Đà Nẵng: Phản ánh gạo Cỏ May là “gạo cao su” không có căn cứ, cơ sở

Chiều 6/4, ông Trần Phước Trí, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng đã có báo cáo số 152/CQLTT-TTPC gửi UBND TP Đà Nẵng báo cáo về việc xác minh thông tin “gạo” được làm từ “cao su”.

Theo đó, ngày 5/4, Cục QLTT Đà Nẵng nhận được thông tin trên mạng xã hội (Youtube) đang lan truyền một video clip của một người dân sống trên địa bàn phường Chính Gián (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) phản ánh sản phẩm gạo hiệu  khi rang trên bếp lửa thì có hiện tượng cháy đen, kết dính, vón cục lại với nhau.

Hình ảnh trên clip cho rằng sau khi rang thì gạo Cỏ May cháy đen, nhưng theo Cục QLTT Đà Nẵng thì phản ảnh này không có căn cứ, cơ sở.

Thực hiện chức năng được giao trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng, Cục QLTT Đà Nẵng đã cử công chức phối hợp với UBND phường Chính Gián xác minh được người đàn ông trong video clip là N.V.N., có nhà trong kiệt đường Điện Biên Phủ (phường Chính Gián).

Ông N.V.N. thừa nhận mình là người quay và thực hiện video clip nêu trên vào ngày 21/3/2019, nhưng đến ngày 31/3 thì người thân trong gia đình mới đưa lên Youtube.

Để có căn cứ làm rõ vụ việc, Cục QLTT Đà Nẵng đã yêu cầu ông N.V.N. cung cấp chứng cứ là chất đã cháy đen, kết dính, vón cục lại với nhau (trong video clip) và số lượng gạo còn lại mà ông cho là “gạo cao su” để cơ quan chức năng tiến hành thực nghiệm và kiểm định.

Tuy nhiên ông N.V.N. cho biết số gạo còn lại ông đã trả cho người bán là bà L.T.T. ở gần nhà vào ngày 21/3, còn số “gạo” đã bị rang cháy đen, vón cục lại thì ông đã vứt nên hiện nay không còn lưu giữ những gì liên quan đến video clip đã đưa lên mạng xã hội.

Sau khi làm việc với ông N.V.N., Cục QLTT phối hợp với UBND phường Chính Gán đã kiểm tra cửa hàng kinh doanh gạo của bà L.T.T.

Qua kiểm tra, cửa hàng của bà L.T.T. hiện đang bày bán 09 bao gạo hiệu Cỏ May, loại 10kg/bao. Theo trình bày của bà L.T.T., số gạo này được bà mua tại Cửa hàng lương thực Kiều Trang ở 493 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê (có các chứng từ mua bán hàng hóa kèm theo) để về bán.

 

“Để xác minh, làm rõ số lượng 09 bao gạo Cỏ May đang bày bán tại cửa hàng của bà L.T.T. có phải là hàng hóa do Công ty TNHH Cỏ May (địa chỉ 186 Quốc lộ 80, Tân Bình, Châu Thành, Đồng Tháp) sản xuất hay không, Cục QLTT Đà Nẵng sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ theo quy định.

Đối với số gạo Cỏ May mà ông N.V.N. mua tại cửa hàng và đã trả lại vào ngày 21/3 (sau khi sử dụng một phần), bà L.T.T. cho biết bà cũng đã sử dụng hết nên hiện nay số gạo này không còn!” – ông Trần Phước Trí cho hay.

Cũng theo ông Trần Phước Trí, riêng đối với thông tin trong video clip mà ông N.V.N. phản ánh, bước đầu Cục QLTT Đà Nẵng nhận định, toàn bộ vật chứng có liên quan trong video clip này hiện không còn (bao gồm hình ảnh một chất gì đó (không rõ nét) đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau; chiếc túi nilon để bên cạnh chảo rang trên bếp có in hình gạo Cỏ May; số gạo còn lại mà ông N.V.N. đã mua của bà L.T.T.).

“Hình ảnh được quay trong video clip không phản ánh và thể hiện đầy đủ, toàn bộ quá trình từ việc lấy “gạo” cho lên chảo rang, quá trình rang “gạo” trên bếp lửa, cho đến khi “gạo” bị cháy đen, kết dính, vón cục lại mà chỉ có hình ảnh một chất gì đó (hình ảnh không rõ nét) đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau. Do vậy, nội dung như ông N.V.N. đã phản ánh trong video clip là không có căn cứ, cơ sở!” – ông Trần Phước Trí nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trần Phước Trí, trong thời gian qua, Cục QLTT Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch tuyên truyền pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP khi có nghi vấn về vấn đề hàng giả, hàng hóa không đảm bảo về an toàn thực phẩm, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng… thì cần bảo quản vật chứng, các hóa đơn, chứng từ lien quan, đồng thời báo ngay với cơ quan chức năng để có cơ sở xử lý và giải quyết kịp thời.

Hải Châu
Từ khóa: Đà Nẵng Đồng Tháp gạo Cỏ May quản lý thị trường gạo cao su Điện Biên Phủ mạng xã hội
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.

 
 
Sếp VinFast Australia: “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”
icon

Khi văn phòng VinFast Australia chính thức khai trương tại Melbourne hôm 11/6 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng, đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.

 
 
TPBank được IFC vinh danh về hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
icon

Giải thưởng này nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

 
 
Vinamilk mở cánh cửa cho ngành sữa vào 5 nước thuộc Liên minh kinh tế Á Âu
icon

Ngày 15/6/2020, cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo về việc Vinamilk được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải quan trong liên minh.

 
VietinBank nhận giải “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”
icon

Ngày 17/6/2020 tại Hà Nội, đại diện của tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - Thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới - World Bank Group đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” cho VietinBank.

 
Bất ngờ với khu vườn cà phê của Đặng Lê Nguyên Vũ
icon

Những ngày qua, người dân TP.HCM bất ngờ khi thấy không gian thư viện Trung Nguyên Legend tại 12Alexandre de Rhodes (quận 1) chỉ qua một đêm đã khoác lên mình diện mạo mới, trở thành Khu vườn cà phê năng lượng tràn ngập hương sắc thiên nhiên.

 
Lợn sống Thái Lan tăng giá
icon

Giá lợn hơi tại Thái Lan hiện đang ở mức thấp nhất là 61.000-62.000 đồng/kg, tăng 7.000-8.000 đồng/kg sau khi Việt Nam được phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan.

 
Kinh hoàng vay tiền qua ứng dụng với mức lãi “cắt cổ”
icon

Vay tiền qua ứng dụng (App), người vay không những phải chịu lãi suất “cắt cổ” mà còn bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần khi chưa trả được nợ.