Cổ đông Sacombank không đồng ý đổi mã, chuyển sàn chứng khoán

Trong 6 vấn đề được Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín đưa ra lấy ý kiến cổ đông, nội dung đổi mã chứng khoán và chuyển sàn giao dịch đã không được thông qua.

Ngày 29/11, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank; HOSE: STB) vừa hoàn tất lấy ý kiến cổ đông 6 vấn đề. Tuy nhiên, nội dung gây nhiều tranh cãi nhất là đổi mã chứng khoán, chuyển sàn giao dịch lại không được đông đảo cổ đông thông qua.

Cụ thể, trong 886 phiếu lấy ý kiến, tương ứng 1,4 triệu cổ phần có quyền biểu quyết (chiếm 79,61% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết) cổ đông đã gửi trả lời về Sacombank, có tới 83,3% tỷ lệ không tán thành phương án này.

Cổ đông Sacombank không đồng ý đổi mã chứng khoán, chuyển sàn giao dịch.

Trong khi đó các vấn đề như: Sửa đổi, bổ sung Điều lệ ngân hàng; quy chế quản trị và điều hành ngân hàng; quy chế tổ chức và hoạt động của ban kiểm soát ngân hàng; dự thảo nghị quyết lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản… đều được cổ đông thông qua.

 

Đáng chú ý, vấn đề trích thưởng 20% phần vượt kế hoạch chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2017 cho tập thể cán bộ nhân viên của Sacombank được đa số cổ đông nhất trí.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, cổ đông Sacombank thông qua mức kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 là 585 tỷ đồng. Kết thúc 9 tháng, lợi nhuận luỹ kế của Sacombank đã đạt 1.026 tỷ đồng, vượt 75% kế hoạch đề ra. 

Phương Anh Linh
Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Tăng mức khởi điểm thuế thu nhập lên 11 triệu đồng đã đủ vui?
icon

Theo mức đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh mới thì những người có thu nhập 15 triệu đồng và có một người phụ thuộc thì không phải đóng đồng thuế thu nhập cá nhân nào khiến nhiều người vui mừng, nhưng cũng có ý kiến muốn được tăng thêm.

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

Xuất hiện virus lạ DIV1 ở tôm Trung Quốc cực nguy hiểm có ảnh hưởng tới người?
icon

Một loại virus lạ DIV1 xuất hiện trên tôm tại Trung Quốc khiến nhiều người lo sợ sẽ ảnh hưởng đến tôm Việt Nam và gây nguy hại tới con người. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), virus này không lây sang người.