Chứng khoán sáng nay diễn biến ra sao sau tin bắt Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết?

Nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường trong thời gian gần tới. Tuy nhiên cũng nên tranh thủ cơ hội hồi phục để cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên giảm tỷ trọng tại nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.  

Chứng khoán sáng nay diễn biến ra sao sau tin bắt Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết?
Chứng khoán phiên hôm nay sẽ đi về đâu sau khi bắt Trịnh Văn Quyết?

VN-Index đã có phiên hồi phục tích cực trong ngày 29/3 khi đóng cửa tại 1.497,76 điểm, tăng 14,58 điểm (0,98%). Nhóm cổ phiếu "họ" FLC tiếp tục bị bán mạnh trong phiên hôm qua khi AMD giảm 6,9%, HAI giảm 7%, ROS giảm 7%, FLC giảm 7%, KLF giảm 7,8% và ART giảm 5,8%.

Các cổ phiếu bất động sản và xây dựng có sự hồi phục khá tốt sau phiên giảm mạnh ngày 28/03 với HQC (+6,9%), DIG (+7%), VPH (+7%), QCG (+7%), CIG (+6,7%), MCG (+6,6%), CTD (+6,9%), C47 (+6,9%)...

Theo Công ty Chứng khoán SSI, với việc hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh, chỉ số VN-Index đang cho thấy khả năng sẽ tiếp tục đi lên vùng kháng cự tiếp theo tại 1.515 - 1.520 điểm. Tuy nhiên, để quay trở lại xu hướng tăng, VN-Index cần phải vượt qua vùng kháng cự nói trên đi kèm với khối lượng giao dịch tăng lên vượt đường trung bình 50 ngày.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cũng đánh giá khả quan về thị trường trong giai đoạn hiện tại. Do đó, nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục thực hiện giải ngân nâng tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh. Tập trung mua các cổ phiếu chưa tăng thuộc các ngành có câu chuyện mà chúng tôi đề cập để đón đầu xu thế tăng điểm luân phiên giữa các ngành.

BVSC cũng khuyến nghị các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao duy trì trạng thái nắm giữ và sử dụng lệnh “trailing stoploss” đối với các vị thế đang có để bảo đảm sự an toàn cho danh mục. Có thể thực hiện các hoạt động giao dịch khi thị trường chạm các điểm cận của kênh giá đi ngang.

 

Nhận định về phiên hôm nay, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) không mấy lạc quan khi thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm qua giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần đây. Điều này cho thấy việc nhà đầu tư vẫn đang thận trọng ở giai đoạn hiện tại.

Phía trước của thị trường sẽ là ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm cần vượt qua trước khi nghĩ đến những ngưỡng kháng cự cao hơn như 1.520 điểm. SHS cho rằng, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/3, thị trường có thể tiếp nối đà hồi phục để hướng đến kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường tăng mạnh để hướng đến vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm trong thời gian tới sẽ là lúc thích hợp để hiện thực hóa lợi nhuận.

Đồng quan điểm trên, Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho rằng với kịch bản dòng tiền quay trở lại mạnh mẽ hơn trong các phiên tới, khả năng nhịp hồi phục của VN-Index vẫn sẽ tiếp tục và sẽ dần suy yếu vùng gần kháng cự 1.510 +/- 10 điểm. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường trong thời gian gần tới. Tuy nhiên cũng nên tranh thủ cơ hội hồi phục để cơ cấu danh mục hợp lý, ưu tiên giảm tỷ trọng tại nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Còn theo Công ty Chứng khoán VietCapital, dự báo trong phiên hôm nay thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để các chỉ số kiểm định khu vực kháng cự phía trên, đối với VN-Index là vùng 1.510 điểm còn với VNSmallcap là vùng đỉnh lịch sử quanh 2300 điểm. Tuy nhiên sau đó, lực bán sẽ mạnh dần lên từ vùng giá cao để tạo nên sự giằng co của các chỉ số.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ có sự rung lắc trong một vài phiên để kiểm định lại sự chắc chắn của hỗ trợ MA5 ngày tại 1495 điểm vừa vượt qua. Nếu có thể duy trì trên hỗ trợ này, VN-Index sẽ có cơ hội tăng để kiểm định vùng 1.515-1.535 điểm; ngược lại, nếu sớm giảm điểm và đóng cửa dưới mốc 1495 điểm, VN-Index sẽ cần kiểm định hỗ trợ tại 1.483 điểm một lần nữa.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Các Tổng công ty thuộc Bộ Xây dựng đang kinh doanh lời lãi ra sao?
icon

