Cuối 2013 hoàn thành tái định cư đô thị mới Thủ Thiêm

Ngày 10/2, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng cần hoàn thành chương trình đầu tư xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm vào cuối năm 2013.

Cuối 2013 hoàn thành tái định cư đô thị mới Thủ Thiêm

Theo đó, UBND TP đã giao Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND Q.2 chuẩn bị kế hoạch triển khai công tác đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong năm 2012.

Mục tiêu của kế hoạch này là hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, giải phóng mặt bằng toàn bộ khu này; hoàn thiện cơ chế chính sách kêu gọi, thu hút đầu tư.

Bên cạnh đó, việc di dời các hộ dân và cơ quan, đơn vị còn lại phải hoàn tất trong tháng 6/2012. Riêng đối với các cơ sở tôn giáo là đến tháng 12 năm nay.

Cuối 2013 hoàn thành tái định cư đô thị mới Thủ Thiêm

Một tuyến đường kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2) với trung tâm TP

Theo Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hiện đã tiến hành giải phóng mặt bằng hơn 98% tổng diện tích đất phải bồi thường thuộc dự án xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 

Đồng thời, UBND Q.2 cũng đã bố trí 1.781 căn hộ chung cư và 808 nền đất cho 2.260 hồ sơ đủ tiêu chuẩn.

Riêng 512 căn hộ chung cư của dự án 17,3 ha thuộc P.An Phú và P.Bình Khánh (nằm trong quỹ 12.500 căn hộ ở khu trung tâm), quận đã tiếp nhận từ chủ đầu tư và tổ chức bàn giao quyết định bố trí được 54 trường hợp.

Ngoài ra, UBND TP đã chấp thuận chủ trương chọn đơn vị tư vấn nước ngoài để đề xuất quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu Lâm viên sinh thái phía Nam khu đô thị.

UBND TP cũng yêu cầu các sở - ngành liên quan nghiên cứu cơ chế, chính sách và các quy định phù hợp về quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm để trình UBND TP xem xét.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm đối diện Q.1 qua sông Sài Gòn. Khu đô thị này có diện tích 737 ha, gồm khu trung tâm thương mại, tài chính với các tòa nhà cao 10 - 40 tầng, một số khu 32 tầng, khu dân cư...Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của khu đô thị được phê duyệt vào tháng 3/2011.

Ngọc Khôi

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Chưa kịp vượt mốc 49 triệu đồng, cuối ngày giá vàng lại giảm
icon

Sau khi tăng mạnh vào đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 22/6 lại quay đầu giảm vào cuối chiều cùng ngày. Liệu đà tăng giá vàng có bền vững trong những phiên giao dịch tới?

 
 
Agribank tung hàng loạt ưu đãi Ngày không tiền mặt
icon

Từ 15/6 - 30/6, Agribank triển khai nhiều dịch vụ tiện ích cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
Đất thờ tự không thuộc về sở hữu cá nhân
icon

Đất thờ tự (nhà thờ họ, am, miếu, từ đường...) được pháp luật cho phép cá nhân thay mặt đại diện tập thể đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, cá nhân đứng tên không có quyền phân chia tài sản chung này.

 
Ngân hàng rao bán một loạt căn hộ hạng sang tại dự án Saigon Pearl
icon

Một loạt căn hộ hạng sang thuộc dự án chung cư cao tầng Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) vừa được Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn thông báo bán đấu giá tài sản.

 
Bầu Đức thế chấp vườn cây ăn trái của công ty con, lấy 200 tỷ đồng
icon

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa công bố thông tin về kết quả phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị trái phiếu 200 tỷ đồng.