Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc
 

Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc

ICTnews - Cục Thuế TP.HCM gửi thư mời tới hơn 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử yêu cầu đến làm việc để kê khai nộp thuế.
Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc - ảnh 1

Nhiều cá nhân có nguồn thu lớn từ nước ngoài nhưng "quên" làm nghĩ vụ nộp thuế theo quy định

Theo thông tin từ Cục Thuế TP.HCM, qua 7 tháng đầu năm 2018, thành phố đã thu 22.477 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, tăng 23,59% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó Cục Thuế TP.HCM đã rà soát, truy thu thuế thu nhập cá nhân đối với một số tổ chức, cá nhân nhận tiền từ các trang điện tử nước ngoài nhưng chưa kê khai nộp thuế.

Cục Thuế TP.HCM cũng đã gửi thư mời tới hơn 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử yêu cầu làm việc để kê khai nộp thuế đúng quy định

 

Trong thời gian qua, tại TP.HCM có nhiều cá nhân có doanh thu từ các trang mạng xã hội, từ Google, Facebook, viết trò chơi được trả số tiền lớn lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chưa làm nghĩa vụ thuế.

Thông qua rà soát với các ngân hàng, Cục Thuế TP.HCM đã phát hiện và gửi thư mời đến làm việc để truy thu thuế theo quy định.

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết cơ quan này đã ra quyết định truy thu và phạt số tiền lên đến 4,1 tỷ đồng với một cá nhân có thu nhập 41 tỷ đồng trên mạng trong hai năm 2016 và 2017 nhưng “quên” không kê khai và nộp thuế.

P.V
Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Vinamilk - thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn giới trẻ nhất Việt Nam
icon

Vinamilk được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020, lọt Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 do mạng việc làm và tuyển dụng Career Builder khảo sát.

 
Vụ sập công trình 10 người tử vong ở Đồng Nai: Công ty AV Healthcare là công ty nào?
icon

Vụ sập công trình ở KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Công ty AV Healthcare xảy ra vào chiều 14/5 khiến 10 người thiệt mạng gây rúng động dư luận cả nước. Công ty AV Healthcare là công ty nào?

Mua nhà, mua xe với lãi suất vay vốn chỉ từ 5%/năm
icon

Bí kíp để có thể mua được nhà và xe với giá “hời” chính là việc săn “ưu đãi”: từ ưu đãi của chủ đầu tư hay hãng xe, cho đến ưu đãi của ngân hàng vay vốn.

Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

Cosevco, Tàu thủy Quảng Bình, Việt Hà... nợ thuế 'thâm niên' trăm tỷ đồng
icon

Tính đến hết nay, tỉnh Quảng Bình có hàng chục doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 510  tỷ đồng. Những đơn vị nợ thuế có “thâm niên” như: Cao Linh Thành, Xây dựng Cosevco 1, Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình...

Ông chủ 9X khởi nghiệp với hiệu bánh chay 10 triệu đồng, 3 năm sau thu tiền tỷ
icon

Sau thời gian tự nghiên cứu và sáng tạo công thức, chàng thanh niên 9X quyết tâm mở cửa hàng chuyên về các loại bánh ăn kiêng, tốt cho sức khỏe. Sau 3 năm nỗ lực, hiện nay doanh thu từ cửa hàng này xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng.