Cuối ngày giá vàng bật tăng nhẹ, nhà đầu tư thận trọng theo dõi

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay 26/2 bất ngờ quay đầu tăng nhẹ vào phiên giao dịch cuối ngày. Tín hiệu này liệu có tiếp tục thúc đẩy giá vàng tăng vào ngày mai (27/2) hay không?

Vào 16h18' ngày 26/2, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 46,12 - 46,60 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra). Trong khi đó, giá vàng 9999 loại vàng rồng Thăng Long và vàng nhẫn tròn trơn niêm yết ở ngưỡng 45,71 - 46,51 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

So với phiên giao dịch sáng, giá vàng của BTMC vào cuối giờ chiều 26/2 tăng nhẹ 120.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng vẫn giảm 200.000 đồng ở chiều bán ra. Còn vàng 9999 ở chiều bán ra tăng 30.000 đồng/lượng, còn chiều bán ra giảm 70.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên tại DOJI Hà Nội, giá vàng DOJI ở mức 46,15 - 46,55 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra). Tại TPHCM, giá vàng DOJI ở mức 46,15 - 46,85 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra). So với sáng nay, giá vàng DOJI trong phiên giao dịch cuối ngày tăng nhẹ, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng giảm 50.000 đồng ở chiều bán ra. Trong khi đó, chiều bán ra tại TP.HCM tăng 50.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Phú Quý, chốt phiên giao dịch chiều 26/2, giá vàng SJC niêm yết ở mức 46,20 - 46,60 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra). So với phiên mở cửa sáng nay, giá vàng SJC tại phú Quý cuối ngày tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào, nhưng chiều bán ra lại giảm 100.000 đồng/lượng.

Trên sàn Kitco (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hiện đang giao ở mức 1.651,30 USD/ounce, tăng 0,96%, trong khi đó mở cửa sáng nay 26/2, giá vàng thế giới giao ở mức 1.644 USD/ounce.

 

Vàng quay đầu tăng giá nhẹ do những lo ngại về sự bùng phát toàn cầu của virus covid-19 tiếp tục tác động lên nền kinh tế thế giới bởi đến thời điểm này, vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn, nhất là trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu hồi phục.

Với suy đoán rằng Fed sẽ buộc phải cắt giảm lãi suất sớm hơn sẽ là yếu tố giúp giá vàng tăng trở lại, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, thị trường tài chính toàn cầu có những dấu hiệu ổn định ban đầu đã cho phép lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đạt được mức tăng tốt từ mức thấp mọi thời đại, giúp phục hồi nhu cầu đồng tiền xanh.

Thời điểm này các nhà đầu tư sẽ thận trọng theo dõi những động thái mới nên đà tăng của giá vàng trong thời gian tới sẽ có những hạn chế.

H.Yến
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

 
VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

 
Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

Mở 'sổ tiết kiệm' siêu tiện lợi trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Thay vì phải đến quầy giao dịch, khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, quản lý và tất toán tài khoản ngay trên ứng dụng ngân hàng mà không cần phải đến giao dịch trực tiếp tại quầy.

Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng trong nước đi ngang, giá thấp hơn thế giới
icon

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 21/5 trong nước có dấu hiệu chững lại sau thời gian tăng đạt mốc 49 triệu đồng/lượng. 

Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.