'Đọ' thưởng Tết Canh Tý 2020: Doanh nghiệp tỉnh nào thưởng Tết “khủng” nhất?

Đến nay đã có rất nhiều tỉnh báo cáo về chuyện thưởng Tết Dương lịch và thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Mức thưởng cách xa nhau rất nhiều, khi nơi thưởng tiền tỷ, nơi thưởng chỉ trăm ngàn đồng...

Tính đến thời điểm này, thưởng Tết Dương lịch cao nhất là 3,5 tỷ đồng của một doanh nghiệp ở TP. HCM; và thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cao nhất thuộc về một doanh nghiệp ở Đà Nẵng với mức thưởng gần 930 triệu đồng.

Hà Nội:

Tổng hợp báo cáo từ 6.183 doanh nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và xã hội Hà Nội cho biết, thưởng Tết dương lịch năm 2020, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 39.518.000 đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 400.000 đồng/người.

Thưởng Tết Nguyên đán, khối doanh nghiệp dân doanh dẫn đầu về mức thưởng cho người lao động với mức thưởng Tết Canh Tý bình quân là 4,4 triệu đồng/người, tăng 4,7% với năm trước. Doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 420 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 680.000 đồng/người.

TP Hồ Chí Minh:

Sở Lao động Thương binh Xã hội TP. HCM cho biết, qua khảo sát hơn 1.100 doanh nghiệp trên địa bàn thì đa số các doanh nghiệp có mức thưởng Tết trung bình là 1 tháng lương.

Cụ thể, thưởng Tết Dương lịch năm nay đạt mức kỷ lục, khi mức thưởng là 3,5 tỷ đồng, số tiền thưởng này vượt xa mức thưởng cao nhất của Tết dương lịch 2019 (500 triệu đồng/người) và gấp gần 3 lần so với mức thưởng cao nhất của Tết nguyên đán 2019 (gần 1,2 tỷ đồng/người).

Trong khi đó, mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cao nhất trên địa bàn TP. HCM theo thống kê là 800 triệu đồng. Mức thưởng bình quân khoảng 10 triệu đồng/người, tăng khoảng 1% so với dịp Tết Âm lịch 2019.

Đà Nẵng:

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, năm nay các doanh nghiệp thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cao hơn so với năm trước.

Cụ thể, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất là hơn 209 triệu đồng thuộc loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất gần 930 triệu đồng thuộc về các doanh nghiệp dân doanh. Còn mức thưởng thấp nhất chỉ 100.000 đồng thuộc về doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước ngoài khu công nghiệp. 

Bình Dương:

Qua báo cáo của 903 doanh nghiệp, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết, thưởng Tết Dương lịch cao nhất trên địa bàn là hơn 440 triệu đồng/người, thưởng Tết Nguyên đán 2020 cao nhất 350 triệu đồng/người. Thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cao nhất thuộc một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trong khi đó, mức thưởng Tết thấp nhất dưới 1 triệu đồng/người thuộc về doanh nghiệp trong nước.

Ngoài thưởng Tết, các doanh nghiệp ở Bình Dương còn tặng vé xe, hỗ trợ xe đưa đón công nhân về quê ăn tết.

Khánh Hòa:

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Khánh Hòa, 166 doanh nghiệp thực hiện báo cáo về kế hoạch thưởng Tết Dương lịch và Âm lịch năm 2020 cho người lao động.

Trong đó, thưởng Tết Dương lịch năm 2020, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng cao nhất là 37,5 triệu đồng, thấp nhất là 200.000 đồng.

 

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 122 triệu đồng thuộc về khối doanh nghiệp dân doanh và mức thưởng thấp nhất là 710.000 đồng/người  thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Quảng Nam:

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Nam, có 40/53 doanh nghiệp thưởng Tết Dương lịch 2020 cho gần 11.000 lao động, mức thưởng bình quân đạt 2,1 triệu đồng/người, giảm 22,7% so với năm 2019.

Mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI với 80 triệu đồng/người. Tuy nhiên, cũng có một số doanh nghiệp chỉ đưa ra mức thưởng 100.000 đồng/người.

Thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, mức thưởng cao nhất đạt 500 triệu đồng/người, thuộc về một doanh nghiệp FDI.

Hải Phòng:

Báo cáo của 4.461 doanh nghiệp trên địa bàn, Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hải Phòng cho hay, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất thuộc về Công ty cổ phần Cảng dịch vụ dầu khí Đình Vũ, với số tiền gần 48 triệu đồng. Mức thưởng thấp nhất thuộc về Công ty TNHH Đông Hải, với mức tiền là 30.000 đồng.

Về mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là Xí nghiệp may xuất khẩu Hải Phòng, với mức tiền là 200.000 đồng. Mức thưởng cao nhất là 170 triệu đồng, thuộc về Công ty Xi măng Chifon Hải Phòng.

Bắc Ninh:

Đã có 346 doanh nghiệp báo cáo trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó thưởng Tết dương lịch bình quân là 1,6 triệu đồng/người, cao nhất là 220 triệu đồng.

Đối với Thưởng tết Nguyên đán, Sở Lao động – Thương binh và xã hội Bắc Ninh cho biết, mức thưởng bình quân là xấp xỉ 6 triệu đồng/người, cao nhất nằm trong khối doanh nghiệp FDI với mức thưởng là 288 triệu đồng.

Bắc Giang:

Trong tổng số 134 doanh nghiệp báo cáo tình hình lương, thưởng Tết, có 129 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán, trong đó mức thưởng Tết cao nhất thuộc về Xí nghiệp May BGG Lạng Giang, Chi nhánh Công ty cổ phần IBT (Cụm công nghiệp Nghĩa Hòa, xã Nghĩa Hòa, Lạng Giang, Bắc Giang) với 130 triệu đồng; mức thưởng bình quân là 15 triệu đồng; mức thưởng thấp nhất là 12 triệu đồng.

Trong số các doanh nghiệp đã báo cáo, mức thưởng Tết trung bình từ 1 - 10 triệu đồng/người; mức thưởng thấp nhất là 100 nghìn đồng/người của một doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Vân Trung.

Thừa Thiên - Huế:

Qua báo cáo của 91 doanh nghiệp trên địa bàn, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất 65,1 triệu đồng thuộc nhóm Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của nhà nước và mức thưởng thấp nhất 100.000 đồng cũng thuộc về nhóm doanh nghiệp này và doanh nghiệp dân doanh.

Trong khi đó, mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất là hơn 126 triệu đồng thuộc về nhóm doanh nghiệp FDI và thấp nhất 300.000 đồng thuộc nhóm doanh nghiệp dân doanh.

Minh Thư (tổng hợp)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Australia
icon

Ngày 9/9, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.

 
 
Khách hàng trầm trồ khi tận mắt chiêm ngưỡng “bom tấn” VinFast President
icon

Cơn mưa lớn đầu giờ sáng cũng không ngăn được người yêu xe tới các showroom VinFast tại Hà Nội, Hải Phòng để chiêm ngưỡng mẫu xe “bom tấn” VinFast President.

 
 
Vinamilk tích lũy gì từ hơn 20 năm 'chinh chiến' ở nước ngoài?
icon

Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Vinamilk, doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay, tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2020 vừa qua.

 
 
VinFast giới thiệu xe phiên bản giới hạn President
icon

Công bố mẫu SUV VinFast President phiên bản giới hạn, động cơ V8 6.2L, tốc độ tối đa gần 300 km/h, VinFast President là một trong những mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất hiện nay

 
 
Hải quan phản hồi về vụ truy thu thuế một số doanh nghiệp ở Bình Dương
icon

Tổng cục Hải quan vừa có thông tin phản hồi về một số vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp liên quan đến việc truy thu thuế của cơ quan Hải quan tại Bình Dương. 

 
 
Nhiều loại hoa quả tăng giá gấp 3 lần, nông dân miền Tây trúng đậm
icon

Những ngày này, đu đủ, mít thái ở các tỉnh miền Tây được thương lái thu mua tại vườn với giá  tăng gấp 3 lần và dự báo tới đây còn tăng hơn nữa...

 
Từ bán dạo, 9X trở thành ông chủ thương hiệu giày có tiếng ở Sài thành
icon

Lỡ dở với tấm bằng đại học, chàng trai 9X Sài thành đam mê với giày da quyết khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng và luôn khát khao xây dựng một thương hiệu thời trang Việt ngang tầm thế giới...  

 
Có khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mở tiệm kinh doanh vàng có được không?
icon

Tôi là thợ chế tác vàng bạc, có mặt bằng ngay chợ, lại ở trung tâm xã, tôi muốn mở tiệm vàng nho nhỏ ở quê để túc tắc kinh doanh. Nhưng với số tiền 1 tỷ đồng liệu có đủ vốn để mở không?

 
Giá tôm hùm rẻ bằng 2/3 thời giải cứu
icon

Giá tôm hùm baby loại 0,3-0,4 kg/con giá chỉ còn 680.000 đồng/kg, giảm 30% so với thời điểm giải cứu giữa tháng 2. Giá nhiều mặt hàng hải sản khác cũng đồng loạt lao dốc.

 
Đây là lý do giá bất động sản không giảm, không thể chờ giá giảm mới mua
icon

Nhiều ý kiến phân tích cho rằng, không nên đợi thị trường lao dốc để có thể mua bất động sản với giá tốt hơn bởi lẽ, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng bất động sản vẫn không có chuyện giảm giá hay xả hàng.