“Công chúa mía đường” tuyên bố mua vào cổ phiếu để cứu giá

Sau khi CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar - Mã: SBT) công bố kết quả kinh doanh gây thất vọng cho nhà đầu tư, giá cổ phiếu SBT giảm 3 ngày liên tiếp.

Để “cứu” giá cổ phiếu SBT, Thành Thành Công – Biên Hòa vừa công bố bà Đặng Huỳnh Ức My đăng ký mua vào 28,1 triệu cổ phiếu, tương đương 5,1% vốn điều lệ của công ty.

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 16/10/2019. 

Bà Đặng Huỳnh Ức My hiện là thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Thành Công – Biên Hòa, đồng thời là cổ đông lớn sở hữu 12,51% cổ phần tại công ty này. Nếu giao dịch thành công, nữ doanh nhân được mệnh danh “Công chúa mía đường” sẽ tăng sở hữu tại Thành Thành Công – Biên Hòa lên 17,61%.

Hai cổ đông lớn khác của công ty là CTCP Đầu tư Thành Thành Công sở hữu 28,99% và CTCP Global Mind Việt Nam sở hữu 18,1%. 

Trước đó, Thành Thành Công – Biên Hòa công bố lợi nhuận sau thuế hợp nhất 6 tháng đầu năm 2019 đạt 259 tỷ đồng, sụt giảm mạnh 52,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kết quả này đã khiến giá cổ phiếu SBT giảm 3 phiên liên tiếp và chỉ tăng nhẹ trở lại trong phiên 02/10 với mức giá 17.850 đồng/cp.

 

Công ty cũng đã có văn bản giải trình các chênh lệch số liệu tại báo cáo kết quả kinh doanh trong báo cáo hợp nhất niên độ 18-19 (từ 01/07/2018 đến 30/06/2019) trước và sau soát xét. Theo số liệu công bố trước kiểm toán, lợi nhuận sau thuế của công ty là 315,654 tỷ đồng , nhưng số liệu sau kiểm toán chỉ còn 259,292 tỷ đồng, giảm 56,3 tỷ đồng (17,8%) so với số liệu cũ.

Theo lý giải của công ty, nguyên nhân là do ảnh hưởng từ việc quyết toán số thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đơn vị trực thuộc công ty trước khi quyết toán và sau khi rà soát lại theo từng loại các chỉ tiêu doanh thu, chi phí cũng như các mức thuế đang áp dụng làm thay đổi khoản thuế phải nộp.

Giải trình chênh lệch số liệu lợi nhuận sau thuế của SBT.

Hiền Anh
Từ khóa: SBT Thành Thành Công - Biên Hòa Đặng Huỳnh Ức My TTC Sugar Kết quả kinh doanh của SBT
Chủ đề :

sbt

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
Làn sóng FDI đổ bộ, lao động lớn tuổi, chưa qua đào tạo gặp khó khăn
icon

Doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển hướng đầu tư vào các ngành đòi hỏi lao động có trình độ trung bình trở lên thay vì các ngành thâm dụng lao động.

 
Nhà hoa sen thể hiện nghị lực phi thường của cô giáo khuyết tật
icon

Một căn hộ song lập tại thành phố Huế, Việt Nam, đại diện cho nghị lực, lòng dũng cảm vượt qua khó khăn của một cô giáo dạy tiếng Nhật.

 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...