Đà Nẵng: Hàng Mỹ, Nhật, Trung “đọ sức” tại Hội chợ quốc tế EWEC 2019

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng cho hay, trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2019, từ ngày 2 - 7/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội chợ Quốc tế Thương mại – Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây 2019.

Theo đó, Hội chợ Quốc tế Thương mại – Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây 2019 (gọi tắt là Hội chợ quốc tế EWEC 2019) quy tụ 400 gian hàng triển lãm sản phẩm, công nghệ, đặc sản của 30 địa phương trong nước và 11 quốc gia gồm Lào, Thái Lan, Myanmar, Nam Phi, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Canada, Campuchia.

Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Hội chợ EWEC 2019. (Ảnh: HC)

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 do Bộ Công Thương chủ trì, Hội chợ quốc tế EWEC 2019 sẽ giới thiệu, trưng bày đa dạng sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức trong và ngoài nước đến với người tiêu dùng.

Đồng thời, đây là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh giao lưu hợp tác, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của địa phương mình nhằm tiếp cận, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và liên kết mở rộng thị trường. Các doanh nghiệp tham gia hội chợ cũng sẽ được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng từ nguồn kinh phí của Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2019.

Các gian hàng phục vụ Hội chợ EWEC 2019 sẵn sàng đón doanh nghiệp vào trưng bày sản phẩm. (Ảnh: HC)

Tại Hội chợ lần này cũng diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý như “Hội thảo Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Nam Phi” do Chi nhánh VCCI Đà Nẵng và Đại sứ quán Nam Phi phối hợp tổ chức(ngày 1/8); Hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm và tăng cường xuất khẩu do Chi nhánh VCCI Đà Nẵng phối hợp với Dự án kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa USAID tổ chức (ngày 2/8).

 

Hội thảo “Định hướng xuất khẩu, cơ hội và giải pháp cho DN trong bối cảnh kinh tế hiện nay” kết hợp trưng bày hàng hóa và kết nối doanh nghiệp (ngày 3/8); Tour du lịch tham quan Bà Nà Hill dành cho các tổ chức XTTM, tổ chức quốc tế tham gia hội chợ (ngày 4/8); Hội giới thiệu thị trường Indonexia do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội tổ chức (ngày 5/8); Hội thảo giới thiệu các Hiệp định CPTPP do Đại sứ quán Canada tổ chức (ngày 6/8).

Cùng với đó là chương trình ca nhạc hàng đêm với sự tham gia của nhiều ca sĩ tên tuổi trong cả nước. Khác với các lần trước, Hội chợ quốc tế 2019 hoàn toàn miễn phí vé vào cổng cho khách tham quan, mua sắm và thưởng thức của chương trình nghệ thuật.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Hội chợ EWEC 2019 Mỹ Nhật Bản Trung Quốc Hoa Kỳ Bộ Công thương
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Đất thờ tự không thuộc về sở hữu cá nhân
icon

Đất thờ tự (nhà thờ họ, am, miếu, từ đường...) được pháp luật cho phép cá nhân thay mặt đại diện tập thể đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, cá nhân đứng tên không có quyền phân chia tài sản chung này.

 
500 kính mắt hiệu Chanel chuyển từ Lạng Sơn nghi hàng giả
icon

Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện 1 chiếc xe ô tô khách vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm từ Lạng Sơn về qua địa bàn TP Thái Nguyên, trong đó có lô hàng 500 chiếc kính mắt nhãn hiệu Chanel có dấu hiệu giả mạo.

 
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lấn sân sang thị trường bảo hiểm
icon

Pháp nhân HD Insurance chuyên kinh doanh bảo hiểm của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vừa được cấp phép với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng.

 
Đặc sản 'tôm bay' đắt hàng ngày nắng nóng, người dân đếm từng con để lấy tiền
icon

Do không phải vào mùa nên thời điểm này, cào cào, châu chấu hay còn gọi là đặc sản 'tôm bay' được người dân săn bắt về bán với giá rất cao, thậm chí đếm từng con để lấy tiền.

 
Thắng lớn 2 phiên, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng có ngay chục nghìn tỷ
icon

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, cổ phiếu VIC của Vingroup tăng mạnh 6% so với tuần trước đó, đóng góp lớn cho sự hồi phục của thị trường đồng thời mang lại cho vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng gần 11.000 tỷ