Đà Nẵng: Sơ tuyển quốc tế 3 KCN chuẩn bị đón sóng chuyển dịch FDI sau Covid-19

Ngày 28/4, ông Phan Trường Sơn, Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết vừa có thông báo mời sơ tuyển quốc tế để chọn nhà đầu tư cho 3 dự án KCN với tổng chi phí thực hiện gần 14.000 tỷ đồng.

Theo đó, BQL Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng mời nhà đầu tư tham gia 3 dự án (không thuộc nhóm C) gồm KCN Hòa Cầm (giai đoạn 2), KCN Hòa Nhơn và KCN Hòa Ninh. Cả 3 dự án này đều được sơ tuyển theo hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế; thời gian dự kiến thực hiện dự án từ năm 2020 - 2023.

Đà Nẵng: Sơ tuyển quốc tế 3 KCN chuẩn bị đón sóng chuyển dịch FDI sau Covid-19
KCN Hòa Cầm (Đà Nẵng) sẽ được mở rộng giai đoạn 2 thêm hơn 120ha


Cụ thể, dự án KCN Hòa Cầm (giai đoạn 2) tại phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ) và xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) có diện tích hơn 120ha, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 2.232 tỷ đồng; trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 1.000 tỷ đồng. Thời gian phát hành hồ sơ mừi thầu từ nay đến trước 9h ngày 28/5; thời điểm mở thầu lúc 9h30 cùng ngày.

Dự án KCN Hòa Nhơn tại xã Hòa Nhơn có diện tích 360ha, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án 5.657 tỷ đồng (trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 2.500 tỷ đồng). Thời gian phát hành hồ sơ mời thầu từ nay đến trước 14h chiều 28/5; thời điểm mở thầu lúc 14h30 cùng ngày.

Dự án KCN Hòa Ninh tại xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) có diện tích hơn 400ha, sơ bộ tổng chi phí thực hiện hơn 6.083 tỷ đồng (trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 2.578 tỷ đồng). Thời gian phát hành hồ sơ mời thầu từ nay đến trước 9h ngày 29/5; thời điểm mở thầu lúc 9h30 cùng ngày.

 

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại Hội nghị lần thứ 21 Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng ngày 17/4, Giám đốc Sở KH&ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn đã đề nghị BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng "khẩn trương thực hiện việc lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật các KCN như Hòa Cầm giai đoạn 2, Hòa Ninh, Hòa Nhơn nhằm sẵn sàng các hạ tầng thiết yếu để đón đầu sự chuyển dịch đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài".

Trước mắt, để sớm có mặt bằng bố trí cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị quận Cẩm Lệ đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Cẩm Lệ giai đoạn 1 và tiếp tục triển khai giai đoạn 2.

Đồng thời ông đề nghị quận Liên Chiểu, huyện Hòa Vang tập trung giải tỏa đền bù song song với lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp Hòa Hiệp Bắc, Hòa Khánh Nam, Hòa Nhơn… Đối với các khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, huyện Hòa Vang cần khẩn trương phối hợp với Sở NN-PTNT để lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cũng chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề của năm 2020 là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”. Tập trung quyết liệt cho công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư, đầu tư xây dựng các công trình, dự án trọng điểm nhằm tạo chuyển biển tích cực, rõ rệt và đạt được kết quả giải ngân đầu tư công năm 2020 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngày 10/4/2020.

HẢI CHÂU

 
List comment
 
 
Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0
icon

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

 
 
Dòng vốn đầu tư đổ về BĐS sinh thái đô thị vệ tinh
icon

Dòng BĐS sinh thái liền kề TP.HCM được giới đầu tư săn tìm nhằm đón đầu tiềm năng tăng giá trị khi hạ tầng, tiện ích hoàn thiện.

 
 
Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu thi công, lắp đặt hệ thống PCCC
icon

Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu: Gói thầu thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và thông gió hút khói.

 
 
Con đường nào đưa CEO một startup tới nghi can chủ mưu cướp ngân hàng BIDV?
icon

Nguyên là tổng giám đốc một doanh nghiệp khởi nghiệp, đã quản lý hàng ngàn tài xế, phương tiện thế nhưng nay lại là nghi can vừa bị bắt trong vụ cướp một ngân hàng lớn.

 
 
Chủ mưu vụ cướp BIDV từng là Tổng giám đốc viết đơn xin đi tù
icon

Hoàng Ngọc là chủ mưu gây ra vụ cướp chính là Tổng Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh GNN Express, một nhân vật từng gây xôn xao vào năm 2018 khi có đơn “xin đi tù”.

 
 
Doanh thu nội địa và xuất khẩu của Vinamilk trong quý II tăng trưởng hai chữ số
icon

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020.

 
Vietlott “nổ” giải khủng, người ở Khánh Hòa trúng Jackpot hơn 108 tỷ đồng
icon

Tỷ phú Vietlott của tháng 7 đã xuất hiện thêm tới 2 người khi vừa có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 1 trị giá hơn 108 tỷ đồng và 1 người trúng jackpot 2 ngót 7 tỷ đồng.

 
Phản ứng gây sững sờ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên vụ 'chữ ký giả'
icon

Phản ứng phía ông Vũ là tiếp tục tố bà Thảo vu khống tố cáo sai sự thật, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung thông tin gây sững sờ về kết luận điều tra của công an Bình Dương về vụ 'chữ ký giả'

 
Lãi suất giảm, vàng tăng chóng mặt, tôi có nên “đổ” tiền vào nhà đất?
icon

Đang có tiền gửi ngân hàng, tôi có nên đầu tư bất động sản khi lãi suất ngân hàng giảm, còn giá vàng tăng phi mã không biết đâu mà lần?

 
Đà Nẵng ngày đầu cách ly xã hội, đường sá vắng vẻ, hàng quán chỉ bán mang về
icon

Người dân Đà Nẵng bước vào 14 ngày cách ly xã hội. Hôm nay 28/7, toàn thành phố đường sá vắng vẻ, hàng quán đồng loạt đóng cửa, chỉ bán mang về.