Đà Nẵng: Từ 15/01/2019, tạm dừng nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư nhà nước

UBND TP Đà Nẵng thống nhất theo đề nghị của Sở Xây dựng về việc tạm dừng việc tiếp nhận đơn của công dân liên quan đến việc thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước kể từ ngày 15/1/2019

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, ngày 14/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản 320/UBND-SXD gửi các sở ngành của TP về việc tạm dừng tiếp nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư.

Từ ngày 15/01/2019, TP Đà Nẵng tạm dừng tiếp nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước (Ảnh: HC)

Theo đó, tại cuộc họp giao ban ngày 14/1/2019, trên cơ sở báo cáo của Sở Xây dựng, ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan và các Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất với nội dung Công văn số 12044/SXD-QLN ngày 26/12/2018 của Sở Xây dựng về việc tạm dừng tiếp nhận đơn đề nghị thuê căn hộ chung cư của công dân.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, hiện nay số lượng chung cư còn trống trên địa bàn TP còn rất hạn chế, chủ yếu để tập trung phục vụ công tác di dời, giải tỏa các khu tập thể xuống cấp. Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đang triển khai thực hiện việc rà soát quỹ nhà chung cư để có phương án khai thác, sử dụng có hiệu quả.

Do đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất tạm dừng việc tiếp nhận đơn của công dân liên quan đến việc thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước kể từ ngày 15/1/2019. UBND TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị hữu quan triển khai thực hiện chủ trương mới này của lãnh đạo UBND TP.

 

Trước đó, ngày 09/11/2018, UBND TP Đà Nẵng đã có Công văn 8721/UBND-SXD về kết quả kiểm định chất lượng 25 nhà tập thể cũ trên địa bàn TP. Trong đó, có 08 nhà tập thể cũ có mức độ nguy hiểm cấp D (nghiêm trọng), gồm 50-52 Lê Lai, phường Thạch Thang; 52 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu I; 87 Lê Lai, phường Thạch Thang; 10 Trần Bình Trọng, phường Hải Châu I; 05 Nguyễn Thái Học, phường Hải Châu I; 80 Hùng Vương, phường Hải Châu I; K30 Bạch Đằng, phường Thạch Thang và K340 Phan Châu Trinh, phường Bình Thuận. 

Hiện các nhà tập thể vừa nêu đang được cơ quan quản lý khoanh vùng nguy hiểm, có biện pháp ngăn ngừa không để xảy ra sự cố, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn. Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng đã thông báo đến các hộ dân tại các nhà tập thể nêu trên nghiêm túc chấp hành chủ trương của UBND TP Đà Nẵng, di chuyển toàn bộ tài sản và con người ra khỏi 08 nhà tập thể cũ nêu trên.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chung cư nhà nước nhà tập thể nguy hiểm căn hộ
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Australia
icon

Ngày 9/9, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.

 
 
Khách hàng trầm trồ khi tận mắt chiêm ngưỡng “bom tấn” VinFast President
icon

Cơn mưa lớn đầu giờ sáng cũng không ngăn được người yêu xe tới các showroom VinFast tại Hà Nội, Hải Phòng để chiêm ngưỡng mẫu xe “bom tấn” VinFast President.

 
 
Vinamilk tích lũy gì từ hơn 20 năm 'chinh chiến' ở nước ngoài?
icon

Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Vinamilk, doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay, tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2020 vừa qua.

 
 
TP.HCM: Hàng loạt Spa, thẩm mỹ viện đua nhau trả mặt bằng
icon

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại: Từng được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh 'hái ra tiền', nhưng nay không ít cơ sở spa và thẩm mỹ viện ở TP.HCM phải đóng cửa, trả mặt bằng.

 
 
VinFast giới thiệu xe phiên bản giới hạn President
icon

Công bố mẫu SUV VinFast President phiên bản giới hạn, động cơ V8 6.2L, tốc độ tối đa gần 300 km/h, VinFast President là một trong những mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất hiện nay

 
 
Hải quan phản hồi về vụ truy thu thuế một số doanh nghiệp ở Bình Dương
icon

Tổng cục Hải quan vừa có thông tin phản hồi về một số vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp liên quan đến việc truy thu thuế của cơ quan Hải quan tại Bình Dương. 

 
Nhiều loại hoa quả tăng giá gấp 3 lần, nông dân miền Tây trúng đậm
icon

Những ngày này, đu đủ, mít thái ở các tỉnh miền Tây được thương lái thu mua tại vườn với giá  tăng gấp 3 lần và dự báo tới đây còn tăng hơn nữa...

 
Từ bán dạo, 9X trở thành ông chủ thương hiệu giày có tiếng ở Sài thành
icon

Lỡ dở với tấm bằng đại học, chàng trai 9X Sài thành đam mê với giày da quyết khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng và luôn khát khao xây dựng một thương hiệu thời trang Việt ngang tầm thế giới...  

 
Có khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mở tiệm kinh doanh vàng có được không?
icon

Tôi là thợ chế tác vàng bạc, có mặt bằng ngay chợ, lại ở trung tâm xã, tôi muốn mở tiệm vàng nho nhỏ ở quê để túc tắc kinh doanh. Nhưng với số tiền 1 tỷ đồng liệu có đủ vốn để mở không?

 
Giá tôm hùm rẻ bằng 2/3 thời giải cứu
icon

Giá tôm hùm baby loại 0,3-0,4 kg/con giá chỉ còn 680.000 đồng/kg, giảm 30% so với thời điểm giải cứu giữa tháng 2. Giá nhiều mặt hàng hải sản khác cũng đồng loạt lao dốc.