Doanh nghiệp xây dựng phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho lao động ở công trường

Kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang cho công nhân vào làm việc tại công trường thi công... là việc làm hàng ngày mà nhiều ban quản lý dự án nhà ở đang thực hiện nhằm phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra.

Nhằm đảm bảo tiến độ dự án, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, công trường xây dựng của nhiều dự án bất động sản đã trở lại làm việc.

Tuy nhiên, đúng lúc dịch virus corona đang diễn biến phức tạp nên các công trường xây dựng vừa phải đảm bảo tiến độ thi công, vưàphải đảm bảo sức khỏe cho công nhân, an toàn cho cộng đồng, doanh nghiệp bất động sản đã phát khẩu trang và kiểm tra đo thân nhiệt từng công nhân trước khi họ vào làm việc tại công trường.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Đặng Xuân Tâm - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng cho biết: Song song với việc tuyên truyền, phòng chống dịch virus corona đang diễn biến phức tạp tới toàn bộ cán bộ, nhân viên, đặc biệt là hàng trăm công nhân đang làm việc tại các công trường dự án, ban lãnh đạo công ty đã chỉ đạo các ban quản lý dự án nghiêm túc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho tất cả người lao động.

Theo đó, tất cả công nhân sẽ được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày ngay từ cổng công trình, đồng thời phát khẩu trang y tế cho từng người và yêu cầu thường xuyên đeo trong quá trình làm việc tại công trường.

Phòng dịch mà vẫn đảm bảo được tiến độ thi công dự án là cách làm hay cần được nhân rộng trong cộng đồng trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

PV Infonet đã ghi lại một số hình ảnh thực tế tại công trường dự án nhà ở trên địa bàn Hà Nội:

Ngay từ cổng công trình dự án xây dựng nhà ở Mỹ Đình (Hà Nội).....

Tất cả các công nhân đều được kiểm tra đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng trước giờ làm việc.

Mọi công nhân đều nghiêm túc xếp hàng chờ kiểm tra sức khỏe.

 

Cùng với đó, tất cả công nhân làm việc ở công trường đều được Ban quản lý dự án phát khẩu trang y tế.

Cùng với đó, tất cả công nhân làm việc ở công trường đều được Ban quản lý dự án phát khẩu trang y tế.

Cùng với đó, tất cả công nhân làm việc ở công trường đều được Ban quản lý dự án phát khẩu trang y tế.

Tất cả công nhân đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang trong giờ làm việc.

Bất kể công nhân làm việc ở vị trí làm việc nào ở công trường xây dựng cũng đều phải đeo khẩu trang để phòng virus corona.

Bất kể công nhân làm việc ở vị trí làm việc nào ở công trường xây dựng cũng đều phải đeo khẩu trang để phòng virus corona.


Minh Thư
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Vietjet được vinh danh là Thương hiệu Việt Nam truyền cảm hứng toàn cầu
icon

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet vừa được vinh danh là doanh nghiệp Việt Nam có ảnh hưởng nhất trên thế giới “Vietnam Brand, Global Impact”. Giải thưởng do hội đồng quy tụ các chuyên gia và lãnh đạo các đơn vị uy tín quốc tế bình chọn.

 
 
Bất động sản phía Bắc sông Hồng lên ngôi
icon

Nếu như 10 năm vừa qua, Hà Nội tập trung phát triển ở phía Tây và hiện đã phát triển rất nhanh thì gần đây sự dịch chuyển đang hướng sang phía Nam và phía Đông, đặc biệt là khu vực Đông Bắc. 

 
 
NHNN: Không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng
icon

'Giao dịch mua, bán trên thị trường ở mức bình thường, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng mà có hiện tượng một số người dân có xu hướng bán vàng ra khi giá vàng cao', đại diện NHNN chi nhánh TP.HCM.

 
 
Du lịch là một trụ cột kinh tế trong tương lai
icon

Top những điểm đến xu hướng thế giới từ cuối 2019 đến nay gọi tên Đà Nẵng. Thành phố sông Hàn đã trở thành ví dụ điển hình cho chiến lược xã hội hóa các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch.

 
 
'Điên đảo' giá vàng: Người mua nuôi hy vọng, kẻ bán vui chốt lời
icon

Có lẽ rằng sau Ngày Thần Tài hồi đầu năm, chưa khi nào các cửa hàng vàng lại 'nóng' như ở thời điểm hiện tại.

 
 
Thấy gì từ kết quả lợi nhuận của các ngân hàng?
icon

Bất chấp những tác động nặng nề của dịch Covid, trong nửa đầu năm nay, một số ngân hàng vẫn công bố số lợi nhuận cao hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

 
Siêu thị 'hớt tay trên', doanh nghiệp chế biến ngồi không
icon

Dây chuyền sản xuất chạy từ năm 2018, nhưng nhà máy chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao ICFood Sơn La chưa bao giờ chạy hết công suất do không đủ nguyên liệu đầu vào vì siêu thị 'hớt tay trên'.

 
Những lô đất vàng tại TP.HCM khiến loạt lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý
icon

8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng... là những lô đất vàng khiến cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương và nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý.

 
Giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua vàng lúc này hay chờ vàng rơi về 40 triệu?
icon

Khi giá vàng trong nước và thế giới đều đang tăng mạnh thì ai là người được hưởng lợi hơn? Nên mua vào hay bán ra khi giá vàng liên tục nhảy múa và tạo đỉnh mới?

 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.