Đại gia bỏ trăm tỷ mua cổ phiếu vẫn ở nhà xã hội: Chủ đầu tư lên tiếng!

Thông tin 'Đại gia bỏ trăm tỷ mua cổ phiếu vẫn ở nhà xã hội' gây chú ý dư luận, chủ đầu tư dự án Ecohome 1 đã kiểm tra hồ sơ và khẳng định đại gia này không có trong danh sách khách hàng mua nhà tại Dự án.
Đại gia bỏ trăm tỷ mua cổ phiếu vẫn ở nhà xã hội: Chủ đầu tư lên tiếng! - ảnh 1

Dự án Ecohome 1 là dự án dành cho người thu nhập thấp ở Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Liên quan đến thông tin ông Mai Xuân Thọ (sinh năm 1979) có địa chỉ ở căn hộ 801, tòa E3, sảnh A dự án Ecohome 1 (Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), đã đăng ký mua mua 3,6 triệu cổ phần khách sạn Kim Liên (tương đương 112 tỷ đồng) qua đấu giá khiến dư luận chú ý vì đại gia ở khu nhà ở nhà xã hội dành cho người thu nhập thấp.

Trước thông tin này, PV Infonet đã liên hệ với chủ đầu tư dự án Ecohome 1 là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House) để tìm hiểu thông tin.

Đại gia bỏ trăm tỷ mua cổ phiếu vẫn ở nhà xã hội: Chủ đầu tư lên tiếng! - ảnh 2

Thông báo đăng ký mua cổ phần khối lượng lớn qua đấu giá ghi rõ tên ông Mai Xuân Thọ có địa chỉ nhà tại căn hộ 801, tòa E3,sảnh A dự án Ecohome 1 (Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng Ban Marketing và Truyền thông của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô cho biết: Công ty đã tra cứu lại hồ sơ khách hàng tại Dự án Khu nhà ở xã hội Ecohome 1, ông Mai Xuân Thọ không có trong danh sách khách hàng mua nhà ở tại Dự án này.

“Thực tế trong hồ sơ mua bán hợp pháp đang lưu tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô, cư dân sở hữu căn hộ 801, tòa E3, sảnh A là một người khác, có tên là N.T.H.V. Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô hoàn toàn chứng minh được điều này trước pháp luật. Hiện tại chủ căn hộ là bà N.T.H.V vẫn đang sinh sống tại căn hộ đó”, bà Hương khẳng định.

Vậy, bà V chủ căn hộ  801 và ông Thọ có quan hệ gì theo hộ khẩu không? Bởi theo quy định khi khách hàng đăng ký mua NOXH sẽ có đăng ký các thành viên sẽ cư trú tại căn hộ đó.

 

Về vấn đề này, đại diện Capital House trả lời: “Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô quản lý khách hàng theo hồ sơ đăng ký mua nhà và được các cơ quan nhà nước phê duyệt. Theo hồ sơ mua nhà của bà V tại thời điểm nộp hồ sơ, hộ khẩu của gia đình bà V không có tên ông Thọ". 

Tuy nhiên, "chủ đầu tư không thể can thiệp về vấn đề đăng ký thêm nhân khẩu và về việc tạm trú vì đây thuộc về chức năng quản lý hộ khẩu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”, đại diện chủ đầu tư nói.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Chí Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Sở cũng đã giao cho phòng quản lý xây dựng để xuống kiểm tra theo thông tin báo chí đã nêu.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Bất chấp 2 tháng phong tỏa vì Covid-19, các tỷ phú Mỹ kiếm thêm 434 tỉ USD
icon

Hai tháng thi hành lệnh phong tỏa ngăn chặn dịch Covid-19, Mỹ chứng kiến tình trạng thất nghiệp tăng tới mức chưa từng có kể từ sau Cuộc Đại suy thoái. Tuy nhiên, giai đoạn này, tổng giá trị tài sản của giới tỷ phú Mỹ không ngừng gia tăng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Tăng mức khởi điểm thuế thu nhập lên 11 triệu đồng đã đủ vui?
icon

Theo mức đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh mới thì những người có thu nhập 15 triệu đồng và có một người phụ thuộc thì không phải đóng đồng thuế thu nhập cá nhân nào khiến nhiều người vui mừng, nhưng cũng có ý kiến muốn được tăng thêm.

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…