Năm 2021, nhìn chung kết quả sản xuất kinh doanh của nhóm doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng như: Coma, Hancorp, HD, Lilama, Sông Hồng, Vicem đều bị ảnh hưởng đáng kể do tác động của đại dịch Covid-19.

 
 
Xây dựng thương hiệu vải thiều chất lượng, đưa vải thiều Việt Nam vươn ra thế giới
icon

Vải thiều thường chín rộ từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Với sản lượng lớn, thời gian thu hoạch ngắn nên việc kết nối giao thương, mở rộng thị phần sẵn có, tìm kiếm thị trường mới là hết sức cần thiết.  

 
 
Đầu tư chung cư có còn sinh lời? Có 3 tỷ đồng nên ‘rót’ chung cư lúc này?
icon

Giá chung cư liên tục tăng, có 3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn xuống tiền đầu tư chung cư thời điểm này có được không và cần lưu ý gì khi đầu tư?

 
 
Bamboo Airways được vinh danh có Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất Châu Á
icon

Trong lễ trao giải PAX Awards 2022 tổ chức tại Hamburg (Đức), hãng hàng không Bamboo Airways đã lần lượt được vinh danh ở hai hạng mục quan trọng là “Đoàn tiếp viên xuất sắc nhất châu Á” và “Hãng hàng không cấp tiến nhất châu Á”

 
 
Tiền lương đóng bảo hiểm xã hội 2022 của khối công chức nhà nước thay đổi như thế nào khi lương tối thiểu vùng 2022 tăng từ ngày 1/7/2022?
icon

Theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP, từ ngày 1/7/2022, mức lương tối thiểu vùng 2022 được điều chỉnh tăng thêm 6%, do đó, tiền lương tháng tính đóng BHXH bắt buộc cũng có sự điều chỉnh. Vậy lương đóng BHXH 2022 của khối công chức nhà nước có gì thay đổi?

 
 
Có nên xuống tiền mua bất động sản lúc này?
icon

Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư mới nên quan sát diễn biến thị trường, không nên nóng vội xuống tiền ở giai đoạn này.

 
Hành trình vị giác độc đáo và đa dạng tại NovaWorld Ho Tram
icon

Kiến trúc độc đáo, không khí trong lành, tầm nhìn ôm trọn biển Hồ Tràm xanh mát cùng thực đơn Á - Âu tinh tế tại The Shark sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực khác biệt.

 
Vì sao cua nâu Nauy “siêu to, siêu gạch” giá chưa đầy 300.000 đồng/kg?
icon

Cua nâu Nauy đang rao bán tràn ngập chợ mạng nhưng có giá khá rẻ, chỉ khoảng 300.000 đồng/kg.

 
Quán hủ tiếu vị Sài Gòn ở Đà Nẵng ngày bán 500 bát, khách nườm nượp, 1 năm mở liền 3 cơ sở
icon

Khởi nghiệp ngay giữa lúc dịch Covid bùng phát, đến nay, quán hủ tiếu của anh Nguyễn Hữu Thành (Đà Nẵng) mỗi ngày bán khoảng 500 bát và tiếp tục mở thêm 2 chi nhánh trong trung tâm thành phố Đà Nẵng.

 
Sun Property chính thức giới thiệu dự án Sunneva Island tại Đà Nẵng
icon

Ngày 16/6, Sun Property chính thức giới thiệu dự án đô thị đảo sang trọng Sunneva Island (Đảo Ánh Dương), thuộc khu đô thị Nam Hòa Xuân, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.