Dân chen mua dưa hấu, thanh long, siêu thị "giải cứu" thêm 4.000 tấn
 

Dân chen mua dưa hấu, thanh long, siêu thị 'giải cứu' thêm 4.000 tấn

Một chuỗi siêu thị dự kiến tiêu thụ khoảng 4.000 tấn thanh long, dưa hấu trong chương trình giải cứu nông sản bị ồn ứ do virus corona, tuy nhiên, sức mua của người dân rất lớn nên doanh nghiệp quyết tăng số lượng lên gấp đôi.

Hiện nay, trước tác động của dịch bệnh do virus corona khiến các tỉnh chuyên canh trồng dưa hấu và thanh long, như: Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Tiền Giang... đang gặp nhiều khó khăn về đầu ra sản phẩm. Trước tình hình trên, nhiều siêu thị đã tuyên bố bán dưa hấu, thanh long không lợi nhuận để kích cầu tiêu thụ, hỗ trợ bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thanh long được bán với giá chỉ 15.500 đồng/kg

Theo đó, tại các siêu thị Big C và GO! miền Bắc, dưa hấu ruột đỏ được Big C áp dụng giá hấp dẫn, chỉ 6.200 đồng/kg; thanh long ruột đỏ và ruột trắng bán đồng giá 15.500 đồng/kg; Tại các siêu thị Big C và GO! khu vực phía Nam, giá thanh long ruột đỏ miền Tây được bán với giá 10.900 đồng/kg; dưa hấu ruột đỏ 4.900 đồng/kg.

Tại siêu thị, mặt hàng thanh long, dưa hấu "giải cứu" thu hút đông đảo khách mua

Chia sẻ với Infonet, đại diện Central Retail (sở hữu 37 siêu thị Big C và GO!) cho biết, chương trình này được thực hiện trên toàn bộ hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! toàn quốc, bắt đầu từ ngày 5/2 và sẽ kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của bà con các tỉnh, thành dần đi vào ổn định. Theo đó, Big C dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 4.000 tấn thanh long, và dưa hấu trong khuôn khổ chương trình này. Tuy nhiên, trong mấy ngày qua số lượng tiêu thụ tốt nên doanh nghiệp đã đặt hàng tăng gấp đôi so với dự kiến, tương đương 8.000 tấn.

Trước lượng tiêu thụ tốt, siêu thị có dự kiến tăng lượng hàng lên gấp đôi, khoảng 8.000 tấn

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op cũng dự kiến tiêu thụ 6.000 tấn hàng không lợi nhuận đối với thanh long, dưa hấu và cá basa của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. 

Chuỗi siêu thị VinMart, VinMart+ cũng cam kết hỗ trợ giải cứu khoảng 160 tấn dưa hấu ở miền Bắc và 100 tấn ở thị trường phía Nam. 

 

Chương trình giải cứu nông sản đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các siêu thị, quầy hàng dưa hấu, thanh long luôn đông đúc người dân chọn mua.

Chương trình bán hàng không lợi nhuận sẽ kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của bà con các tỉnh, thành có nông sản này dần đi vào ổn định.

Cuối tuần, người dân chen nhau mua dưa hấu

Hiện dưa hấu chỉ có giá 6.200 đồng/kg

Trong mỗi giỏ hàng của khách luôn có thanh long, dưa hấu

Diệu Thùy
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.

 
 
Sếp VinFast Australia: “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”
icon

Khi văn phòng VinFast Australia chính thức khai trương tại Melbourne hôm 11/6 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng, đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.

 
 
TPBank được IFC vinh danh về hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
icon

Giải thưởng này nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

 
 
Vinamilk mở cánh cửa cho ngành sữa vào 5 nước thuộc Liên minh kinh tế Á Âu
icon

Ngày 15/6/2020, cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo về việc Vinamilk được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải quan trong liên minh.

 
VietinBank nhận giải “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”
icon

Ngày 17/6/2020 tại Hà Nội, đại diện của tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - Thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới - World Bank Group đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” cho VietinBank.

 
Bất ngờ với khu vườn cà phê của Đặng Lê Nguyên Vũ
icon

Những ngày qua, người dân TP.HCM bất ngờ khi thấy không gian thư viện Trung Nguyên Legend tại 12Alexandre de Rhodes (quận 1) chỉ qua một đêm đã khoác lên mình diện mạo mới, trở thành Khu vườn cà phê năng lượng tràn ngập hương sắc thiên nhiên.

 
Lợn sống Thái Lan tăng giá
icon

Giá lợn hơi tại Thái Lan hiện đang ở mức thấp nhất là 61.000-62.000 đồng/kg, tăng 7.000-8.000 đồng/kg sau khi Việt Nam được phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan.

 
Kinh hoàng vay tiền qua ứng dụng với mức lãi “cắt cổ”
icon

Vay tiền qua ứng dụng (App), người vay không những phải chịu lãi suất “cắt cổ” mà còn bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần khi chưa trả được nợ.