Đà Nẵng: Không một ai đăng ký đấu giá dự án Khu Công viên phần mềm số 2

Ngày 22/02, thông tin về tiến độ thực hiện dự án Khu Công viên phần mềm số 2 (thuộc địa bàn phường Thuận Phước, quận Hải Châu), Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho hay sau khi kết thúc thời gian đăng ký, không có khách hàng nào tham gia đấu giá dự án này!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, dự án Khu Công viên phần mềm số 2 nằm trên khu đất 5,3ha mặt tiền đường Như Nguyệt và đường dẫn lên cầu Thuận Phước (thuộc phường Thuận Phước, quận Hải Châu) đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 (Quyết định 1475/QĐ-UBND ngày 11/4/2018)

Khu đất được TP Đà Nẵng đưa ra đấu giá để thực hiện dự án Khu công viên phần mềm số 2 (Ảnh: HC)

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng cũng đã phê duyệt phương án đấu giá đất đối với dự án Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2 (giai đoạn 1) tại Quyết định số 4178/QĐ-UBND ngày 17/9/2018, Quyết định số 5590/QĐ-UBND ngày 22/11/2018.

Trên cơ sở đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất theo giá đất ở và đất thương mại dịch vụ, hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất( đối với phần diện tích đất ở) và thuê đất trả tiền một lần (đối với phần diện tích thuê) đối với dự án này.

“Tuy nhiên đến ngày 21/01/2019, kết thúc thời gian đăng ký tham gia đấu giá, không có khách hàng nào đăng ký tham gia đấu giá dự án này!” – Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng cho hay.

Cũng theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, do khu đất triển khai dự án nằm tại phường ven biển, theo quy định tại Điều 13 Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng đã có các Công văn 8163/UBND-STNMT, 8164/UBND-STNMT, 8165/UBND-STNMT (ngày 23/10/2018) lấy ý kiến của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao làm cơ sở tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá của các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Hiện nay UBND TP Đà Nẵng đang chỉ đạo Sở TN-MT chủ trì phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở Ngoại vụ, Sở TT-TT, Bộ Chỉ huy quân sự TP, Công an TP làm việc với các Bộ nêu trên để sớm có ý kiến phản hồi về các văn bản của UBND thành phố.

Đồng thời, qua buổi làm việc ngày 14/11/2018 với Đoàn công tác liên Bộ nêu trên, Bộ TT-TT thống nhất với chủ trương Sở TT-TT Đà Nẵng sẽ làm cơ quan đại diện lập Đề án thành lập Khu CNTT tập trung, Khu Công viên phần mềm số 2 để hoàn thành thủ tục thành lập Khu CNTT tập trung, trình Bộ TT-TT thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 

Trước đó, theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 23/3/2017 tại Hà Nội, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và Tổng Giám đốc điều hành Công ty Sembcorp Development Teo Bang Seng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2.

Với Bản ghi nhớ này, hai bên thống nhất phát triển Dự án Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2 trên khu đất 15ha gần cầu Thuận Phước. Đây là dự án có tính chiến lược với Đà Nẵng trong nỗ lực phát triển ICT thành ngành kinh tế mũi nhọn, phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp công nghệ cao, dịch vụ chất lượng cao, hướng tới tầm nhìn "TP thông minh" vào năm 2020.

Thông tin tại thời điểm đó cho biết, hai bên cam kết nỗ lực đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu khả thi để Semcorp Development có thể khởi công giai đoạn 1 của dự án với diện tích 5,3ha vào tháng 11/2017 nhân dịp “Tuần lễ Cấp cao APEC 2017” diễn ra tại Đà Nẵng và dự kiến hoàn thành, đưa vào hoạt động các tòa nhà phục vụ doanh nghiệp CNTT và các tiện ích đi kèm vào năm 2019.

Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan, dù đã gần 2 năm trôi qua nhưng cho đến thời điểm này, Dự án Công viên phần mềm Đà Nẵng số 2 (giai đoạn 1) vẫn chưa qua được giai đoạn đấu giá quyền sử dụng đất!

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Nguyễn Xuân Phúc Singapore Thủ tướng Bộ Công an Bộ Quốc phòng Bộ Ngoại giao
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Văn phòng “All in one” – Khi mọi nhu cầu được đáp ứng chỉ trong một địa điểm
icon

Không chỉ là không gian số hóa, 5 sao chuẩn quốc tế, văn phòng “All in one” còn cung cấp các dịch vụ tài chính, bất động sản, thương mại… một cách chuyên nghiệp nhất. 

 
 
Tập đoàn KSFinance và bước chuyển ấn tượng trong chiến lược phát triển
icon

Với định hướng dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư, phát triển BĐS và công nghệ tài chính, Công ty CP Tập đoàn KSFinance (KSF Group) đang thực hiện một chiến lược đột phá, bền vững, tiên phong bắt nhịp xu hướng “số hoá” trên toàn cầu.

 
 
KSF Group và chiến lược 'Tối ưu cho người dùng bằng các điểm chạm”
icon

Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, khách hàng của KSF Group có thể giải quyết nhiều công việc một cách chính xác, nhanh chóng chỉ bằng vài cú chạm tay trên điện thoại hay những màn hình cảm ứng tại hệ thống văn phòng “All in one” kiểu mẫu.

 
 
Bất động sản cất cánh cùng di sản: Tâm huyết của nhà phát triển các công trình xứng tầm
icon

Việt Nam có nhiều di sản, thế nhưng, một điểm đến xứng tầm, tích hợp tất cả các trải nghiệm trọn vẹn, để di sản hòa mình vào hơi thở của cuộc sống đương đại thì dường như chúng ta còn chưa thực sự có.

 
 
Sunshine Group – Hướng đi tiên phong khẳng định vị thế dẫn đầu
icon

Là một tập đoàn kinh tế đa ngành với các lĩnh vực: Bất động sản (BĐS), dịch vụ, thương mại, xây dựng, giáo dục và công nghệ... Sunshine Group đang không ngừng khẳng định được uy tín của mình trên thị trường.

 
 
Henry Hà Ngọc Hưng: Người huấn luyện doanh nghiệp cần một chữ tâm đủ tầm
icon

Không khoa trương trong lĩnh vực tư vấn là huấn luyện doanh nghiệp, nhưng thời gian qua, ông Henry Hà Ngọc Hưng đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp thay đổi phương thức và chiến lược kinh doanh để thích ứng và vượt qua khó khăn đại dịch.

 
Tân Hoàng Minh có bị “cấm cửa” đấu giá sau khi nhiều lần trúng rồi bỏ cọc?
icon

Trước đó, một vụ Tân Hoàng Minh trúng đấu giá rồi bỏ cọc đã khiến Tổng Giám đốc một công ty đấu giá phải viết “tâm thư” thuyết phục ông Đỗ Anh Dũng đừng bỏ cọc.

 
Tân Hoàng Minh xin 'quay xe', không mua lô đất đấu giá cao kỷ lục ở Thủ Thiêm
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua lô đất trúng đấu giá với giá cao kỷ lục tại Thủ Thiêm (TP Hồ Chí Minh).

 
Chính thức khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao FLC Phú Thọ
icon

Ngày 8/1/2022, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

 
'Khởi đầu thành công' - Gói ưu đãi toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 2022 của VietinBank
icon

Đón đầu xu hướng năm 2022, VietinBank thiết kế dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) vừa và nhỏ, bao gồm khách hàng mới và khách hàng hiện hữu với các chính sách giá, lãi suất và phí dịch vụ linh hoạt, cạnh tranh hơn so với năm 2021.