Cổ phiếu ngân hàng ồ ạt mất điểm sau mùa đại hội cổ đông

Sau vài tuần nóng rẫy của mùa ĐH cổ đông, hầu hết các mã cổ phiếu ngân hàng lớn nhỏ đều ồ ạt giảm mạnh.
Cổ phiếu ngân hàng ồ ạt mất điểm sau mùa đại hội cổ đông - ảnh 1

CP ACB cũng nằm trong sóng giảm điểm

Thị trường chứng khoán đang trong xu hướng giảm điểm khi mất mốc 600 điểm vào đầu tháng 4.

Ngày 8/5 với sự ảnh hưởng của tình hình biển đông khiến chỉ số VN-Index giảm về mốc 526,74 điểm (giảm 5,89%). Chỉ số HNX giảm còn 71,62 điểm (giảm 6,92%).

Các mã CP ngân hàng cũng giảm theo xu hướng thị trường. Đặc biệt là giảm mạnh sau mùa ĐHĐCĐ. Tính trong giai đoạn 01 tháng  khi mùa ĐHĐCĐ ngân hàng đang rầm rộ đến nay thì hầu hết các mã CP ngân hàng đều giảm giá  khi mùa ĐHĐCĐ kết thúc.

Nếu lấy mốc là ngày 7/4 đến ngày 8/5 cho tấc cả các mã CP ngân hàng đang niêm yết thì giá của hầu hết các ngân hàng đều giảm tới 20%.

Các mã ngân hàng lớn giảm mạnh nhất. BID trượt dài từ 16.8 ngày 7/4 còn 14.6 ngày 8/5; CTG dính đến vụ "Huyền Như" đã giảm mạnh từ 16.7 còn 14.9; VCB lao từ 31.4 còn 26.7; MBB từ 15.7 còn 12.9;

 

Giá của CP ACB cũng giảm từ mức 16.8 còn 15.8 dù liên quan tới vụ "Bầu Kiên";  EIB từ 14.1 tụt còn 12.7; SHB từ 10.9 còn 8.2.

Riêng 02 mã STB và NVB không biến động nhiều.

STB mặc dù có “sóng gió” với cổ đông trong ngày đại hội nhưng giá cũng không giảm nhiều. Giá của STB giảm từ mức 19.5 còn 18.9.

Còn NVB là ngân hàng đang thuộc diện tái cấu trúc, giá đã về dưới mức mệnh giá nhưng hầu như không có biến động về giá trong thời gian này. Có lẽ do NVB đã công bố mua 20% CP đang niêm yết làm CP quỹ nên giúp cho mã CP của ngân hàng này không giảm thêm nữa. Giá của ngân hàng này đang đứng ở mức 6.9, lên một chút so với mức 6.8 của 01 tháng trước.

Theo một chuyên gia chứng khoán, cổ tức ngân hàng giờ thấp thậm chí có ngân hàng còn không chia. Bên cạnh đó, tính thanh khoản cũng chậm, sóng không nhiều nên việc đầu cơ hay đầu tư đều là một sự suy nghĩ và tính toán kỹ của nhà đầu tư. Do vậy, cổ tức sụt giảm cũng góp phần làm giá CP ngành này giảm điểm trong thời gian gần đây.

Việc tái cấu trúc ngân hàng cũng chưa được công bố chính thức và rõ ràng nên nhà đầu tư cũng thận trọng khi đầu tư vào CP ngân hàng hiện nay.

Linh Lan
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thaco xuất khẩu hơn 200 ô tô và linh kiện phụ tùng trong ngày ra quân đầu năm Tân Sửu
icon

Ngay trong ngày ra quân đầu năm Tân Sửu (17/2/2021), Thaco đã xuất khẩu hơn 200 ô tô và linh kiện phụ tùng sang các thị trường Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 
 
Bên trong biệt thự đá gần 13 triệu USD của tỷ phú Mỹ
icon

Tỷ phú Cal Turner Jr. sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng dùng để nghỉ dưỡng ở tiểu bang Colorado, Mỹ. Ông hiện rao bán bất động sản này với giá 12,9 triệu USD.

 
 
Trâu 'đổi đời' nhờ làm du lịch
icon

Du lịch phát triển, nhiều chú trâu 'đổi đời' do được trọng dụng để phục vụ du khách. Thơm tho và sạch sẽ, không còn lam lũ như xưa.

 
 
Bất chấp đại dịch, hãng bia lớn vẫn lãi nghìn tỷ
icon

Năm 2020, bất chấp đại dịch, các thương hiệu bia vẫn có một năm đầy sôi động bằng cách tung ra một số sản phẩm mới.

 
 
Năm Sửu nói về “nghề ” nuôi trâu ở miền Tây
icon

Thị trường vẫn còn nhu cầu mua bán, nghề nuôi trâu ở miền Tây sông nước vẫn sẽ còn bởi nghề này mang lại cho các gia đình co cuộc sống ổn định, thậm chí có người giàu lên nhờ nghề này...

 
 
30 Tết: Chợ Hàng Bè thất thủ, 1 triệu đồng/con gà bày mâm cỗ mà khách vẫn phải xếp hàng chờ 'dài cổ'
icon

Giá gà tăng gấp 2 lần ngày thường, khi 1 triệu/con mà khách vẫn phải xếp hàng chờ.

 
Đào, quất giảm bán đồng giá ngày 30 Tết vẫn đìu hiu vì vắng khách
icon

Sáng 30 Tết năm Tân Sửu, dạo qua thị trường bán đào quất ở vùng ngoại thành Hà Nội cho thấy lượng người mua rất ít. Trong khi những dãy đường vẫn bày đầy đào, quất, mặc dù trao biển thanh lý xả hàng nhưng cũng rất ít người quan tâm.

 
Chợ Tết ngày 30, tiểu thương bán hoa 'phá giá', giá rẻ như cho
icon

Sáng 30 Tết, ngày cuối cùng chuẩn bị đón năm mới 2021, tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thực phẩm vẫn ổn định song giá rau xanh, đặc biệt là hoa tết giá giảm rẻ chưa từng có…

 
Làng mai nổi tiếng ở miền Trung thu hơn 30 tỷ đồng nhờ bán mai Tết
icon

Nhờ bán mai Tết mà các làng mai hiện đã thu được khoảng hơn 30 tỷ đồng, trong đó, hộ thu nhập cao nhất từ việc bán mai Tết hiện đã thu từ 200 - 300 triệu đồng, hộ thấp nhất cũng thu được 20 - 30 triệu đồng. 

 
Giá xăng dầu giữ ổn định trong kỳ điều hành chiều 29 Tết
icon

Ở kỳ điều chỉnh giá xăng dầu chiều 10/2, giá xăng dầu được giữ nguyên so với kỳ điều hành trước. Nếu không tiếp tục chi Quỹ bình ổn, giá các loại xăng dầu sẽ tăng so với giá hiện hành khoảng 603 đến 1.729 đồng một lít/kg.