Công ty đình đám một thời của chủ tịch thao túng chứng khoán Đỗ Thành Nhân thay toàn bộ lãnh đạo

Chỉ trong ngày 22/7/2022, HĐQT CTCP Louis Capital (mã chứng khoán TGG) vừa bầu ra Chủ tịch HĐQT mới, đồng thời bổ nhiệm một loạt vị trí lãnh đạo cao cấp trong công ty thay thế dàn lãnh đạo cũ.

Công ty đình đám một thời của chủ tịch thao túng chứng khoán Đỗ Thành Nhân thay toàn bộ lãnh đạo

Theo đó, HĐQT Louis Capital miễn nhiệm ông Mai Văn Long khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT và bầu ông Vũ Anh Sinh thay thế vị trí của ông Long. Ông Vũ Anh Sinh sinh năm 1981 tại Hà Nội. Trước đó ông Sinh là thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, và là người được ủy quyền công bố thông tin tại công ty.

Với việc được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Vũ Anh Sinh cũng không còn là Phó Tổng Giám đốc sau khi HĐQT thống nhất miễn nhiệm khỏi vị trí này.

Ngay sau khi có tân Chủ tịch, HĐQT Louis Capital bổ nhiệm ông Võ Kim Nguyên làm Tổng Giám đốc – người đại diện theo pháp luật của công ty từ ngày 22/7/2022.

Theo giới thiệu, ông Võ Kim Nguyên là một người còn khá trẻ, sinh năm 1991, địa chỉ thường trú tại TP.HCM. Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyên không nắm giữ chức vụ gì tại Louis Capital.

Cùng ngày HĐQT Louis Capital bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Trúc Linh, sinh năm 1986 tại Đồng Tháp, làm Kế toán trưởng của công ty kể từ ngày 22/7. Trước khi được bổ nhiệm, bà Trúc Linh cũng chưa từng giữ chức vụ gì tại Louis Capital.

 

Có người đến, có người đi, cùng với sự bổ nhiệm hàng loạt vị trí mới trong ban điều hành, HĐQT Louis Capital cũng miễn nhiệm ông Trịnh Văn Bảo khỏi vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 22/7/2022.

Kể từ sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng giá cổ phiếu, đây là đợt “thay máu” nhân sự lớn nhất của Louis Capital.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu TGG của Louis Capital chỉ còn 5.720 đồng (ngày 25/7), giảm 69% kể từ đầu năm 2022, và giảm 92% so với mức đỉnh 74.800 đồng/cp được lập hồi tháng 9/2021.

Louis Capital được thành lập năm 2012, sau khi về tay ông Đỗ Thành Nhân, công ty trở thành doanh nghiệp đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thủy sản, nông sản, nông nghiệp, chứng khoán.

Hiền Anh

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Ngân hàng siết nợ loạt bất động sản, xe sang của đại gia thao túng chứng khoán ưa nói đạo lý

Trong số các tài sản đảm bảo bị thu giữ, có tới 6 tài sản gồm 3 ô tô hạng sang và 3 bất động sản được ông Đỗ Thành Nhân mua trong giai đoạn từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022.

 
List comment
 
 
Biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội được hét giá khiến đại gia cũng than 'bỏng tay'
icon

Dù bị bỏ hoang trong thời gian dài, gần đây, nhiều căn biệt thự tại khu đô thị Hoa Phượng (Hoài Đức, Hà Nội) vẫn được chủ nhà hét giá cao từ 10 đến 30 tỷ đồng.

 
 
Xăng giảm gần 7.000 đồng/lít, hàng hóa vẫn khó giảm ngay
icon

Từ đầu tháng đến nay, giá xăng trong nước đã giảm gần 7.000 đồng/lít, về mức tương đương cuối tháng 2. Song, động thái này chỉ giúp hàng hóa, dịch vụ chững lại đà tăng.

 
 
Cổ phiếu bất động sản công nghiệp phục hồi, tài sản của đại gia Đặng Thành Tâm tăng vọt
icon

Giá cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp đang có dấu hiệu phục hồi kể từ đầu tháng 7 nhờ sự kỳ vọng của các nhà đầu tư về tăng trưởng lợi nhuận trong năm 2022. Nhờ đó, tài sản của đại gia Đặng Thành Tâm cũng tăng vọt

 
 
Sunshine Sky City nhận “cú đúp” giải thưởng tại Dot Property Vietnam Awards 2022
icon

Không chỉ vinh danh là dự án căn hộ cao cấp kiến tạo phong cách sống tốt nhất Việt Nam 2022 - Best Lifestyle Luxury Condo Development Vietnam 2022 Sunshine Sky City còn giành giải thưởng Vietnam People’s Choice Award for Project of the year 2022.

 
 
Thị trường vàng đang 'bé' lại?
icon

Các chuyên gia nhận định thị trường vàng đang thu hẹp lại, nhiều người ngưng đầu tư nhưng không có nghĩa là từ bỏ vàng.

 
 
Bất động sản “lãi trên giấy” vì khó thanh khoản
icon

Sau động thái siết phân lô bán nền, siết tín dụng... thị trường bất động sản bắt đầu chững lại, tình trạng “lãi trên giấy” cũng xuất hiện trở lại khi giá chào bán tăng cao nhưng khó thanh khoản.

 
Hết 'sốt đất', nhà đầu tư mắc kẹt tại đất ven đô
icon

Nhiều nhà đầu tư không chuyên đã lao vào các cơn 'sốt đất', nhưng khi thị trường hạ nhiệt, họ bị mắc kẹt lại, thậm chí bán cắt lỗ để thoát hàng. Dù thế, không phải cứ chấp nhận lỗ họ sẽ bán được hàng.

 
Lộ diện doanh nhân áp sát nhóm 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt
icon

Tổng giá trị tài sản của Chủ tịch DGC Đào Hữu Huyền lên tới 7.172 tỷ đồng. Con số này đủ để “ông vua hoá chất” này đứng thứ 13 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

 
Phát hiện hàng loạt cây xăng tự ý điều chỉnh giá bán, không đảm bảo chất lượng
icon

Hàng loạt cây xăng ở Sơn La, Tây Ninh, Kiên Giang, đã tự ý điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu, bán xăng dầu chất lượng không đảm bảo, vi phạm về niêm yết giá bán lẻ xăng dầu….

 
Hàng loạt mỳ ăn liền Việt Nam xuất sang EU bị phát hiện chứa chất cấm
icon

Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) đã xác minh và có thông tin bước đầu liên quan đến vụ mì ăn liền, bánh phở nhập khẩu từ Việt Nam do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU).