Có 300 triệu đồng, tôi có nên vay thêm ngân hàng để mua ô tô chạy dịch vụ?

Đang có 300 triệu, tôi muốn vay thêm ngân hàng để mua 1 chiếc ô tô giá khoảng từ 500-600 triệu đồng để chạy dịch vụ. Nhưng cả vợ tôi và mấy người bạn thân đều khuyên không nên. Mọi người có thể cho tôi lời khuyên?  
mua ô tô
Có 300 triệu đồng, tôi định vay thêm tiền ngân hàng để mua ô tô chạy dịch vụ có nên không?

Tôi tiết kiệm được 300 triệu đồng và đang muốn mua một chiếc ô tô để làm dịch vụ đưa đón khách. Tôi tham khảo một số dòng xe sản xuất trong nước và “nhắm” tới một chiếc xe có giá 499 triệu đồng, cộng với các khoản phí, bảo hiểm 1 năm, giá lăn bánh khoảng hơn 580 triệu đồng. Nhất là khi ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đang được hưởng chính sách giảm tới 50% phí trước bạ, cũng giúp tôi giảm bớt gần 30 triệu đồng cho khoản phí này.

Như vậy, với khoản tiền tiết kiệm được, tôi chỉ cần vay thêm ngân hàng 150 triệu đồng là có thể mua chiếc ô tô này.

Công nghệ số ngày càng phát triển kéo theo rất nhiều dịch vụ hiện đại trong đó có dịch vụ chạy xe công nghệ. Vì thế, tôi tính nếu mỗi tháng chạy xe tôi bỏ ra được khoảng 10 triệu để trả nợ thì chỉ hơn 1 năm sau là tôi có thể trả hết số tiền vay. Mặt khác, sẵn xe tôi có thể đưa vợ con về quê hay đi chơi thoải mái mà không ngại nắng mưa.

Thế nhưng, vợ tôi lại lo lắng và cho rằng, các dịch vụ liên quan đến ô tô ngày càng nhiều, nhiều người tham gia dịch vụ này liệu có ăn thua không. Trong khi mua xe vừa mất luôn khoản tiền tiết kiệm bấy lâu nay của hai vợ chồng, lại “gánh” thêm một khoản vay ngân hàng; cộng với chi phí duy trì để "nuôi" xe nữa. Cô ấy khuyên tôi nên cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ.

Rồi cậu bạn thân của vợ chồng tôi biết chuyện cũng phản đối kịch liệt trước dự tính của tôi. Cậu ấy bảo tôi hâm, đã không có tiền còn tính luẩn quẩn. Cậu ấy bảo giờ nhiều người muốn bán xe mà không được bởi nếu mua xe chạy dịch vụ thì phải nuôi ngân hàng, nuôi công ty công nghệ và còn phải nuôi bản thân, nuôi xe hàng tháng... Với từng ấy chi phí thì liệu chạy cả tháng có đủ tiền để trả nợ không?

 

Chưa hết, cậu ấy còn bảo, nếu thích lái xe thì nên đi lái thuê ăn lương. Còn mua ô tô mới nếu không kiên trì, chỉ cần chạy một năm sau mà muốn bán xe đã mất giá bao nhiêu rồi. Tóm lại, cậu bạn bảo tôi để tiền đó gửi ngân hàng lấy lãi và đi lái thuê chứ không nên mua ô tô.

Ngoài ra, cậu bạn cũng đưa thêm một phương án khác, nếu tôi nhất quyết chọn mua xe để làm dịch vụ thì nên mua xe ô tô đã sử dụng hoặc ô tô bị ngân hàng phát mãi để tiết kiệm chi phí.

Trước những lời góp ý của mọi người, tôi cũng đang phân vân vì trong thời điểm này thì mua ô tô để chạy dịch vụ liệu có ổn không? 

Nguyễn Quân (Hà Nội)

Có 500 triệu đồng, vợ chồng tôi nên mua ô tô hay mua nhà trả góp?

Có 500 triệu đồng, vợ chồng tôi nên mua ô tô hay mua nhà trả góp?

Vợ chồng tôi hiện tiết kiệm được 500 triệu đồng. Chúng tôi đang băn khoăn giữa việc mua ô tô để đi lại cho thuận tiện hay mua căn hộ chung cư trả góp để có nhà ở khỏi phải đi thuê?  

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sơn La tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh
icon

6 gian hàng được trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La tham gia chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.  

 
 
Yên Bái tập huấn cho hàng trăm chủ thể hoàn thiện quy trình thủ tục trong hồ sơ của sản phẩm OCOP
icon

Đã có 3 lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, các biểu mẫu trong bộ thủ tục chứng nhận sản phẩm OCOP.  

 
 
Phú Thọ phấn đấu hết năm 2025 sẽ có 282 sản phẩm OCOP
icon

Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Thọ đã đặt mục tiêu phấn đấu hết năm 2025, toàn tỉnh có 282 sản phẩm OCOP.

 
 
Phú Thọ: 27 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021
icon

Tỉnh Phú Thọ vừa công nhận 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 4 sao và 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 3 sao.  

 
 
Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền được giao thương trực tuyến
icon

Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đã được giới thiệu trong chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền qua hình thức trực tuyến”.  

 
 
Tôm Việt Nam xuất khẩu sang Nga tăng mạnh
icon

Nga là thị trường đứng thứ 9 về nhập khẩu tôm của Việt Nam, chiếm 1,3% tổng giá trị xuất khẩu tôm Việt Nam đi các thị trường.

 
Tính năng nhân đôi, tiện ích vượt trội với thẻ nội địa VietinBank 2Card
icon

Bạn đang sở hữu quá nhiều loại thẻ ngân hàng? Có cách nào để tích hợp các thẻ để việc sử dụng dễ dàng hơn?

 
Hòa Phát xuất khẩu gần 50.000 tấn tôn trong tháng 9, cao nhất từ trước đến nay, bất chấp khó khăn do đại dịch
icon

Tháng 9/2021, sản lượng xuất khẩu Tôn Hòa Phát đạt mức cao nhất từ trước tới nay với gần 50.000 tấn, gấp 2 lần tháng trước. Thị trường xuất khẩu chủ yếu là Mỹ, các nước châu Âu và Đông Nam Á.

 
Khánh Hòa chung tay gỡ ‘đầu ra’ giúp nông dân tiêu thụ nông sản
icon

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các sản phẩm nông, lâm, thủy sản của tỉnh Khánh Hòa đều gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ. Các sở, ngành, địa phương đã và đang tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp người dân.

 
Bình Thuận sẽ 'mở cửa' đón khách du lịch nội tỉnh, khách vùng xanh
icon

Sau gần 3 tháng dịch Covid-19 bùng phát mạnh, hiện tại tình hình dịch bệnh ở tỉnh Bình Thuận cơ bản đã được kiểm soát. Đây là cơ sở quan trọng để Bình Thuận xây dựng phương án hướng đến việc mở cửa trở lại, trong đó có ngành du lịch.