Động thái mới nhất của đại gia Nguyễn Đức Thụy hé lộ quyết tâm xây dựng cảng vũ trụ du lịch

Đã hơn một tuần kể từ khi Thaiholdings của ông Nguyễn Đức Thụy đề xuất đầu tư xây dựng cảng vũ trụ du lịch tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), UBND Kiên Giang vẫn chưa có câu trả lời chính thức về đề xuất này.

Ngày 30/12/2021, UBND tỉnh Kiên Giang đăng tải một bản tin ngắn gọn về thông tin Tập đoàn Thaigroup vừa có công văn gửi Thường trực tỉnh ủy và UBND tỉnh về việc nghiên cứu, khảo sát vị trí và đề xuất đầu tư dự án cảng hàng không vũ trụ du lịch tại TP. Phú Quốc. Cho đến nay, phía UBND tỉnh Kiên Giang vẫn chưa có thông tin chính thức về việc chấp thuận đầu tư dự án có tổng mức đầu tư lên đến 30 nghìn tỷ đồng này.

Trong khi đó, động thái mới nhất của Thaiholdings, cụ thể là cá nhân ông Nguyễn Đức Thụy, nhà sáng lập tập đoàn, vừa mới đăng tải thông tin khẳng định Trung tướng, Anh hùng LLVT Phạm Tuân “sẵn sàng đồng hành cùng bầu Thụy trong dự án bay vào vũ trụ”.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Thụy cho biết chiều 08/01 BLĐ Thaiholdings và Ban trù bị dự án Thaispace đã đón tiếp Trung tướng - Anh hùng Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ. Trong buổi gặp gỡ này, Trung tướng Phạm Tuân đã có những chia sẻ về kinh nghiệm, hiểu biết của mình về ngành hàng không vũ trụ. Ông cũng ủng hộ việc xây dựng cảng hàng không vũ trụ du lịch tại Phú Quốc cũng như thành lập công ty Thaispace.

Động thái mới nhất của đại gia Nguyễn Đức Thụy hé lộ quyết tâm xây dựng cảng vũ trụ du lịch
Bầu Thụy và BLĐ Thaiholdings tiếp đón Trung tướng Phạm Tuân tại trụ sở của Tập đoàn. Ảnh FB Nguyễn Đức Thụy.

Bầu Thụy trích lời của Trung tướng Phạm Tuân: “Mặc dù tôi biết các doanh nghiệp tư nhân có tiềm lực kinh tế tại nước ta rất nhiều nhưng để những doanh nghiệp có ý tưởng đột phá và tập hợp được đội ngũ có thể triển khai không phải là dễ.”

Trước đó, ngày 29/12/2021, HĐQT Thaiholdings thông qua việc góp vốn thành lập CTCP Thaispace và các nội dung đăng ký doanh nghiệp của Thaispace. Mục tiêu của Thaispace là thực hiện chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ tại Phú Quốc, Việt Nam, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép. Thaiholdings cũng giao Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ Thaispace xin cơ chế đặc thù trình Thủ tướng Chính phủ để đẩy nhanh tiến độ đảm bảo mục tiêu sẽ có chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngay trong giai đoạn 2026 – 2030.

Tổng vốn điều lệ dự kiến của Thaispace là 26.688 tỷ đồng. Giá trị góp vốn dự kiến của Thaiholdings là 1.334,4 tỷ đồng, tương ứng với 5%. Công ty dự kiến huy động vốn từ thị trường chứng khoán Mỹ với kế hoạch IPO trong năm 2022 nếu đủ điều kiện.

Ông Nguyễn Đức Thụy hiện đang là người giàu thứ 9 trên sàn chứng khoán với khối tài sản trị giá 23.967 tỷ đồng thông qua việc sở hữu 24,97% cổ phần tại Thaiholdings (THD) và 2,85% cổ phần tại LienVietPostBank, ông cũng được biết đến là người sáng lập nên CTCP Thaiholdings, hiện bầu Thụy giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

 

Đóng cửa phiên giao dịch 07/01, cổ phiếu THD lập đỉnh giá mới 265.500 đồng/cp. Như vậy, giá cổ phiếu THD đã tăng 131% so với đầu năm 2021 và tăng 1.261% kể từ ngày đầu niêm yết, 19/06/2020.

Động thái mới nhất của đại gia Nguyễn Đức Thụy hé lộ quyết tâm xây dựng cảng vũ trụ du lịch
Thaiholdings với tham vọng bay vào vũ trụ. Ảnh: Thaiholdings.

Trước đó chỉ một ngày, Thaiholdings thông qua nghị quyết HĐQT về việc đồng ý đề xuất dự án cảng vũ trụ du lịch tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang với tổng mức đầu tư 30.000 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư từ vốn tự có của Thaigroup và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự kiến trong giai đoạn 2022 - 2026.

