Công ty của bà Nguyễn Thanh Phượng bán cổ phiếu giá “hời” cho nhân viên

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa công bố nội dung Nghị quyết HĐQT về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu cho cán bộ nhân viên CTCP Chứng khoán Bản Việt theo chương trình lựa chọn năm 2019.

Bà Nguyễn Thanh Phượng (Chủ tịch HĐQT VCSC) và ông Tô Hải (Tổng Giám đốc VCSC) trong một sự kiện.

Theo quyết nghị của Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán Bản Việt do Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Phượng ký, VCSC sẽ phát hành 1.400.110 cổ phần với giá 12.000 đồng/cổ phần tương đương 0,86% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Cổ phiếu này được  phát hành cho cán bộ nhân viên của VCSC. Mức giá ưu đãi chỉ tương đương 39% so với giá thị trường của cổ phiếu VCI. Giá giao dịch của cổ phiếu VCI trong phiên giao dịch ngày 27/6 là 30.800 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, cổ phiếu phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 01 năm kể từ ngày phát hành. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 3/2019 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua.

Sau khi phát hành, vốn điều lệ mới của Chứng khoán Bản Việt là 1.644 tỷ đồng, tương ứng 164.400.000 cổ phần. Năm 2018 công ty cũng đã phát hành 1 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động.

 

Mới đây, VCSC cũng đã mua vào 4 triệu cổ phiếu SCR của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn của SCR với tỷ lệ sở hữu tăng từ 4,1% lên 5,3%, tương đương 18.000.139 cổ phiếu SCR.

Hiền Anh
Từ khóa: VCSC Chứng khoán Bản Việt Nguyễn Thanh Phượng Chứng khoán Bản Việt phát hành cổ phiếu Cổ phiếu ESOP VCI
Chủ đề :

vcsc

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Vinamilk - thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn giới trẻ nhất Việt Nam
icon

Vinamilk được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020, lọt Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 do mạng việc làm và tuyển dụng Career Builder khảo sát.

 
Vụ sập công trình 10 người tử vong ở Đồng Nai: Công ty AV Healthcare là công ty nào?
icon

Vụ sập công trình ở KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Công ty AV Healthcare xảy ra vào chiều 14/5 khiến 10 người thiệt mạng gây rúng động dư luận cả nước. Công ty AV Healthcare là công ty nào?

Mua nhà, mua xe với lãi suất vay vốn chỉ từ 5%/năm
icon

Bí kíp để có thể mua được nhà và xe với giá “hời” chính là việc săn “ưu đãi”: từ ưu đãi của chủ đầu tư hay hãng xe, cho đến ưu đãi của ngân hàng vay vốn.

Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

Cosevco, Tàu thủy Quảng Bình, Việt Hà... nợ thuế 'thâm niên' trăm tỷ đồng
icon

Tính đến hết nay, tỉnh Quảng Bình có hàng chục doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 510  tỷ đồng. Những đơn vị nợ thuế có “thâm niên” như: Cao Linh Thành, Xây dựng Cosevco 1, Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình...

Ông chủ 9X khởi nghiệp với hiệu bánh chay 10 triệu đồng, 3 năm sau thu tiền tỷ
icon

Sau thời gian tự nghiên cứu và sáng tạo công thức, chàng thanh niên 9X quyết tâm mở cửa hàng chuyên về các loại bánh ăn kiêng, tốt cho sức khỏe. Sau 3 năm nỗ lực, hiện nay doanh thu từ cửa hàng này xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng.