ĐHCĐ Maritime Bank bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT

Đại hội cổ đông thường niên Maritime Bank năm 2015 đã thông qua bổ sung thêm 3 thành viên mới vào Hội đồng quản trị.

Ngày 28/4, Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank - MSB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015. 

Tại Đại hội, các cổ đông đã bỏ phiếu thông qua việc từ nhiệm của ông Đỗ Lam Điền, thành viên Hội đồng quản trị và bà Vũ Thị Liên, thành viên Hội đồng quản trị.

Các cổ đông cũng thông qua việc bầu bổ sung các thành viên mới vào Hội đồng quản trị bao gồm: Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Maritime Bank và ông Trần Xuân Quảng, nguyên Phó Tổng giám đốc Maritime Bank. Ông Nguyễn Đức Hoàn, Phó Tổng Giám đốc/thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán Maritime Bank được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị độc lập.

Ông Huỳnh Bửu Quang được biết tới là "người cũ" của Ngân hàng Hồng Kông Thượng Hải, đã từng kinh qua nhiều vị trí và từng là lãnh đạo cấp cao của HSBC châu Á Thái Bình Dương... 

ĐHCĐ Maritime Bank bầu bổ sung 3 thành viên HĐQT - ảnh 1

Đại hội cổ đông thường niên MSB năm 2015

 

Năm 2015 MSB với sự kiện mua lại Công ty Tài chính Cổ phần Dệt may Việt Nam và nhận sáp nhập thành công Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB). 

Sau sáp nhập, MSB được bổ sung đa dạng hơn về các sản phẩm tín dụng nông nghiệp, nông thôn, mở rộng phân khúc khách hàng và mạng lưới vào phía Nam vốn là thế mạnh của MDB trước đây. 

Theo kết quả kinh doanh của ngân hàng năm 2015, tổng dư nợ đạt 50.126 tỷ đồng, tăng 27,4%, tổng tài sản đạt 104.311 tỷ đồng. Sau thương vụ sáp nhập MDB thành công tháng 8/2015, vốn chủ sở hữu của Maritime Bank tăng 44% so với đầu năm 2015, đạt 13.616 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng giảm 0,5% so với năm 2014 ở mức 2,16%. Lợi nhuận trước thuế đạt 158 tỷ đồng, giảm 2,45% so với năm trước, chủ yếu do ngân hàng tăng cường xử lý các khoản nợ xấu, thoái lãi và trích lập dự phòng rủi ro tín dụng theo yêu cầu của Thông tư 02/TT-NHNN, Thông tư 09/TT-NHNN, đảm bảo tài chính vững mạnh, ổn định trong những năm tiếp theo.

Trên cơ sở đó, các cổ đông cũng thông qua kế hoạch kinh doanh của năm 2016. Cụ thể, tổng tài sản sẽ đạt 108.967 tỷ đồng, tăng 4,5%; tổng dư nợ đạt 62.000 tỷ đồng, tăng 25%; tổng huy động đạt gần 79.000 tỷ đồng, tăng 20%; lợi nhuận trước thuế tăng 20% so với năm 2015; tỷ lệ nợ xấu đảm bảo duy trì dưới 3% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. 

Nguyễn Hoài
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Loạt ưu đãi cho khách dùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Từ ngày 22/6 - 23/8/2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch cực nhanh - Nhận quà cực đã” dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với gần 5000 giải thưởng và tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng.

 
 
CenHomes 2.0 – gia tăng lợi ích cho khách hàng
icon

Sau 1 năm ra mắt thị trường, nền tảng công nghệ Bất động sản CenHomes.vn không ngừng nâng cấp và hoàn thiện, tối ưu hóa công nghệ, thêm nhiều tính năng mới mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư, sàn môi giới, khách hàng.

 
 
Phăng phăng leo dốc, giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?
icon

Giá vàng tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch thứ 2 đầu tuần. Vậy giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?

 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Quả lạ 4 năm mới có 1 lần, đười ươi bán giá chát không rõ công dụng vẫn tranh nhau mua
icon

Dù có giá hơn 300 nghìn đồng/kg nhưng hạt đười ươi (hạt ươi bay) vẫn cháy hàng. Hạt đười ươi được người bán giới thiệu là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, lành tính và rất dễ sử dụng.

 
 
Tính nhầm 89 triệu đồng tiền điện
icon

Theo Công ty Điện lực Quảng Ninh, sự việc một hộ dân ở huyện Vân Đồn nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng/tháng là do sai sót của Điện lực Vân Đồn.

 
Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang hoàn thiện căn hộ nhưng không chịu bàn giao
icon

Khách hàng mua nhà ở tại dự án NOXH HQC Nha Trang (Khánh Hòa) căng băng rôn yêu cầu Công ty Hoàng Quân sớm hoàn thiện dự án để bàn giao căn hộ, thanh toán các khoản tiền phạt chậm bàn giao nhà, tiền hỗ trợ thuê nhà… cho người dân.

 
Danh tính công ty nhập khẩu 5 container dược liệu Trung Quốc “đội lốt” hàng nông sản
icon

Cơ quan chức năng đã công bố danh tính của Công ty nhập khẩu 5 container hàng dược liệu từ Trung Quốc nhưng khai báo là táo ta, củ cải, cà rốt…, bị phát hiện tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

 
Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, chi phí xây dựng rẻ
icon

Một căn nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế hiện đại, chi phí rẻ... đang được các gia đình trẻ lựa chọn. Dưới đây là những mẫu nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ công năng và rất đẹp.

 
Chưa kịp vượt mốc 49 triệu đồng, cuối ngày giá vàng lại giảm
icon

Sau khi tăng mạnh vào đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 22/6 lại quay đầu giảm vào cuối chiều cùng ngày. Liệu đà tăng giá vàng có bền vững trong những phiên giao dịch tới?