Dân chen mua dưa hấu, thanh long, siêu thị "giải cứu" thêm 4.000 tấn
 

Dân chen mua dưa hấu, thanh long, siêu thị 'giải cứu' thêm 4.000 tấn

Một chuỗi siêu thị dự kiến tiêu thụ khoảng 4.000 tấn thanh long, dưa hấu trong chương trình giải cứu nông sản bị ồn ứ do virus corona, tuy nhiên, sức mua của người dân rất lớn nên doanh nghiệp quyết tăng số lượng lên gấp đôi.

Hiện nay, trước tác động của dịch bệnh do virus corona khiến các tỉnh chuyên canh trồng dưa hấu và thanh long, như: Bình Thuận, Gia Lai, Long An, Tiền Giang... đang gặp nhiều khó khăn về đầu ra sản phẩm. Trước tình hình trên, nhiều siêu thị đã tuyên bố bán dưa hấu, thanh long không lợi nhuận để kích cầu tiêu thụ, hỗ trợ bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thanh long được bán với giá chỉ 15.500 đồng/kg

Theo đó, tại các siêu thị Big C và GO! miền Bắc, dưa hấu ruột đỏ được Big C áp dụng giá hấp dẫn, chỉ 6.200 đồng/kg; thanh long ruột đỏ và ruột trắng bán đồng giá 15.500 đồng/kg; Tại các siêu thị Big C và GO! khu vực phía Nam, giá thanh long ruột đỏ miền Tây được bán với giá 10.900 đồng/kg; dưa hấu ruột đỏ 4.900 đồng/kg.

Tại siêu thị, mặt hàng thanh long, dưa hấu "giải cứu" thu hút đông đảo khách mua

Chia sẻ với Infonet, đại diện Central Retail (sở hữu 37 siêu thị Big C và GO!) cho biết, chương trình này được thực hiện trên toàn bộ hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! toàn quốc, bắt đầu từ ngày 5/2 và sẽ kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của bà con các tỉnh, thành dần đi vào ổn định. Theo đó, Big C dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 4.000 tấn thanh long, và dưa hấu trong khuôn khổ chương trình này. Tuy nhiên, trong mấy ngày qua số lượng tiêu thụ tốt nên doanh nghiệp đã đặt hàng tăng gấp đôi so với dự kiến, tương đương 8.000 tấn.

Trước lượng tiêu thụ tốt, siêu thị có dự kiến tăng lượng hàng lên gấp đôi, khoảng 8.000 tấn

Hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op cũng dự kiến tiêu thụ 6.000 tấn hàng không lợi nhuận đối với thanh long, dưa hấu và cá basa của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. 

Chuỗi siêu thị VinMart, VinMart+ cũng cam kết hỗ trợ giải cứu khoảng 160 tấn dưa hấu ở miền Bắc và 100 tấn ở thị trường phía Nam. 

 

Chương trình giải cứu nông sản đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các siêu thị, quầy hàng dưa hấu, thanh long luôn đông đúc người dân chọn mua.

Chương trình bán hàng không lợi nhuận sẽ kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của bà con các tỉnh, thành có nông sản này dần đi vào ổn định.

Cuối tuần, người dân chen nhau mua dưa hấu

Hiện dưa hấu chỉ có giá 6.200 đồng/kg

Trong mỗi giỏ hàng của khách luôn có thanh long, dưa hấu

Diệu Thùy
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Mức thưởng Tết cao nhất tại Hà Nội là 400 triệu đồng
icon

Thưởng Tết năm 2021, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội vừa có báo cáo kết quả khảo sát tình hình lương, thưởng của 6.325 doanh nghiệp trên địa bàn. Mức thưởng Tết cao nhất đạt 400 triệu đồng và mức thấp nhất là 400.000 đồng.

 
 
Mua pháo hoa đốt Tết ở đâu và được mua loại pháo hoa nào?
icon

Tết Tân Sửu 2021 này, người dân sẽ được sử dụng pháo hoa bắn trong đêm Giao thừa đón năm mới. Vậy, người dân mua pháo hoa đốt Tết ở đâu và được mua những loại nào? 

 
 
Đóng cửa các công ty đòi nợ thuê từ hôm nay, 1/1/2021
icon

Luật Đầu tư (sửa đổi) năm 2020 chính thức có hiệu lực kể từ hôm nay, 01/01/2021, trong đó có bổ sung ngành nghề “Kinh doanh pháo nổ” và “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào Danh mục các ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh.  

 
 
Toàn cảnh thị trường smartphone trong nước 2020
icon

Một điểm nhấn đáng lưu ý là sự hiện diện của hãng điện thoại Việt tại gần như mọi “điểm nóng” trong năm.

 
 
TP. Hồ Chí Minh: Thưởng Tết cao nhất hơn 1 tỉ đồng
icon

Cá nhân được nhận mức thưởng Tết Tân Sửu hơn 1 tỉ đồng đang làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngành cơ điện lạnh.

 
 
Đổ xô mua nhà cuối năm
icon

Cuối năm được coi là thời điểm “vàng” của nhiều khách hàng thông thái mua nhà vì được lợi đơn, lợi kép khi các chủ đầu tư tung ra nhiều chính sách ưu đãi khủng, ngân hàng cũng đẩy mạnh chính sách hỗ trợ khoản vay siêu hấp dẫn.

 
FE CREDIT đã thay đổi cuộc chơi thị trường tài chính tiêu dùng ra sao?
icon

Sau 10 năm hoạt động, FE CREDIT đã trở thành công ty tài chính tiêu dùng uy tín tại Việt Nam với thị phần hơn 50%.

 
Lệ Quyên rạng rỡ tậu xe sang hơn 5 tỷ đồng sau ly hôn
icon

Chọn ngày đẹp cuối năm, ca sĩ Lệ Quyên vừa trở thành một trong những khách hàng đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chiếc xế sang Audi Q8.  

 
29 khoản phí, lệ phí được giảm từ năm 2021 là những loại phí nào?
icon

Theo Thông tư số 112 của Bộ Tài chính, kể từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 30/6/2021, 29 khoản phí, lệ phí tiếp tục được giảm với mức giảm từ 50 – 100%. Vậy 29 khoản phí, lệ phí tiếp tục được giảm từ năm 2021 gồm những loại phí nào?

 
Loại quả quý như vàng thuộc hàng 'quốc bảo' ở Hàn bỗng xuất hiện cả vườn tại Nghệ An
icon

Quýt Jeju là loại trái cây duy nhất, được trồng trên đảo Jeju, là đặc sản của đảo Jeju (Hàn Quốc) được ví như vàng vì quá đắt đỏ, nay đã được 1 đơn vị mang về khảo nghiệm trồng tại Nghệ An.