Đà Nẵng: Hàng Mỹ, Nhật, Trung “đọ sức” tại Hội chợ quốc tế EWEC 2019

Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng cho hay, trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2019, từ ngày 2 - 7/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội chợ Quốc tế Thương mại – Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây 2019.

Theo đó, Hội chợ Quốc tế Thương mại – Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây 2019 (gọi tắt là Hội chợ quốc tế EWEC 2019) quy tụ 400 gian hàng triển lãm sản phẩm, công nghệ, đặc sản của 30 địa phương trong nước và 11 quốc gia gồm Lào, Thái Lan, Myanmar, Nam Phi, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Canada, Campuchia.

Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Hội chợ EWEC 2019. (Ảnh: HC)

Nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 do Bộ Công Thương chủ trì, Hội chợ quốc tế EWEC 2019 sẽ giới thiệu, trưng bày đa dạng sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức trong và ngoài nước đến với người tiêu dùng.

Đồng thời, đây là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh giao lưu hợp tác, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của địa phương mình nhằm tiếp cận, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và liên kết mở rộng thị trường. Các doanh nghiệp tham gia hội chợ cũng sẽ được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng từ nguồn kinh phí của Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia 2019.

Các gian hàng phục vụ Hội chợ EWEC 2019 sẵn sàng đón doanh nghiệp vào trưng bày sản phẩm. (Ảnh: HC)

Tại Hội chợ lần này cũng diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý như “Hội thảo Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch Nam Phi” do Chi nhánh VCCI Đà Nẵng và Đại sứ quán Nam Phi phối hợp tổ chức(ngày 1/8); Hội thảo Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm và tăng cường xuất khẩu do Chi nhánh VCCI Đà Nẵng phối hợp với Dự án kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa USAID tổ chức (ngày 2/8).

 

Hội thảo “Định hướng xuất khẩu, cơ hội và giải pháp cho DN trong bối cảnh kinh tế hiện nay” kết hợp trưng bày hàng hóa và kết nối doanh nghiệp (ngày 3/8); Tour du lịch tham quan Bà Nà Hill dành cho các tổ chức XTTM, tổ chức quốc tế tham gia hội chợ (ngày 4/8); Hội giới thiệu thị trường Indonexia do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội tổ chức (ngày 5/8); Hội thảo giới thiệu các Hiệp định CPTPP do Đại sứ quán Canada tổ chức (ngày 6/8).

Cùng với đó là chương trình ca nhạc hàng đêm với sự tham gia của nhiều ca sĩ tên tuổi trong cả nước. Khác với các lần trước, Hội chợ quốc tế 2019 hoàn toàn miễn phí vé vào cổng cho khách tham quan, mua sắm và thưởng thức của chương trình nghệ thuật.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Hội chợ EWEC 2019 Mỹ Nhật Bản Trung Quốc Hoa Kỳ Bộ Công thương
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.

 
Giá xăng tiếp tục tăng vào ngày mai 27/6?
icon

Giá xăng ở chu kỳ này tăng 12-14%, như vậy rất có thể vào ngày mai 27/6, giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng.