Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc
 

Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc

ICTnews - Cục Thuế TP.HCM gửi thư mời tới hơn 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử yêu cầu đến làm việc để kê khai nộp thuế.
Cục Thuế TP.HCM mời 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử đến làm việc - ảnh 1

Nhiều cá nhân có nguồn thu lớn từ nước ngoài nhưng "quên" làm nghĩ vụ nộp thuế theo quy định

Theo thông tin từ Cục Thuế TP.HCM, qua 7 tháng đầu năm 2018, thành phố đã thu 22.477 tỷ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân, tăng 23,59% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong đó Cục Thuế TP.HCM đã rà soát, truy thu thuế thu nhập cá nhân đối với một số tổ chức, cá nhân nhận tiền từ các trang điện tử nước ngoài nhưng chưa kê khai nộp thuế.

Cục Thuế TP.HCM cũng đã gửi thư mời tới hơn 15.000 chủ tài khoản trang thương mại điện tử yêu cầu làm việc để kê khai nộp thuế đúng quy định

 

Trong thời gian qua, tại TP.HCM có nhiều cá nhân có doanh thu từ các trang mạng xã hội, từ Google, Facebook, viết trò chơi được trả số tiền lớn lên đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm nhưng chưa làm nghĩa vụ thuế.

Thông qua rà soát với các ngân hàng, Cục Thuế TP.HCM đã phát hiện và gửi thư mời đến làm việc để truy thu thuế theo quy định.

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM cũng cho biết cơ quan này đã ra quyết định truy thu và phạt số tiền lên đến 4,1 tỷ đồng với một cá nhân có thu nhập 41 tỷ đồng trên mạng trong hai năm 2016 và 2017 nhưng “quên” không kê khai và nộp thuế.

P.V
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Khách hàng trầm trồ khi tận mắt chiêm ngưỡng “bom tấn” VinFast President
icon

Cơn mưa lớn đầu giờ sáng cũng không ngăn được người yêu xe tới các showroom VinFast tại Hà Nội, Hải Phòng để chiêm ngưỡng mẫu xe “bom tấn” VinFast President.

 
 
Vinamilk tích lũy gì từ hơn 20 năm 'chinh chiến' ở nước ngoài?
icon

Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Vinamilk, doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay, tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2020 vừa qua.

 
 
VinFast giới thiệu xe phiên bản giới hạn President
icon

Công bố mẫu SUV VinFast President phiên bản giới hạn, động cơ V8 6.2L, tốc độ tối đa gần 300 km/h, VinFast President là một trong những mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất hiện nay

 
 
Nhiều loại hoa quả tăng giá gấp 3 lần, nông dân miền Tây trúng đậm
icon

Những ngày này, đu đủ, mít thái ở các tỉnh miền Tây được thương lái thu mua tại vườn với giá  tăng gấp 3 lần và dự báo tới đây còn tăng hơn nữa...

 
 
Từ bán dạo, 9X trở thành ông chủ thương hiệu giày có tiếng ở Sài thành
icon

Lỡ dở với tấm bằng đại học, chàng trai 9X Sài thành đam mê với giày da quyết khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng và luôn khát khao xây dựng một thương hiệu thời trang Việt ngang tầm thế giới...  

 
 
Có khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mở tiệm kinh doanh vàng có được không?
icon

Tôi là thợ chế tác vàng bạc, có mặt bằng ngay chợ, lại ở trung tâm xã, tôi muốn mở tiệm vàng nho nhỏ ở quê để túc tắc kinh doanh. Nhưng với số tiền 1 tỷ đồng liệu có đủ vốn để mở không?

 
Giá tôm hùm rẻ bằng 2/3 thời giải cứu
icon

Giá tôm hùm baby loại 0,3-0,4 kg/con giá chỉ còn 680.000 đồng/kg, giảm 30% so với thời điểm giải cứu giữa tháng 2. Giá nhiều mặt hàng hải sản khác cũng đồng loạt lao dốc.

 
Đây là lý do giá bất động sản không giảm, không thể chờ giá giảm mới mua
icon

Nhiều ý kiến phân tích cho rằng, không nên đợi thị trường lao dốc để có thể mua bất động sản với giá tốt hơn bởi lẽ, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng bất động sản vẫn không có chuyện giảm giá hay xả hàng.

 
Khối bất động sản đồ sộ của ông chủ “kín tiếng” Suối Tiên Group
icon

Vốn kín tiếng trên thương trường, ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch Suối Tiên Group là chủ của nhiều công trình để đời, trong đó có dự án khu du lịch Suối Tiên.

 
Người phụ nữ bỏ phố thị về quê lăn lộn nắng mưa cày xới đất cằn lập trang trại măng tây
icon

Hơn ba năm lăn lộn nắng mưa đã biến Đỗ Dương Đông Phương từ một phụ nữ yếu đuối nơi phố thị trở thành người dạn dày gió sương trên bãi biền Gò Nổi (Điện Bàn).