Đà Nẵng xử lý nhiều khó khăn, vướng mắc phức tạp của doanh nghiệp
 

Đà Nẵng xử lý nhiều khó khăn, vướng mắc phức tạp của doanh nghiệp

Nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp mang tính chất phức tạp, liên ngành đã được Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp giải quyết, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh, mở rộng quy mô đầu tư trên địa bàn.

Ngày 16/8, Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho hay, theo số liệu tổng hợp mới nhất, trong 6 tháng đầu năm 2019, các Sở, ban, ngành TP Đà Nẵng đã tiếp nhận và xử lý 91 kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Các kiến nghị, vướng mắc khác đang được các sở, ngành tiếp tục xử lý, giải quyết sớm cho doanh nghiệp, nhà đầu tư theo thẩm quyền.

Người dân và doanh nghiệp đến giao dịch với Sở KH&ĐT Đà Nẵng tại "Bộ phận một cửa" ở trung tâm hành chính TP (Ảnh: HC)

“Trong đó có nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp mang tính chất phức tạp, liên ngành đã được Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp giải quyết, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng quy mô đầu tư trên địa bàn!” – Ông Trần Phước Sơn Giám đốc Sở KH&ĐT Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo ông Trần Phước Sơn, thực hiện nhiệm vụ được UBND TP Đà Nẵng giao theo quyết định về quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn, Sở KH&ĐT Đà Nẵng thường xuyên tổng hợp tình hình xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp, báo cáo UBND TP (02 lần/năm).

Cũng theo Sở KH&ĐT Đà Nẵng, trong 7 tháng năm 2019, phòng Đăng ký kinh doanh của Sở đã cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 3.372 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, tổng vốn đăng ký đạt 17.616 tỷ đồng, tăng 12% về số doanh nghiệp và tăng 22% về vốn so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ trọng vốn bình quân trên một doanh nghiệp trong 6 tháng của năm 2019 đạt 5,2 tỷ đồng/01 doanh nghiệp.

 

Về lĩnh vực hoạt động, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn Đà Nẵng trong trong 7 tháng năm 2019 đều tăng so với cùng kỳ năm 2018 ở hầu hết các ngành (trừ các ngành: Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm; Nghệ thuật vui chơi và giải trí; Dịch vụ lưu trú và ăn uống; Vận tải kho bãi).

Phần lớn doanh nghiệp thành lập mới vẫn tập trung chủ yếu ở một số ngành nghề như: Khoa học, công nghệ; dịch vụ tư vấn, thiết kế; quảng cáo và chuyên môn khác (tăng 33,94%); Giáo dục và Đào tạo (tăng 57,41%); Thông tin và Truyền thông (tăng 43,75%) so với cùng kỳ.

Theo Sở KH&ĐT Đà Nẵng, lũy kế đến nay, trên địa bàn TP có 29.655 doanh nghiệp và chi nhánh, văn phòng đại diện đang hoạt động với tổng vốn đăng ký đạt 203.888 tỷ đồng.

HẢI CHÂU
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Vụ sập công trình 10 người tử vong ở Đồng Nai: Công ty AV Healthcare là công ty nào?
icon

Vụ sập công trình ở KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Công ty AV Healthcare xảy ra vào chiều 14/5 khiến 10 người thiệt mạng gây rúng động dư luận cả nước. Công ty AV Healthcare là công ty nào?

 
Mua nhà, mua xe với lãi suất vay vốn chỉ từ 5%/năm
icon

Bí kíp để có thể mua được nhà và xe với giá “hời” chính là việc săn “ưu đãi”: từ ưu đãi của chủ đầu tư hay hãng xe, cho đến ưu đãi của ngân hàng vay vốn.

Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

Ông chủ 9X khởi nghiệp với hiệu bánh chay 10 triệu đồng, 3 năm sau thu tiền tỷ
icon

Sau thời gian tự nghiên cứu và sáng tạo công thức, chàng thanh niên 9X quyết tâm mở cửa hàng chuyên về các loại bánh ăn kiêng, tốt cho sức khỏe. Sau 3 năm nỗ lực, hiện nay doanh thu từ cửa hàng này xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng.

Vì sao doanh nghiệp 'xù' bán gạo vẫn được đấu thầu lần 2?
icon

Liên quan đến việc các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực tổ chức mở thầu đợt 2 mua 182.300 tấn gạo dự trữ quốc gia, lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước cho biết có nhiều doanh nghiệp đã từ chối không ký hợp đồng cũng tham gia.  

Lãi suất giảm, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng để đầu tư nhà đất?
icon

Tôi có 1 tỷ đồng đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng để hưởng lãi hàng tháng. Nhưng lãi tiết kiệm liên tục giảm. Vậy, tôi có nên rút tiền từ ngân hàng để mua nhà đất phía Nam Từ Liêm, Đông Anh ven Hà Nội không?