Chung cư cao cấp dán giấy che tường nứt, cư dân "kích" chủ đầu tư đừng lẩn tránh
 

Chung cư cao cấp dán giấy che tường nứt, cư dân 'kích' chủ đầu tư đừng lẩn tránh

Không chỉ bức xúc vì bị chủ đầu tư đơn phương áp các mức phí cao ngất, cư dân Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Hà Nội) còn vô cùng nản khi bỏ tiền vài tỷ mua căn hộ cao cấp mà chưa ở đã nứt toác, đáng cười hơn cả ở cách khắc phục nó….

Sau khi Infonet có bài viết “Không đồng ý mức phí cao, cư dân Golden Palm bị chặn ô tô xuống hầm” phản ánh về việc người dân bỏ vài tỷ đồng mua căn hộ chung cư tại dự án Golden Palm ở 21 Lê Văn Lương (Hà Nội) nhưng đang vô cùng bức xúc khi chủ đầu tư đơn phương đưa ra các mức phí cao ngất như phí dịch vụ, phí gửi xe ô tô mà không đủ chỗ đỗ xe…

Không chấp nhận đóng các loại phí này, cư dân đã bị chặn ô tô không cho gửi xe dưới tầng hầm.

Không chấp nhận đóng các loại phí cao ngất mà chủ đầu tư đơn phương áp, cư dân Golden Palm đã bị chặn ô tô không cho gửi xe dưới tầng hầm.

Theo đó, ô tô của cư dân đã phải đỗ cả đêm ở đường vào hầm và trên lối đi chung của tòa nhà ở mặt đường Lê Văn Lương. Cư dân muốn “đối thoại” với chủ đầu tư, nhưng chủ đầu tư vẫn “tránh”, vì vậy nhiều xế hập căng băng rôn đề chữ “Đề nghị chủ đầu tư không lẩn tránh cư dân”.

Cư dân chờ được "đối thoại" với chủ đầu tư nhưng không được nên đã căng băng rôn thế này...

Bức xúc, cư dân tiếp tục phản ánh với PV Infonet về các vấn đề bất cập tại Golden Palm. Ngoài vấn đề phí dịch vụ chủ đầu tư đơn phương áp 10.000 đồng/m2/tháng, chỗ đỗ ô tô không đủ… cư dân Golden Palm cũng đang vô cùng bức xúc khi phòng sinh hoạt cộng đồng hiện chưa được bàn giao cho cư dân mà đang được sử dụng vào mục đích khác.

Anh Đặng Huy Vũ – một cư dân ở tòa tháp B cho hay, theo thiết kế tầng 6 có phòng sinh hoạt cộng đồng cho cư dân, nhưng hiện nay khu này đã bị chủ đầu tư “chiếm dụng” làm văn phòng riêng và họ nói “mượn tạm” đến khi Ban quản trị được thành lập.

“Nhưng tôi không rõ với thái độ “lẩn trốn” này của chủ đầu tư thì bao giờ mới thành lập được Ban quản trị cư dân?”, anh Vũ đặt câu hỏi.

Cư dân cho biết, thiết kế tầng 6 có phòng sinh hoạt cộng đồng cho cư dân, nhưng hiện nay khu vực này đã bị chủ đầu tư “chiếm dụng” làm văn phòng riêng...

Cũng theo vị cư dân này, khi mua nhà được quảng cáo tầng 10 là sân chơi cho trẻ em, giờ thực tế chỉ là sân xi măng, hỏi lại thì họ bảo chỉ làm như vậy thôi. Tầng 6 là khu vui chơi chung với nhiều tiện ích như bể bơi, phòng tập gym, quầy bar, quán cafe... nhưng vào ở nhiều tháng nay chưa thấy đâu cả.

“Khi quảng cáo bán nhà cho chúng tôi, họ nói là chung cư mặt đường Lê Văn Lương thoáng, rộng, nhưng khi về ở mới biết sảnh cư dân được quay vào mặt ngõ chật hẹp, tắc nghẽn giao thông, muốn đi ra đường Lê Văn Lương phải đi qua ngõ nhỏ này….”, anh Vũ nói.

Vấn đề chất lượng tòa nhà mới là vấn đề khiến người dân Golden Palm “ăn không ngon, ngủ không yên” khi bỏ ra vài tỷ đồng mua căn hộ cao cấp...

 

Không chỉ thế, chất lượng tòa nhà mới là vấn đề khiến người dân nơi đây “ăn không ngon, ngủ không yên” khi bỏ ra vài tỷ đồng mua căn hộ cao cấp nhưng ở được 9 tháng nay mà đã nứt hỏng.

Theo phản ánh của cư dân, ngay thời điểm nhận bàn giao nhà vào tháng 8/2018, căn hộ đã có hiện tượng nứt tường xảy ra hàng loạt đối với tất cả các tầng, bao gồm hành lang và bên trong căn hộ.

Do tường nứt nhiều, chủ đầu tư dán giấy dán tường để che vết nứt

Sau đó, do tường nứt quá nhiều nên chủ đầu tư đã tìm cách che lại những vết nứt bằng cách dán giấy dán tường ở tất cả các hành lang và thực hiện những biện pháp tạm thời khác để ẩn bớt các vết nứt trong căn hộ.

“Tuy nhiên, việc nứt tường đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều ở tất cả các căn hộ nên chủ đầu tư đã thừa nhận đây là lỗi trong quá trình thi công xây dựng và đề nghị giải pháp nâng thời gian bảo hành đối với các bức tường lên 10 năm theo hình thức nứt đến đâu thì sẽ trát lại để khắc phục miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi không thể mòn mỏi trong 10 năm cứ trát đi trát lại các vết nứt tường này cùng chủ đầu tư, chúng tôi cần có phương án xử lý dứt điểm”, một cư dân bức xúc trao đổi với PV Infonet.

Tường nứt được dán giấy đè ra bên ngoài, chủ đầu tư hứa sẽ nâng bảo hành lên 10 năm theo hình thức nứt đến đâu thì sẽ trát lại để khắc phục...

Ngoài ra, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ - “sổ hồng” cũng chưa được chủ đầu tư thực hiện. Cư dân cho hay các gia đình nhận nhà vào ở hơn 9 tháng nay nhưng chủ đầu tư vẫn chưa có động thái làm các thủ tục để chủ căn hộ làm sổ hồng. Cư dân nhiều lần đề nghị chủ đầu tư họp đối thoại nhưng họ đều “lẩn tránh” bằng cách cho những người không có thẩm quyền ra trả lời.  

Chung cư Golden Palm – 21 Lê Văn Lương do Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Hà Nội – Sunrise làm chủ đầu tư và tổng thầu là Công ty TNHH Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp DELTA.

Minh Thư
Từ khóa: chung cư cao cấp nứt tường Golden Palm 21 Lê Văn Lương cư dân chung cư tiền tỷ Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư Hà Nội – Sunrise chủ đầu tư tổng thầu Công ty TNHH Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp DELTA
Chủ đề :

chung cư cao cấp

 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

 
VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

 
Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

Mở 'sổ tiết kiệm' siêu tiện lợi trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Thay vì phải đến quầy giao dịch, khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, quản lý và tất toán tài khoản ngay trên ứng dụng ngân hàng mà không cần phải đến giao dịch trực tiếp tại quầy.

Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng trong nước đi ngang, giá thấp hơn thế giới
icon

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 21/5 trong nước có dấu hiệu chững lại sau thời gian tăng đạt mốc 49 triệu đồng/lượng. 

Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.