Doanh nghiệp than Đông Bắc nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vượt dịch bệnh, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động

Vừa lo đảm bảo sản xuất, vừa thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả, là những gì Tổng Công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) và các công ty thành viên thực hiện thành công kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Tại hội nghị sơ kết kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Ban lãnh đạo Tổng Công ty Đông Bắc cho biết, trong 6 tháng đầu năm, trước bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Tổng Công ty đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhiều chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc vượt mức kế hoạch.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Tổng Công ty Đông Bắc sản xuất than đạt 56% kế hoạch; than nhập khẩu và mua thương mại đạt 26% kế hoạch; tiêu thụ than đạt 55% kế hoạch; doanh thu đạt 53% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân bằng 105,38% kế hoạch năm.

Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn TCT không có trường hợp mắc SARS-CoV-2, không xảy ra dịch bệnh, mất an toàn vệ sinh thực phẩm, quân số khỏe đạt trên 98,5%.

Doanh nghiệp than Đông Bắc nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vượt dịch bệnh, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động
Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân vùng dịch.

Trong 6 tháng cuối năm, Tổng Công ty triển khai, thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu, chế biến, tiêu thụ than; hoàn thành một số công trình, dự án trọng điểm phục vụ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh vừa tích cực thực hiện các nhóm giải pháp phòng chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị, giữ vững đơn vị an toàn về mọi mặt.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các địa phương phát động chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ cơ sở tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, CNVC, lao động trong đơn vị, nhân dân địa phương tích cực thu mua nông sản cho nông dân các tỉnh vùng dịch nhất là tỉnh Bắc Giang đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Cụ thể, Công ty cổ phần 397 thu mua 1 tấn vải thiều; Công ty cổ phần Vận tải và chế biến than Đông Bắc đã thu mua 1 tấn vải thiều và 1,5 tấn dưa hấu; Trung tâm Giám định thu mua 1 tấn vải thiều và 400kg mít, với tổng số tiền các đơn vị đã thu mua gần 100 triệu đồng.

 

Tại các công ty thành viên như Công ty Kinh doanh than Đông Bắc miền Nam, dù ở giữa tâm dịch nhưng công ty đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện "mục tiêu kép" vừa duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, vừa tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ những ngày đầu, đặc biệt trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, Công ty đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay, đồng thời nghiêm túc thực hiện các phương án đảm bảo an toàn trong chế biến, kinh doanh. Do đó đến nay, Công ty không có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19, giữ vững đơn vị an toàn về mọi mặt.

Doanh nghiệp than Đông Bắc nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vượt dịch bệnh, đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động
Công tác giao nhận than tại Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải.

Để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”, đặc biệt trong bối cảnh số lượng ca nhiễm Covid-19 có xu hướng tăng, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội “quyết liệt” theo chỉ thị 15, 16, Công ty đã nhanh chóng tiến hành thực hiện nghiêm phương án “3 tại chỗ” (ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ và sản xuất tại chỗ). Đây là phương pháp không những giúp kiểm soát được tình hình dịch bệnh mà còn góp phần đảm bảo cho Công ty duy trì hoạt động chế biến kinh doanh ổn định. 

Theo số liệu thống kê 7 tháng đầu năm 2021, Công ty Kinh doanh than Đông Bắc miền Nam đảm bảo đủ việc làm và thu nhập của người lao động ổn định, bình quân đạt gần 18 triệu/người/tháng, các chế độ phúc lợi cho người lao động được duy trì và đảm bảo tốt; các trường hợp phải nghỉ việc, cách ly vì liên quan đến các yếu tố dịch tễ đều được hưởng lương cơ bản; sản lượng than giao các hộ khác đạt 206.496 tấn, tương đương 68,83% kế hoạch năm; sản lượng giao than dịch vụ cho hai nhà máy nhiệt điện Duyên Hải và Vĩnh Tân đạt 1.468.451 tấn, tương đương 59,95% kế hoạch năm. Tổng doanh thu đạt gần 400 tỷ đồng.

PV

* Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19.

 
List comment
 
 
Các con tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đang giữ chức vụ gì trong 'đế chế' hàng nghìn tỷ của gia đình?
icon

Các con tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đang giữ chức vụ gì trong 'đế chế' hàng nghìn tỷ của gia đình?

 
 
Thưởng Tết 2022, tỉnh có DN thưởng Tết cao nhất, mức thưởng tăng 11 lần
icon

Đã có nhiều tỉnh, thành báo cáo về tình hình thưởng Tết 2022 của các doanh nghiệp trên địa bàn. Riêng về thưởng Tết Nguyên đán 2022, dựa trên số liệu các tỉnh đã có báo cáo cho thấy mức thưởng Tết cao nhất là 1,43 tỷ đồng.

 
 
 
 
Thaiholdings đang có bao nhiêu tiền mà muốn 'bay vào vũ trụ'?
icon

Tại thời điểm cuối tháng 9/2021, Thaiholdings có khoảng 1.100 tỷ đồng tiền mặt. Vốn điều lệ công ty này là 3.500 tỷ đồng, bằng 1/7 số vốn điều lệ của công ty Thaispace. Trong 1 năm trở lại đây, kết quả kinh doanh của Thaiholdings khởi sắc đột biến.

 
 
Đất nền ở miền Tây rao bán rầm rộ nhưng ít người mua
icon

Các công ty môi giới bất động sản miền Tây liên tục cho nhân viên tìm khách hàng để rao bán đất nền. Tuy nhiên, nhu cầu mua đất của người dân rất ít.

 
 
SeABank tăng vốn điều lệ, gia đình madam Nga đang sở hữu bao nhiêu tại ngân hàng này?
icon

Ngân hàng SeABank vừa niêm yết bổ sung 136 triệu cổ phiếu từ đợt phát hành cho cổ đông hiện hữu, nâng tổng số lượng chứng khoán niêm yết lên hơn 1,478 tỷ cổ phiếu, tương đương vốn điều lệ hơn 14.784 tỷ đồng.

 
Nhà phố cho thuê 'nằm im' chống dịch
icon

Đỉnh điểm của khó khăn đối với phân khúc nhà mặt phố cho thuê chính là năm 2021 và sẽ còn kéo dài chưa biết điểm dừng.

 
Ồn ào các 'đại gia' bất động sản người lái xe đi ăn cắp, người bị bắt vì lừa đảo, ‘vẽ’ dự án ma
icon

Giám đốc công ty bất động sản lái ô tô đi ăn cắp khi địa ốc ‘đóng băng’, đại gia vướng kiện tụng, người bị bắt, người uống thuốc tự tử giữa tòa... là những chuyện ồn ào của các ‘đại gia’ bất động sản trong năm 2021.  

 
Một doanh nghiệp ở Bắc Giang thưởng Tết Âm lịch gần 228 triệu đồng/người
icon

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh Bắc Giang cho biết, một doanh nghiệp ở Bắc Giang thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 gần 228 triệu đồng/người và đây cũng là mức thưởng cao nhất.

 
Đỉnh mới và sự “bất định” của thị trường bất động sản
icon

Thị trường địa ốc 2022 được dự báo sẽ tiếp tục xoay quanh nguồn cung được cải thiện và lực hấp thụ phục hồi, giá bất động sản (BĐS) tiếp tục bị đẩy lên cao.