Đại hội cổ đông thường niên của VPBank có gì đặc biệt?

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông diễn ra vào ngày 19/3 tới.

Một số điểm chính trong tài liệu VPBank gửi cho các cổ đông là đề xuất phát hành cổ phiếu trả cổ tức và thưởng cổ phiếu tỷ lệ 50,35% cho năm 2017. Cụ thể, VPBank sẽ phát hành cổ phiếu trả cổ tức với tỷ lệ 30% trong quý 2 năm nay, sau đó sẽ phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 20,35% vào quý 4/2018.

Như vậy, VPBank sẽ phát hành lần lượt 449 triệu cổ phiếu và 304,7 triệu cổ phiếu cho hai đợt trả cổ tức và thưởng cổ phiếu nói trên.

VPBank cũng đề xuất phát hành cổ phiếu ESOP tỷ lệ 4,14% dựa trên lợi nhuận sau thuế, tương đương 33,7 triệu cổ phiếu với giá phát hành 10.000 đồng/cổ phần, dự kiến thực hiện trong quý 2/2018.

VPBanbank đã phát hành 73,2 triệu cổ phiếu ưu đãi phát hành vào năm 2015 với giá là 27.500 đồng. Cổ đông sở hữu số cổ phiếu ưu đãi này đã nhận được cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20% trong 3 năm qua nhưng không có quyền biểu quyết. Ngân hàng cũng đã cam kết mua lại cổ phiếu ưu đãi làm cổ phiếu quỹ hoặc chỉ định bên thứ 3 mua lại số cổ phiếu này và chuyển đổi thành cổ phiếu thường vào ngày đáo hạn.

Tuy nhiên theo tài liệu họp, số cổ phiếu quỹ này sẽ được HĐQT dùng để trả cổ tức bằng cổ phiếu theo quy định về cổ phiếu quỹ.

 

Ngân hàng cũng đề xuất phát hành riêng lẻ 15% vốn, tương đương 225 triệu cổ phiếu với giá phát hành không thấp hơn giá bình quân 6 tháng sau khi niêm yết. VPBank dự kiến thu về 12.000 tỷ đồng từ thương vụ phát hành này. Trong đó tiền thu được có thể sẽ được sử dụng như sau:

8.500 tỷ đồng dùng để hỗ trợ tăng trưởng tín dụng; 3.000 tỷ đồng dùng để hỗ trợ VPBFC và VPBAMC; 500 tỷ đồng dùng để hỗ trợ và mở thêm chi nhánh.

ĐHĐCĐ của VPBank dự kiến cũng sẽ chia sẻ thêm thông tin về việc dành ra 2,5% room cho nhà đầu tư ngoại để chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi của IFC trong trường hợp IFC chuyển đổi trong năm tới. Ngoài ra, VPB có thể sử dùng room để phục vụ cho đợt phát hành riêng lẻ để NĐTNN có thể tham gia. Hiện room của cổ phiếu VPB được điều chỉnh xuống còn 22,378%.

Ngân Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Agribank tung hàng loạt ưu đãi Ngày không tiền mặt
icon

Từ 15/6 - 30/6, Agribank triển khai nhiều dịch vụ tiện ích cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
Đất thờ tự không thuộc về sở hữu cá nhân
icon

Đất thờ tự (nhà thờ họ, am, miếu, từ đường...) được pháp luật cho phép cá nhân thay mặt đại diện tập thể đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, cá nhân đứng tên không có quyền phân chia tài sản chung này.

 
Ngân hàng rao bán một loạt căn hộ hạng sang tại dự án Saigon Pearl
icon

Một loạt căn hộ hạng sang thuộc dự án chung cư cao tầng Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) vừa được Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn thông báo bán đấu giá tài sản.

 
500 kính mắt hiệu Chanel chuyển từ Lạng Sơn nghi hàng giả
icon

Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện 1 chiếc xe ô tô khách vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm từ Lạng Sơn về qua địa bàn TP Thái Nguyên, trong đó có lô hàng 500 chiếc kính mắt nhãn hiệu Chanel có dấu hiệu giả mạo.

 
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lấn sân sang thị trường bảo hiểm
icon

Pháp nhân HD Insurance chuyên kinh doanh bảo hiểm của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vừa được cấp phép với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng.