Công ty bán khẩu trang "chặt chém" 35.000 đồng ở sân bay lãi trăm tỷ năm 2019
 

Công ty bán khẩu trang 'chặt chém' 35.000 đồng ở sân bay lãi trăm tỷ năm 2019

Taseco Air là một trong những doanh nghiệp dịch vụ hàng không lớn tại thị trường Việt Nam, chuyên quản lý các cửa hàng miễn thuế tại sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất...

Công ty CP Dịch vụ Hàng không Taseco (Taseco Airs) nhận nhiều ý kiến trái chiều khi bán khẩu trang y tế tại sân bay Nội Bài với giá 35.000 đồng, trong khi giá thị trường rẻ hơn hàng chục lần. Nhiều ý kiến cũng cho rằng doanh nghiệp lợi dụng lúc hành khách lo sợ dịch viêm phổi Vũ Hán để đẩy giá lên cao.

Đại diện công ty này sau đó khẳng định đã niêm yết giá bán 35.000 đồng/2 chiếc từ năm 2018 và không có chuyện lợi dụng mùa dịch để đẩy giá khẩu trang lên cao.

Sau khi nhận nhiều phản ứng, công ty này đã gỡ mức giá niêm yết và tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tại 2 quầy hàng ở khu C nhà ga T1 Nội Bài.

Taseco Airs hiện là một trong những doanh nghiệp dịch vụ hàng không lớn tại thị trường Việt Nam. Công ty này chuyên quản lý các cửa hàng miễn thuế, cửa hàng lưu niệm tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Phú Bài, Tân Sơn Nhất, Vân Đồn... với thương hiệu Lucky và Jalux Taseco.

Quy mô cửa hàng miễn thuế do Taseco Airs quản lý hiện cũng chỉ kém Sasco của gia đình "vua hàng hiệu" Jonnathan Hạnh Nguyễn.

Taseco Airs là công ty con của Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long (sở hữu 55%). Ngoài ra, hai cổ đông nước ngoài cũng đang là cổ đông lớn tại đây gồm quỹ PENM IV của Đức (16,09%) và quỹ STIC của Hàn Quốc (10%).

Trong những năm gần đây, nhờ hoạt động kinh doanh cửa hàng miễn thuế và mở rộng liên kết với các doanh nghiệp trong ngành, kết quả kinh doanh của Taseco Airs liên tục tăng trưởng nhanh.

Năm 2015, Taseco Air mới đạt lần lượt 39 tỷ đồng doanh thu và hơn 1,4 tỷ lợi nhuận trước thuế.

Cùng với sự phát triển của thị trường hàng không Việt, lượng hành khách qua các cảng hàng không tăng nhanh giúp kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ hàng không tăng trưởng, trong đó có Taseco Airs.

 

Những năm gần đây, doanh thu của công ty tăng liên tục và đạt gần 865 tỷ đồng năm 2018. Sau khi trừ giá vốn và các chi phí liên quan công ty thu về khoản lãi trước thuế hơn 204 tỷ đồng.

So với 4 năm trước đó, doanh thu của công ty này đã tăng gấp 22 lần trong khi lợi nhuận sau thuế tăng tới hàng trăm lần.

Lãnh đạo công ty này cũng cho biết doanh thu của công ty những năm gần đây tăng trưởng nhanh do lượng khách đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng.

Một số quầy bách hóa - lưu niệm, fast food tại các sân bay Đà Nẵng, Nội Bài cũng được mở rộng từ cuối năm 2017 đi vào hoạt động ổn định. Cùng với đó là việc mở mới thêm các điểm kinh doanh tại sân bay quốc tế Cam Ranh góp phần không nhỏ vào việc tăng trưởng doanh thu.

Ngoài ra, Teseco Air cũng liên tục nhận chuyển nhượng vốn tại các công ty liên quan để vận hành dưới mô hình công ty liên kết, qua đó giúp kết quả lợi nhuận tăng trưởng nhanh.

Như năm 2018, công ty đã liên kết thêm Công ty TNHH hàng miễn thuế Jalux - Taseco và ghi nhận thêm khoản lãi đáng kể vào thu nhập cùng năm. Đến đầu năm 2019, công ty này cũng liên kết thêm Công ty CP Dịch vụ Suất ăn Hàng không Việt Nam và ghi nhận thêm lợi nhuận.

Chưa công bố kết quả kinh doanh cụ thể cả năm 2019, nhưng sau 9 tháng, Taseco Airs đã ghi nhận 845 tỷ doanh thu, tăng 31%, qua đó ghi nhận khoản lãi ròng sau thuế hơn 210 tỷ đồng, tăng 38%.

Ước tính cả năm 2019, công ty này sẽ ghi nhận khoảng 1.137 tỷ đồng doanh thu và 265 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng hơn 30% so với năm 2018.

Nguồn: Quang Thắng/zing.vn

Từ khóa: Taseco Air khẩu trang chặt chém dịch viêm phổi cấp nCov sân bay
Chủ đề :

taseco air

 
List comment
 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.

 
Giá xăng tiếp tục tăng vào ngày mai 27/6?
icon

Giá xăng ở chu kỳ này tăng 12-14%, như vậy rất có thể vào ngày mai 27/6, giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng.

 
Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và cuộc chơi mới dành cho người khởi nghiệp
icon

Với chính sách phí nhượng quyền 0 đồng, mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee đã có hơn 1.000 đối tác trên toàn quốc với tốc độ đăng ký mở mới trung bình hơn 10 cửa hàng/ngày.

 
Loạt ưu đãi cho khách dùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Từ ngày 22/6 - 23/8/2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch cực nhanh - Nhận quà cực đã” dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với gần 5000 giải thưởng và tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng.