Cổ phiếu Sacomreal bị bán tháo tại giá đáy

Lực thoái của thị trường dồn vào mã cổ phiếu bất động sản họ Sacom, thay vì Sacombank, với hơn 4,5 triệu đơn vị chuyển nhượng ở mức giá đáy.

Sau thông tin ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT Sacombank từ nhiệm, thị trường chứng khoán bắt đầu có sự phân hóa rõ rệt trên 2 sàn. Đến 11h30, trong khi Vn-Index xanh từ đầu phiên và giữ mức tăng hơn 2,5 điểm thì HNX-Index giảm phiên thứ 9 liên tiếp, chỉ còn dưới 51 điểm, tiếp tực dò đáy trong vòng 8 năm qua.

Tâm điểm thị trường tiếp tục dồn vào cổ phiếu Ngân hàng Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và các mã họ Sacom. Cổ phiếu STB của Sacombank là mã ngân hàng duy nhất mất điểm trong phiên sáng nay, khớp lệnh hơn 1,12 triệu đơn vị.

Cổ phiếu Sacomreal bị bán tháo tại giá đáy - ảnh 1

Cổ phiếu Sacomreal dẫn đầu lượng khớp lệnh phiên sáng nay.

Trong số các mã liên quan đến Sacombank, cố phiếu của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) của Chủ tịch Đặng Hồng Anh, con trai ông Đặng Văn Thành, được bán tháo với lực xả chủ yếu ở mức giá đáy. Sau hơn 1 tiếng đầu, cổ phiếu SCR của Sacomreal đã khớp lệnh tới 3,34 triệu đơn vị, với lực mua duy trì ở mức thấp nhất 4.800 đồng một cổ phiếu, trong khi bên bán vẫn duy trì giá đặt lệnh quanh mốc tham chiếu. Đến cuối giờ sáng, toàn bộ lệnh mua đã được khớp hết với 4,53 triệu cổ phiếu thì dư bán của SCR vẫn tiếp tục tăng cao, lên tới hơn 3,7 triệu đơn vị, trong đó, 40% là ở giá đáy.

 

Cổ phiếu của Đường Biên Hòa (BHS) và Bourbon Tây Ninh (SBT) đều giao dịch khối lượng thấp tại mức giá sàn. SBT và SCR cũng là 2 trong 6 mã có giao dịch thỏa thuận ngay từ đầu phiên trên 2 sàn, tuy lượng chuyển nhượng đến hết phiên sáng không vượt quá 25.000 đơn vị.

Trước đó, theo thống kê, trong phiên ngày 2/11, thị trường chứng khoán mất 3,5% giá trị, tương đương 25.000 tỷ đồng sau sự kiện của Sacombank.

Hạ Minh

Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Từ start-up triệu đô, vì sao WeFit phải đường cùng tuyên bố phá sản?
icon

Đầu năm 2019, WeFit thông báo gọi vốn được một triệu USD, song mới chưa đầy nửa năm 2020, start-up này đã tuyên bố phá sản.

 
Siêu thị 0 đồng vẫn tiếp tục mở cửa, thêm nhiều hoạt động bất ngờ
icon

Sau gần 1 tháng mở cửa, chuỗi siêu thị Hạnh Phúc 0 đồng vẫn mở cửa giúp đỡ những người nghèo nhận lương thực thực phẩm. Không chỉ vậy, tại đây còn có chương trình “bánh mỳ kẹp sách” hay những “lớp học hạnh phúc” mang nhiều ý nghĩa  

VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

Những siêu ưu đãi 'bom tấn' tháng 5 của VinFast
icon

Giá siêu ưu đãi đặc biệt chỉ áp dụng trong tháng 5, thấp hơn so với giá niêm yết tới gần 300 triệu đồng, VinFast còn vừa tung ra chương trình Đổi cũ lấy mới, hỗ trợ người tiêu dùng chuyển từ xe cũ sang xe VinFast.

Thịt lợn đen ăn quả sồi nhập về bán 1-3 triệu đồng/kg, nhà giàu Việt ưa chuộng 'cân hết'
icon

Dù giá lên tới cả triệu đồng/kg nhưng thịt lợn đen Iberico tươi của Tây Ban Nha vẫn đắt hàng. 

Gói hàng bí ẩn gửi lên Hà Nội khiến vợ chồng Đường-Dương vướng lao lý
icon

Gói hàng bí ẩn, nguồn cơn khiến vợ chồng Đường-Dương bị khởi tố, bắt giam có liên quan tới lô đất vàng, đại gia rót 600 tỷ vào Cocobay Đà Nẵng muốn tự kinh doanh, công ty của Cường Đôla lãi tăng vọt gấp 5 lần