Đà Nẵng: Hội chợ quốc tế EWEC 2020 có quy mô 350 – 400 gian hàng

Ngày 19/6, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 9/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, hội chợ EWEC Đà Nẵng 2020 với chủ đề “Gắn kết và chủ động thích ứng” do Bộ Công Thương, UBND TP Đà Nẵng và Cục Xúc tiến thương mại chỉ đạo. Đây là một trong các hoạt động chào mừng sự kiện Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời là hoạt động nằm trong chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020.

Đà Nẵng: Hội chợ quốc tế EWEC 2020 có quy mô 350 – 400 gian hàng
Lễ khai mạc hội chợ EWEC Đà Nẵng 2019

Đơn vị tổ chức hội chợ EWEC Đà Nẵng 2020 là các Sở Công Thương, Ngoại vụ, Du lịch và Ban Xúc tiến – Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng; Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng là đơn vị trực tiếp thực hiện.

Theo ông Lê Thanh Hạ, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại TP Đà Nẵng, hội chợ lần này được tổ chức nhằm kết nối, tạo điều kiện cho các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư của các quốc gia trên tuyến EWEC, các nước khu vực ASEAN trực tiếp gặp gỡ, quảng bá sản phẩm, trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và liên kết mở rộng thị trường.

 

Cụ thể, Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2020 diễn ra từ ngày 4 – 9/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng sẽ có quy mô 350 – 400 gian hàng với đối tượng tham gia là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các HTX và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật. Các đơn vị tham gia hội chợ phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại và được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Ông Lê Thanh Hạ cũng cho biết, giá gian hàng là 10 triệu đồng/gian. Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia 50% chi phí thuê gian hàng nhưng không vượt quá 10 triệu đồng/1 đơn vị tham gia. Doanh nghiệp phải đóng chi phí thuê gian hàng còn lại sau khi được thụ hưởng chi phí từ chương trình và tự túc các chi phí vận chuyển, ăn, nghỉ, đi lại…

Thời hạn đăng ký tham gia đến ngày 20/7/2020. Trường hợp các doanh nghiệp đã đăng ký nhưng hủy tham gia hội chợ vì bất cứ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí dàn dựng gian hàng, trang trí tổng thể và tuyên truyền quảng bá.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
Làn sóng FDI đổ bộ, lao động lớn tuổi, chưa qua đào tạo gặp khó khăn
icon

Doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển hướng đầu tư vào các ngành đòi hỏi lao động có trình độ trung bình trở lên thay vì các ngành thâm dụng lao động.

 
Nhà hoa sen thể hiện nghị lực phi thường của cô giáo khuyết tật
icon

Một căn hộ song lập tại thành phố Huế, Việt Nam, đại diện cho nghị lực, lòng dũng cảm vượt qua khó khăn của một cô giáo dạy tiếng Nhật.

 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...