi Trúc (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) đang được chủ đầu tư xây dựng. Ảnh: Minh Thư

Cụ thể, công trình được cấp phép xây dựng 7 tầng và 1 tầng hầm với chiều cao công trình 24m tính từ cốt hiện trạng ngõ Núi Trúc đến sàn mái công trình và 27m tính đến sàn mái tum thang. Trong đó, tầng hầm có độ cao 3,2m; tầng 1 có độ cao 5,6m có gác lửng; tầng 2-4 có chiều cao 2,9m; tầng 5 chiều cao 5,1m (độ cao 2,9m có trần kỹ thuật bằng vật liệu nhẹ; tầng 6-7 chiều cao 2,9m).

Mặc dù giấy phép được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng 7 tầng nhưng tại bảng giá đợt 1 bán dự án Núi Trúc Square do ông Nguyễn Đức Thiện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã thương mại dịch vụ Hợp Thành ký đã xuất hiện nhiều căn hộ vượt trên số tầng được cấp phép.

Cụ thể, công ty này đang bán một số căn hộ như: tầng 1 – tầng lửng được chia làm các căn shophouse với giá bán 53 triệu đồng/m2 chưa bao gồm VAT; tầng 3 (tương đương tầng 4 tính cả tầng lửng) giá bán hơn 46,6 triệu đồng/m2; tầng 4 (tương đương tầng 5 tính cả tầng lửng), giá bán 42-46 triệu đồng/m2 tùy căn hộ....

 

Đặc biệt, tại tầng 7 (tương đương tầng 9 tính cả tầng lửng và tầng văn phòng), giá bán căn hộ 51 triệu đồng/m2; tầng 7 penhouse (tương đương tầng 9, tầng 10 tính cả tầng lửng và tầng văn phòng) giá bán 49 triệu đồng/m2.

Đối chiếu bảng giá với giấy phép xây dựng cho thấy, dự án chỉ được cấp phép xây nhà ở chung cư, nhưng chủ đầu tư đã phân chia lại các tầng để bán shophouse, penhouse... Việc làm này của chủ đầu tư đã được cơ quan chức năng cho phép hay chưa?

Phải chăng do ở các quận khu vực nội đô bị hạn chế chiều cao nên đây là “chiêu” chủ đầu tư "lách luật" biến các tầng kỹ thuật, tầng lửng để tăng thêm căn hộ, nhằm mục đích để tăng lợi nhuận?

Trên thực tế, tại Hà Nội đã có một số dự án chủ đầu tư tự ý cơi nới diện tích bằng cách cải tạo tầng kỹ thuật, tầng mái để tăng diện tích bán căn hộ như dự án chung cư 88 Láng Hạ; chung cư Lò Đúc... Kết quả là sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện thì các căn hộ này không được cấp sổ đỏ, thậm chí còn bị buộc phá dỡ, cắt ngọn. Chính vì thế, người mua nhà cần chú ý để tránh “tiền mất, tật mang”.

Dự án Núi Trúc SQuare đã được UBND TP Hà Nội cho phép chuyển mục đích sử dụng 1.001m2 đất để xây dựng nhà ở. Trong đó, phạm vi được xây dựng công trình là 742,6m2; 73,9m2 đất được sử dụng làm bãi đỗ xe và diện tích 185,1 m2 đất nằm trong chỉ giới đường đỏ.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
icon

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

 
Dưới 300 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm?
icon

Gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm đều là hình thức đầu tư. Mỗi một cách thức đều có những ưu, nhược điểm riêng tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Bùng nổ lễ kick-off dự án Rose Town
icon

Sự kiện training và kick-off dự án Rose Town diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm tư vấn viên, 4 đại lý phân phối cùng các đối tác chiến lược, cho thấy sự lan tỏa, sức nóng của dự án ngay từ khi chưa ra mắt.

Đà Nẵng không giao đất, không cho cá nhân người nước ngoài thuê đất, nhận quyền sử dụng đất
icon

Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định không giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; và hiện chỉ có 1 doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất ven biển 50 năm theo giấy phép đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.