Giữa tháng 11/2021, Thaiholdings đăng ký bán toàn bộ 14,2 triệu cổ phần chiếm 19,52% tổng vốn điều lệ của CTCP Tôn Đản Hà Nội, doanh nghiệp sở hữu tòa nhà Thaiholdings Tower với hai mặt tiền tại số 17 Tông Đản và 210 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giá chuyển nhượng dự kiến không thấp hơn 60.000 đồng/cổ phần. Việc chuyển nhượng sẽ được thực hiện trong quý 4/2021. Công ty con của Thaiholdings là Thaigroup cũng công bố sẽ chuyển nhượng hơn 58 triệu cổ phần (chiếm 80,45% tổng vốn điều lệ tại CTCP Tôn Đản Hà Nội) với giá chuyển nhượng và thời gian thực hiện tương tự như Thaiholdings.

Cho đến nay, Thaiholdings chưa công bố thông tin về kết quả giao dịch. Nếu việc chuyển nhượng được hoàn tất, Thaiholdings và Thaigroup sẽ thu về ít nhất 4.400 tỷ đồng. Với giá trị sổ sách của Tôn Đản Hà Nội vào khoảng 1.500 tỷ đồng, sau khi chuyển nhượng, Thaiholdings sẽ ghi nhận khoản lãi trước thuế khoảng 2.800 tỷ đồng vào kết quả kinh doanh hợp nhất.

Thaigroup (tiền thân là Tập đoàn Xuân Thành) là một Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, đa ngành nghề, có địa bàn hoạt động trải khắp Việt Nam với năng lực tài chính vững mạnh, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng các dự án lớn, trọng điểm quốc gia như: Các dự án Nhà máy Xi măng tại Quảng Nam, Hà Nam, Bình Phước… với tổng vốn đầu tư gần 40.000 tỷ đồng; Dự án Khu phức hợp khách sạn Kim Liên - Shilla (Tập đoàn Samsung) tại Đống Đa, Hà Nội có quy mô 3,5ha với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng; Tại Phú Quốc Tập đoàn đang triển khai Dự án Khu nghỉ dưỡng phức hợp Enclave Phú Quốc (giai đoạn 1) với tổng mức đầu tư 9.810 tỷ đồng.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
 
 
Loài cá của hiếm, cực ngon ở vùng rừng núi: Xưa rẻ, nay thành đặc sản tới 300k/kg được 'đỏ mắt' săn lùng
icon

Nếu ngày xưa chỉ người nghèo mới ăn loại cá này vì giá thành rẻ thì giờ đây nhiều gia đình khá giả muốn thưởng thức cũng phải 'đỏ mắt' tìm mua.

 
 
Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC là ai?
icon

Ngày 29/4, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc CTCP Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) để điều tra về sai phạm đấu thầu tại dự án BV Đa khoa Đồng Nai.

 
 
Tiếp tục cải cách hành chính, hiện đại hoá Hải quan và đẩy mạnh ứng dụng CNTT
icon

Xây dựng kế hoạch thực hiện đo thời gian giải phóng hàng theo phương pháp WCO cấp Cục, cấp Tổng cục năm 2022. Triển khai khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp về thực hiện thủ tục hành chính công qua cơ chế một cửa quốc gia.

 
 
Vinhomes ra mắt dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire
icon

Công ty Cổ phần Vinhomes ra mắt dự án đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire với điểm nhấn là Tổ hợp công viên Biển tạo sóng nhân tạo Royal Wave Park, Tổ hợp công viên Vịnh biển 4 mùa Tropical Paradise.

 
 
Hải quan tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại
icon

Tổ chức đấu tranh, bắt giữ và xử lý đối với mặt hàng cấm, hàng hoá ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, hàng giả nhãn hiệu, gian lận xuất xứ Việt Nam, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

 
Công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại của hải quan trong 4 tháng đầu năm
icon

Cục Điều tra chống buôn lậu đã tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập thông tin, nắm vững địa bàn quản lý, chủ trì và phối hợp bắt giữ 61 vụ việc, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính khoảng 1,044 tỷ đồng.

 
Công tác thu ngân sách Nhà nước của Tổng cục Hải quan trong 4 tháng đầu năm
icon

Ngày 29/4, Tổng Cục Hải quan thông tin, tính đến ngày 20/4/2022, tổng số thu thuế của toàn ngành Hải quan đạt 135.366 tỷ đồng, bằng 38,45% dự toán theo chỉ tiêu pháp lệnh và đạt 36,58% chỉ tiêu phấn đấu Ban cán sự Đảng BTC giao.

 
F0 kêu bị 'úp sọt', môi giới lãi lớn vì 'xui dại' nhà đầu tư, 'vừa đá bóng vừa thổi còi'
icon

Nhiều môi giới của chứng khoán khuyến nghị các nhà đầu tư mua cổ phiếu với giá thấp nhưng rồi chính họ lại chốt lời với giá trung bình cao hơn khiến các nhà đầu tư cho rằng việc này chẳng khác gì 'vừa đá bóng vừa thổi còi' khiến họ bị 'úp sọt'...

 
Giá tour đi chơi lễ 'quay xe' giảm cực mạnh, khách hủy đi đảo la liệt vì thời tiết xấu
icon

Những tưởng sát kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các khách sạn đã kín phòng, giá sẽ tăng cao và khó đặt, nhưng ai ngờ, nhiều nơi lại tung giá tour du lịch rẻ hơn trước, giảm đến 30-40%, có nơi giá phòng nghỉ chỉ 1 triệu đồng/người