Doanh nghiệp vừa và nhỏ, làm sao để kêu gọi vốn?

Vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm cũng là chủ đề chính của chương trình “Cafe cùng doanh nhân”.

Trong tuần vừa qua (24/11), tại Hà Nội, Báo điện tử Infonet đã phối hợp cùng công ty kế toán Centax, Trung tâm đào tạo VietMoz tổ chức chương trình “Cafe cùng doanh nhân” với chủ đề “Doanh nghiệp vừa và nhỏ làm sao để kêu gọi vốn?” Chương trình thu hút đông đảo khách mời là lãnh đạo, đại diện các doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động tại địa bàn Hà Nội đến tham dự. 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, làm sao để kêu gọi vốn? - ảnh 1

Ông Robert Trần – C.E.O Tập đoàn tư vấn chiến lược Robenny tại thị trường USA, Canada và Asia Pacific.

Khách mời của chương trình là ông Robert Trần – C.E.O Tập đoàn tư vấn chiến lược Robenny tại thị trường USA, Canada và Asia Pacific đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đổi những vấn đề liên quan đến việc kêu gọi vốn dành cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chỉ ra những “lỗi” căn bản giúp chủ doanh nghiệp tự tin hơn khi tiếp xúc với các nguồn vốn cũng như các sai lầm thường gặp trong việc thuyết phục các quỹ đầu tư cho Doanh nghiệp của mình, ông Robert Trần cũng khẳng định, các quỹ đầu tư sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề tài chính của doanh nghiệp khi lựa chọn đầu tư.

 
Doanh nghiệp vừa và nhỏ, làm sao để kêu gọi vốn? - ảnh 2
Doanh nghiệp vừa và nhỏ, làm sao để kêu gọi vốn? - ảnh 3

Khách mời cùng ban tổ chức giao lưu chụp ảnh

Ông Robert Trần cũng đưa ra những khuyến cáo dành cho các doanh nghiệp nếu có ý định kêu gọi vốn nên tìm đến một đơn vị tư vấn tài chính chuyên nghiệp vì theo ông chia sẻ: các chủ doanh nghiệp không thể phân tích được chính xác số liệu về tài chính của doanh nghiệp mình, đồng thời kế toán của các đơn vị vừa và nhỏ cũng không chắc chắn có đủ năng lực để thực hiện công việc giải trình về mặt tài chính của doanh nghiệp thì lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp về vấn đề này là một khoản đầu tư khôn ngoan.

Đông Vũ- Ảnh: Nguyên Vũ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019). 

 
 
Shark Linh: 'Thời điểm để khởi nghiệp tốt nhất là khủng hoảng'
icon

Nữ doanh nhân Thái Vân Linh chia sẻ 5 nguyên tắc cân bằng và tự chủ tài chính cùng một số kinh nghiệm về đầu tư.

 
 
Người mua nhà nói Gamuda Land Việt Nam tắc trách, cố tình lừa dối khách hàng?
icon

Người mua nhà tại dự án khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens (Hoàng Mai – Hà Nội) phản ứng trước phần trả lời mà họ cho là thiếu căn cứ của chủ đầu tư, đồng thời cho rằng Gamuda Land Việt Nam cố tình lừa dối khách hàng

 
 
Lợi nhuận nghìn tỷ của Hyundai Thành Công chảy về đâu?
icon

Với lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, Hyundai Thành Công đang là 'con gà đẻ trứng vàng', nuôi lớn tham vọng lấn sân sang bất động sản và ngân hàng của tập đoàn của doanh nhân người Ninh Bình, ông Nguyễn Anh Tuấn.

 
Khám phá chợ “mực nháy, cá nhảy” tờ mờ sáng ở Đà Nẵng
icon

Chợ cá họp ngay trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) từ sáng sớm với đủ các loại hải sản tươi sống. Lúc mặt trời lên cao cũng là lúc chợ tan.

 
Mua vàng ở đâu rẻ nhất thế giới?
icon

Hoạt động kinh doanh vàng ở Dubai (UAE) rất sôi động, đặc biệt là giao dịch mua vàng vì nơi đây không đánh thuế mặt hàng kim loại quý này.

 
Luxury Skylake Villa - Không gian xanh đẳng cấp mang phong cách nghệ thuật tối giản
icon

Hãy nhắm mắt và tưởng tượng, một sớm mai được thiên nhiên đánh thức bằng tiếng gió đung đưa cây cỏ, bằng tiếng chim hót và ánh bình minh lấp ló sau vẻ đẹp ngoạn mục của đường chân trời...

 
Khách sạn phố cổ cửa đóng then cài
icon

Du lịch Thủ đô đang rơi vào tình cảnh đìu hiu ế khách.Khách sạn phố cổ Hà Thành đang rơi vào cảnh ế ẩm, nhiều khách sạn đã đóng cửa gần nửa năm.