Chứng khoán tuần tới, nhà đầu tư nên chốt lời?

Dự báo thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc khi áp lực bán gia tăng tại vùng giá hiện tại. Những nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn trong phiên 9/6 có thể cân nhắc chốt lời trong tuần tới

Đó là nhận định về thị trường tuần tới, Công ty Chứng khoán SHS.

Thị trường chứng khoán điều chỉnh trong tuần vừa qua sau chuỗi 5 tuần tăng điểm liên tiếp với giá trị giao dịch tiếp tục ở mức cao. Cụ thể, kết thúc tuần giao dịch, VN-Index giảm 22,31 điểm (1,6%) xuống 1.351,71 điểm; HNX-Index giảm 13,07 điểm (4%) xuống 316,69 điểm. 

Chứng khoán tuần tới, nhà đầu tư nên chốt lời?
Chứng khoán tuần tới: Nhà đầu tư nên chốt lời?

Thanh khoản trên hai sàn xấp xỉ so với tuần trước với trung bình khoảng gần 31.300 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn. 

Nhóm cổ phiếu dầu khí giảm mạnh nhất với 5,7% giá trị vốn hóa, tiếp theo là nhóm cổ phiếu tiện ích cộng đồng với mức giảm 4,3% giá trị vốn hóa, nhóm trụ cột thị trường là ngân hàng giảm 3,8% giá trị vốn hóa, nhóm nguyên vật liệu giảm 2,1% giá trị vốn hóa,...

Nhận định về thị trường tuần tới, Công ty Chứng khoán SHS dự báo thị trường có thể sẽ xuất hiện những phiên rung lắc khi áp lực bán gia tăng tại vùng giá hiện tại. Những nhà đầu tư đã mua vào các vị thế ngắn hạn trong phiên 9/6 có thể cân nhắc chốt lời trong tuần tiếp theo tại các nhịp tăng giá. 

Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn nên hạn chế mua đuổi và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại.

Trong khi đó, quan điểm đầu tư của Công ty Chứng khoán BVSC là VN-Index dự báo sẽ có diễn biến đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 1.310- 1.375 điểm trong tuần kế tiếp. 

Thị trường sẽ có sự phân hoá mạnh giữa các nhóm cổ phiếu, dòng tiền sẽ có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. 

 

Cũng trong tuần tới, thị trường có thể sẽ có biến động mạng trong những phiên cuối tuần khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6 diễn ra. 

“Nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mua vào trong các phiên thị trường điều chỉnh.  Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên thực hiện bán giảm tỷ trọng khi chỉ số tiếp cận lại vùng đỉnh 1.470-1.480 điểm”, BVSC khuyến nghị.

Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, áp lực giảm điểm của thị trường nhiều khả năng sẽ còn gia tăng mạnh nếu thị trường xuyên thủng đường SMA20. Đà hồi phục của chỉ số nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn tại vùng kháng cự 1.370-1.380 điểm. Vn-Index có thể đối mặt với áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này. 

Điểm tích cực trong tuần qua là thanh khoản khớp lệnh tăng trong phiên cuối tuần và đạt mức trung bình của 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang chủ động hỗ trợ thị trường.

Do đó, Công ty Chứng khóa SSI khẳng định VN-Index đang có cơ hội lấy lại nhịp tăng, nhưng tạm thời có thể sẽ giằng co và thử thách tại vùng 1.355-1.375 điểm trong thời gian gần tới.

Do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng hiện tại của thị trường. Đồng thời khai thác cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy.

SSI khuyến nghị NĐT có thể giữ vững cổ phiếu tốt của mình trong danh mục, đồng thời gia tăng tỉ trọng (nếu có thể) các cổ phiếu đang trên đà hồi phục vững chắc.

Với Công ty Chứng khoán VCSC, nhiều khả năng những nhịp rung lắc của thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện cho đến khi VN-Index có thể vượt lên trên mốc 1.375 điểm. Trong khi đó, Công ty Chứng khoán BSC cho rằng VN-Index có thể sẽ dao động trong vùng điểm 1.330-1.380 vào tuần sau.

Ngân Giang

Chủ đề :

nhà đầu tư

 
List comment
 
 
Lào Cai đánh giá, phân hạng thêm nhiều sản phẩm OCOP
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) lần 2, đợt 1 năm 2021.

 
 
Quảng Bình phấn đấu đến năm 2025 có điểm bán sản phẩm OCOP từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố
icon

Theo kế hoạch về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Quảng Bình đã đặt mục tiêu đến năm 2025 tổ chức đánh giá, phân hạng thêm 65 - 70 sản phẩm OCOP.

 
 
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Chiều 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2021.

 
 
Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao
icon

Toàn tỉnh Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP được đánh giá phân xếp loại, phân hạng và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao.

 
 
Dạy miễn phí bán hàng online, livestream hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm OCOP
icon

Ngày 12/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN và Công xưởng 1102 tổ chức khóa học miễn phí bán hàng online, livestream lớp 2.

 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
Chỉ 3 phút mở tài khoản trực tuyến Agribank, có ngay 100 nghìn đồng
icon

Xác thực giấy tờ nhanh chóng, nhận diện chính xác khách hàng, chỉ vài phút là mở thành công tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhận ngay 100 nghìn đồng.

 
“F5” cuộc sống tại tổ hợp hạng A phía Tây Hà Nội
icon

The Matrix One là dự án hiếm hoi ở Hà Nội sở hữu tính năng “F5” hoàn hảo cho cuộc sống của cư dân với nhiều bộ lọc siêu sạch từ trong căn hộ đến không gian cộng đồng. 

 
Địa ốc Nam Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển
icon

Phú Quốc là nơi đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. 

 
Nhà đất mùa dịch: Cắt lỗ quay đầu hay 'độc chiêu' bán hàng?
icon

Gần đây, nhiều tin tức rao bán cắt lỗ nhà đất xuất hiện trên các trang thông tin BĐS, với lời quảng cáo giảm từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng so...