Đà Nẵng: Sơ tuyển quốc tế 3 KCN chuẩn bị đón sóng chuyển dịch FDI sau Covid-19

Ngày 28/4, ông Phan Trường Sơn, Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết vừa có thông báo mời sơ tuyển quốc tế để chọn nhà đầu tư cho 3 dự án KCN với tổng chi phí thực hiện gần 14.000 tỷ đồng.

Theo đó, BQL Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng mời nhà đầu tư tham gia 3 dự án (không thuộc nhóm C) gồm KCN Hòa Cầm (giai đoạn 2), KCN Hòa Nhơn và KCN Hòa Ninh. Cả 3 dự án này đều được sơ tuyển theo hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế; thời gian dự kiến thực hiện dự án từ năm 2020 - 2023.

Đà Nẵng: Sơ tuyển quốc tế 3 KCN chuẩn bị đón sóng chuyển dịch FDI sau Covid-19
KCN Hòa Cầm (Đà Nẵng) sẽ được mở rộng giai đoạn 2 thêm hơn 120ha


Cụ thể, dự án KCN Hòa Cầm (giai đoạn 2) tại phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ) và xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) có diện tích hơn 120ha, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án hơn 2.232 tỷ đồng; trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 1.000 tỷ đồng. Thời gian phát hành hồ sơ mừi thầu từ nay đến trước 9h ngày 28/5; thời điểm mở thầu lúc 9h30 cùng ngày.

Dự án KCN Hòa Nhơn tại xã Hòa Nhơn có diện tích 360ha, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án 5.657 tỷ đồng (trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 2.500 tỷ đồng). Thời gian phát hành hồ sơ mời thầu từ nay đến trước 14h chiều 28/5; thời điểm mở thầu lúc 14h30 cùng ngày.

Dự án KCN Hòa Ninh tại xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) có diện tích hơn 400ha, sơ bộ tổng chi phí thực hiện hơn 6.083 tỷ đồng (trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 2.578 tỷ đồng). Thời gian phát hành hồ sơ mời thầu từ nay đến trước 9h ngày 29/5; thời điểm mở thầu lúc 9h30 cùng ngày.

 

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại Hội nghị lần thứ 21 Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng ngày 17/4, Giám đốc Sở KH&ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn đã đề nghị BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng "khẩn trương thực hiện việc lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật các KCN như Hòa Cầm giai đoạn 2, Hòa Ninh, Hòa Nhơn nhằm sẵn sàng các hạ tầng thiết yếu để đón đầu sự chuyển dịch đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài".

Trước mắt, để sớm có mặt bằng bố trí cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị quận Cẩm Lệ đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Cẩm Lệ giai đoạn 1 và tiếp tục triển khai giai đoạn 2.

Đồng thời ông đề nghị quận Liên Chiểu, huyện Hòa Vang tập trung giải tỏa đền bù song song với lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp Hòa Hiệp Bắc, Hòa Khánh Nam, Hòa Nhơn… Đối với các khu, vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, huyện Hòa Vang cần khẩn trương phối hợp với Sở NN-PTNT để lựa chọn nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cũng chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề của năm 2020 là “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”. Tập trung quyết liệt cho công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư, đầu tư xây dựng các công trình, dự án trọng điểm nhằm tạo chuyển biển tích cực, rõ rệt và đạt được kết quả giải ngân đầu tư công năm 2020 như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngày 10/4/2020.

HẢI CHÂU

 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

Nông dân miền Tây phấn khởi trước hiệu quả của mô hình trồng sương sáo
icon

Với thị trường tiêu thụ ổn định, trong nhiều năm gần đây mô hình trồng sương sáo đã đem lại lợi nhuận cho bà con nông dân ở miền Tây. Sương sáo là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất ra Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tăng trưởng 22% năm 2019?
icon

Năm 2019 được xem là khó khăn đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Hà Nội có 58 dự án và TP.HCM có 47 dự án được phê duyệt. Vậy vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng 22% trong năm 2019?