DaiABank: Nợ xấu 2012 tăng lên 5.28%

Trước khi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2013 lần 2, Ngân hàng TMCP Đại Á đã công bố tài liệu đại hội với tỷ lệ nợ xấu năm 2012 tăng từ 4.4% lên 5.28%.

Cụ thể, với tài liệu đại hội công bố lần 1, DaiABank đặt kế hoạch năm 2013 dự kiến đạt 500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, cao gấp đôi so với thực hiện năm trước, tỷ lệ cổ tức 2013 ở mức 10%.

Tuy nhiên, theo tài liệu đại hội mới được công bố trước khi tổ chức đại hội lần 2, DaiABank sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch năm 2013 với chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế còn 300 tỷ đồng, tăng 22% so với thực hiện năm 2012. Tỷ lệ cổ tức cũng giảm xuống còn 6%.

Các chỉ tiêu khác như tổng huy động vốn cũng giảm từ 10,080 tỷ xuống 10,000 tỷ đồng và tổng cho vay giảm từ 10,000 tỷ xuống 9,500 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh năm 2012 đã kiểm toán, tỷ lệ nợ xấu của DaiABank tăng từ 4.4% lên 5.28%. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế lại giảm 20 tỷ từ 191 tỷ xuống còn gần 173 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 246 tỷ đồng, tương đương 49% kế hoạch năm.

Bên cạnh đó, DaiABank cũng công bố thông tin về việc thoái vốn của Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB). Theo đó, vì nhu cầu thoái vốn của ACB tại DaiABank và nhu cầu tái cơ cấu ngân hàng cùng với sự tham gia sâu sắc của cổ đông chiến lược mới vào đề án, ông Từ Tiến Phát và ông Đặng Anh Mai (đại diện của ACB) đã từ nhiệm ngày 28/03 và 02/04.

 

HĐQT ngân hàng cũng giới thiệu danh sách ứng viên vào HĐQT nhiệm kỳ 2011-2015 bao gồm ông Nguyễn Minh Đức, ông Chu Việt Cường, bà Nguyễn Thị Vân và ông Đinh Việt Phương.

Tại đại hội lần này, DaiABank cũng sẽ công bố Báo cáo Đề án tái cơ cấu ngân hàng giai đoạn 2013 – 2015, Báo cáo nội dung cơ bản trong Kết luận Thanh tra và giải pháp thực hiện kiến nghị của Đoàn Thanh tra 2012.

Đan Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54

 
Vừa có người trúng Jackpot gần 200 tỷ và trở thành tỷ phú Vietlott thứ hai của tháng 5
icon

Duy nhất có 1 chiếc vé trúng giải Jackpot 1 của Vietlott vào tối nay 12/5, Vietlott đã tìm được chủ nhân may mắn trúng Jackpot có giá trị gần 200 tỷ đồng.

Làm thế nào để đổi xe cũ lấy ô tô VinFast?
icon

Không lo bị ép giá, không lo thủ tục phức tạp, được tặng thêm tiền khi đổi xe…, chưa bao giờ khách hàng Việt có cơ hội đổi sang “chiếc xe trong mơ” dễ dàng đến thế với chương trình lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường ô tô.

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ
icon

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản trong vài năm trở lại đây.

Từ start-up triệu đô, vì sao WeFit phải đường cùng tuyên bố phá sản?
icon

Đầu năm 2019, WeFit thông báo gọi vốn được một triệu USD, song mới chưa đầy nửa năm 2020, start-up này đã tuyên bố phá sản.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp thành lập mới giảm, đăng ký đầu tư tăng gấp 6 lần
icon

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên trong giai đoạn 2015 – 2020, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong 4 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn TP Đà Nẵng giảm so với cùng kỳ năm trước