Chung cư Thanh Hà Cienco5: Giá chỉ 9,5 triệu đồng, "cò" vẫn hét giá chênh
 

Chung cư Thanh Hà Cienco5: Giá chỉ 9,5 triệu đồng, 'cò' vẫn hét giá chênh

Nằm cách khá xa trung tâm Hà Nội, các căn hộ nhà giá rẻ ở khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 mà do Tập đoàn Mường Thanh đang bán có giá chỉ 9,5 triệu đồng/m2.

Những ngày gần đây, thông tin Tập đoàn Mường Thanh tung ra thị trường căn hộ giá rẻ chỉ từ 500-600 triệu đồng ở khu đô thị Thanh Hà Cienco5 (Hà Đông, Hà Nội) đã hút sự quan tâm của dư luận.  Qua khảo sát của PV Infonet, các căn chung cư đó thuộc các tòa nằm trong khu đô thị Thanh Hà B thuộc địa bàn các xã Phú Lương, Kiến Hưng, quận Hà Đông và xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Chung cư Thanh Hà Cienco5: Giá chỉ 9,5 triệu đồng,

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 vẫn đang ngổn ngang. Ảnh: Minh Thư

Khu đô thị Thanh Hà cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km, ngoài một số tòa chung cư cao 6 tầng từ thời chủ đầu tư cũ vừa hoàn thiện và bàn giao cho người mua nhà thì khu đô thị này hiện đang có khoảng 10 tòa chung cư mới đang được xây.

Chủ đầu tư cho biết, cả khu đô thị tương lai sẽ có khoảng 100 tòa chung cư, cao từ 15-21 tầng. Cùng với đó là các khu biệt thự, nhà liền kề khá lớn, dự báo tương lai khi khu đô thị này hoàn thành sẽ có một lượng cư dân “khổng lồ”.

Khoảng cách từ khu đô thị này đến trung tâm thành phố khá xa, tầm 15 km và với tình trạng tắc đường như ở Hà Nội hiện nay thì việc di chuyển từ Thanh Hà đến khu trung tâm sẽ “ngốn” khá nhiều thời gian, mặc dù đường giao thông quanh khu vực dự án đã được kết nối thuận tiện.

Được biết, khi bắt đầu mở bán, Mường Thanh đã công bố mức giá 11 triệu đồng/m2, thế nhưng chỉ sau vài ngày chủ đầu tư đã giảm giá xuống chỉ còn 9,5 triệu đồng/m2, đã bao gồm VAT.

Chung cư Thanh Hà Cienco5: Giá chỉ 9,5 triệu đồng,

Khu chung cư giá rẻ đang được Mường Thanh bán với giá 9,5 triệu đồng/m2, nhưng dân "cò mồi" vẫn đang hét giá chênh 10 -20 triệu một căn. Ảnh: Minh Thư

Mặc dù giá rẻ và chủ đầu tư cho biết số căn hộ vẫn còn khá nhiều, song trên thị trường "cò mồi" vẫn hét giá chênh hàng chục triệu mỗi căn. 

Một môi giới cho hay: “Vì dự án có vị trí xa trung tâm hơn các dự án mà chủ đầu tư đã bán từ trước nên mới có giá “chênh” thấp, vài chục triệu đồng mỗi căn. Hơn nữa bây giờ dự án mới bắt đầu xây dựng và bán, chứ nếu chờ đến lúc dự án xây xong phần thân đi vào hoàn thiện mới mua thì vừa ít lựa chọn, lại phải trả trả “chênh” cao hơn nữa”.

 

Vị môi giới này cũng cho biết, khoản tiền “chênh” này người mua phải trả ngay cùng đợt 1 khi đóng 20% giá trị căn hộ.

Chung cư Thanh Hà Cienco5: Giá chỉ 9,5 triệu đồng,

Ảnh: Minh Thư

Trao đổi với PV Infonet, ông Trương Xuân Danh, Phó Tổng giám đốc Xí nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, chủ đầu tư hiện tại của dự án Thanh Hà Cienco 5 khẳng định, mức giá 9,5 triệu đồng/m2, đã có VAT là mức giá rẻ nhất trên thị trường hiện tại.

“Thời điểm này không phải kinh doanh vì lợi nhuận, Mường Thanh không tính đến lợi nhuận, chỉ cần có kinh phí duy trì kinh doanh, duy trì công ăn việc làm cho người lao động, tạo công việc cho nhà thầu… Chúng tôi hình dung nếu bán lượng căn hộ lớn mà bế tắc thì phải có giải pháp, chứ không thể ngồi chờ chết. Chúng tôi tính toán phải có mức giá hợp lý để lợi nhuận thấp thôi hoặc có khi hòa vốn để bán hàng”, ông Danh nói.

Tuy nhiên, khi PV hỏi, ngoài mức giá 9,5 triệu đồng/m2, người mua nhà có phải trả thêm khoản tiền “chênh” nào khác không? Thì vị này cho hay: Thị trường có thể chênh lên 10-20 triệu đồng/căn, nhưng chủ đầu tư không bao giờ có chủ trương đó!

Ông Danh giải thích, một số cán bộ nhân viên được mua suất ưu đãi đã bán ra ngoài và chủ đầu tư rất khó kiểm soát. "Có nhân viên lúc mua để ở, nhưng đến khi tính toán lại tài chính thì lại bán đi. Chúng tôi chỉ bán mức giá 9,5 triệu đồng/m2, ngoài thị trường tăng lên 15-20 triệu đồng/m2, thậm chí không bán được là chuyện của thị trường”, ông Danh nói thêm.

Thực tế người mua nhà rất khó mua nhà trực tiếp từ chủ đầu tư, phải chẳng Mường Thanh chỉ bán buôn cho các sàn? Về điều này, ông Danh khẳng định: “Chủ đầu tư không bán buôn cho các sàn, bởi nếu sàn bán ra ngoài kiếm tiền “chênh” xong rồi đến lúc bảo không bán được nữa thì không đóng tiền nữa… nên chủ đầu tư không dám bán. Chúng tôi chỉ bán cho những đối tượng có nhu cầu thực sự”.

“Các sàn vẫn có rao bán sàn này sàn kia thì đấy chỉ là cách bán hàng, chúng tôi không phân phối cho các sàn mà phân phối cho mỗi nhà thầu một sàn hay thậm chí một cơ quan đơn vị có nhu cầu cũng phân cả sàn cho họ…. khi nào đó người ta không có nhu cầu sử dụng họ bán ra ngoài thì mình không kiểm soát được”, ông Danh nói thêm.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bỏ tiền thật nhưng mua phải hoa sen giả, khách hàng tự rước cục tức vào mình
icon

Hoa quỳ và hoa sen là 2 loại hoa hoàn toàn khác nhau nhưng nếu không tinh ý khách hàng sẽ rất dễ mua phải hoa quỳ với giá hoa sen.